Sony đang chuẩn bị ra mắt sản phẩm đủ sức khuất phục Vision Pro trong tương lai?

Sony
Đánh giá post

Sony vừa nộp bằng sáng chế gợi ý về một sản phẩm mới có thể cạnh tranh với Vision Pro của Apple bằng cách sử dụng công nghệ AR trong chơi game.

Sony

Sony Interactive Entertainment đã nộp bằng sáng chế cho sản phẩm PlayStation mới có thể triển khai công nghệ AR để chơi game.

Sony đã nộp bằng sáng chế nêu chi tiết về thứ có thể là đối thủ cạnh tranh của Apple Vision Pro, kính AR mang nhãn hiệu PlayStation. Sony đã nhanh chóng bắt đầu nghiên cứu công nghệ AR sau khi Apple công bố chiếc kính thực tế hỗn hợp mới của mình tại Worldwide Developers Conference năm 2023. Việc sử dụng công nghệ AR tiên tiến có thể là yếu tố thay đổi cuộc chơi của PlayStation.

Apple’s Vision Pro là hybrid VR được sử dụng cho điện toán không gian. Tai nghe kiểu dáng đẹp giống như kính trượt tuyết này sẽ cho phép người dùng duyệt web, chụp ảnh và quay video ở chế độ 3D, mở rộng và đắm chìm hơn trong các chương trình, phim và trò chơi. Đây là thiết bị đầu tiên của Apple được tạo ra để tính toán không gian và là một ví dụ về việc vượt qua các ranh giới trong công nghệ. Tuy nhiên, sản phẩm mới của Apple bỏ qua một nhóm nhân khẩu học đáng để phục vụ với Vision Pro. Vision Pro của Apple không được tạo ra dành cho các game thủ, nhưng Sony có thể thay đổi điều đó.

Sản phẩm có thể phát hiện môi trường hiện tại của người dùng và cho phép họ trải nghiệm công nghệ AR từ xa. Bằng sáng chế minh họa một người dùng đang chơi trò chơi bằng công nghệ AR trong khi vẫn hiện diện trong môi trường hiện tại của họ. Trò chơi, âm thanh của trò chơi và hộp ảo được ghi lại trong khi người dùng vẫn nhận thức được môi trường của họ, chẳng hạn như tiếng ồn xung quanh từ bên ngoài không gian, về cơ bản đưa trò chơi của họ thành hiện thực thay vì được chuyển đến thế giới ảo.

Sony đang chuẩn bị ra mắt sản phẩm đủ sức khuất phục Vision Pro trong tương lai?

Hiện tại không có tựa game AR nào dành cho PlayStation 5, vì vậy có thể Sony sẽ phát hành một sản phẩm mới triển khai công nghệ AR trong những năm tới. Ngoài các tài liệu bằng sáng chế, Sony đã không chia sẻ công khai bất kỳ thông tin nào liên quan đến một sản phẩm mới có thể triển khai công nghệ AR. Mặc dù PlayStation đã chủ động tìm ra những cách sáng tạo để cải thiện sản phẩm của mình, nhưng PlayStation lại đang phải đối mặt với một rủi ro khác. Đã có tin đồn rằng Sony có thể thu hẹp quy mô sản xuất tai nghe PlayStation VR2 do doanh số thấp.

Sony đã triển khai công nghệ VR vào các sản phẩm của mình kể từ năm 2016 với PlayStation VR và sau đó là phiên bản tiếp theo, PlayStation VR2, được phát hành vào năm 2023. Rõ ràng là Sony cam kết mở rộng tầm nhìn với thực tế hỗn hợp được triển khai trong các sản phẩm của mình. Một phần lớn của PlayStation Showcase năm 2023 được dành riêng cho các trò chơi VR sắp ra mắt như Synapse và Five Nights at Freddy’s: Help Wanted 2 bn. Được dịch chuyển vào một trò chơi đã là một ý tưởng tuyệt vời đối với nhiều game thủ kể từ khi nó ra đời và những tiến bộ trong công nghệ đã biến điều không thể thành hiện thực. Tuy nhiên, nhiều game thủ đã mất hứng thú vì giá đầu vào quá cao.

Mặc dù PlayStation VR2 bán chạy hơn so với sản phẩm tiền nhiệm của nó, nhưng nó vẫn gặp khó khăn trong việc thu hút nhiều đối tượng hơn. Lần thứ ba có thể là một cơ hội nếu Sony chứng minh rằng họ đã học được từ những nỗ lực trước đó với sản phẩm mới đầy tiềm năng của mình.

Xem thêm: So sánh hình ảnh Final Fantasy 7 bản Rebirth và trên PS1 đầy hoài niệm

PlayStation sony Sony Interactive Entertainment Vision Pro

Theo: Game4v

Facebook