Spy x Family: Lý Giải Tại Sao Mô Tuýp Cũ Mà Tựa Truyện Lại Hay Đến Vậy?

Spy x Family: Lý Giải Tại Sao Tựa Truyện Lại Hay Đến Vậy

Spy x Family là bộ truyện theo mô tuýp gia đình “hờ” của một nhóm điệp viên. Mô tuýp này không hề mới xuất hiện lần đầu trong thế giới truyện tranh hay anime phim ảnh. Vậy thì tại sao cốt truyện, tiền đề cũng như nhân vật của nó lại trở nên hay đến thế?

Nội dung Spy x Family

Nội dung Spy x Family

Spy x Family thuộc Shounen Jump, nhưng là bộ truyện shounen tránh xa các yếu tố thường thấy của tạp chí này. 

Bộ truyện manga hành động – hài này của Tatsuya Endo mang đến một sự mới mẻ. Nhiều yếu tố làm cho chương trình hấp dẫn, nhưng tiền đề sẽ thu hút người hâm mộ tiềm năng ngay lập tức.

Spy x Family xoay quanh Forgers – một gia đình giả vờ với danh tính bí mật của riêng. Độc giả sẽ theo chân điệp viên ưu tú Đặc vụ Twilight khi anh được giao một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của cuộc đời mình – Chiến dịch Strix.

Nhiệm vụ của Twilight chính là kết thân với Donovan Desmond, kẻ lãnh đạo Đảng Thống nhất Quốc gia hiện đang sống ẩn dật. Anh phải ngăn chặn âm mưu phá vỡ hòa bình lâu dài giữa các quốc gia Ostania và Westalis của Donovan. 

Để làm được điều đó, bằng cách nào đó, anh ta phải tạo ra một vỏ bọc là người đàn ông của gia đình và ghi danh cho con mình vào Học viện Eden, nơi Donovan được đồn đại là thỉnh thoảng xuất hiện để tiếp cận hắn. 

Twilight cố gắng kết hôn trong vòng chưa đầy một tuần

Twilight cố gắng kết hôn trong vòng chưa đầy một tuần. Anh nhận Anya từ một trại trẻ mồ côi, và ngay sau đó, anh và Yor bốc đồng quyết định kết hôn trong khi bị kẻ thù truy đuổi.

Trong gia đình “hờ” này thì anh đảm nhận vai trò là một người cha của gia đình, bác sĩ Loid Forger, một bác sĩ tâm thần. Còn Anya, người vào vai đứa trẻ thực chất lại là một nhà ngoại cảm. Trong khi đó, người mẹ, Yor, là một sát thủ được mệnh danh là Công chúa Thorn. 

Đánh giá cốt truyện Spy x Family

Đánh giá cốt truyện

Mặc dù bí mật là một chủ đề quan trọng trong gia đình (và cả câu chuyện), những thành viên này dường như là một cặp đôi hoàn hảo dành cho nhau.

Bên cạnh sự dàn dựng hấp dẫn, một trong những điểm mạnh của Spy x Family là các nhân vật, đặc biệt là các thành viên của gia đình Forger. 

Cả ba người trong số họ đều cố gắng hết sức để sống tròn vai diễn của mình như một gia đình bình thường, điều này thường dẫn đến sự hài hước khi họ phải vật lộn để cân bằng cuộc sống hai mặt của mình. 

Mặc dù cốt truyện bao quát là nhiệm vụ của Twilight, nhưng điều khiến Gia Đình Điệp Viên trở thành một trong những loạt truyện và phim anime chuyển thể từ truyện tranh hay nhất và ấm lòng nhất trên Shounen Jump hiện tại là cách bộ ba khó có thể từ từ trở thành một gia đình thực sự theo đúng nghĩa của họ.

Nhân vật của Gia đình điệp viên

Nhân vật của Gia đình điệp viên

Mỗi thành viên có mục đích và động cơ tương ứng để muốn duy trì gia đình giả. Twilight cần điều này để đến gần mục tiêu của mình. Yor cần cuộc hôn nhân giả để giữ hợp đồng sát thủ của mình và phù hợp hơn với các tiêu chuẩn xã hội. 

Trong khi đó, Anya nghĩ rằng sẽ rất thú vị khi có cha mẹ là một điệp viên và một sát thủ. Thật thú vị, Anya là người duy nhất thường biết điều gì đang thực sự xảy ra – nhưng tất nhiên, sự hiểu biết của cô về nó còn hạn chế vì cô bé còn nhỏ. 

Yor Briar, cô "vợ" của Loid là một công chức có vẻ hơi ngố

Yor Briar, cô “vợ” của Loid là một công chức có vẻ hơi ngố và khó hòa nhập với xã hội thường ngày. Tuy nhiên, cô ấy thực sự là một sát thủ giỏi và cực kỳ mạnh mẽ.. 

Cô trở thành sát thủ để hỗ trợ bản thân và em trai Yuri sau khi cha mẹ của họ qua đời khi họ còn nhỏ, điều này giải thích cho việc cô ấy nghiêm túc như thế nào trong vai trò mẹ nuôi của Anya. 

Sự kết hợp giữa sự không biết gì của Yor và bản năng giết người của cô ấy là điều khiến cô ấy là một nhân vật thú vị và hứa hẹn rằng chúng ta sẽ thấy nhiều hơn nữa về cô ấy trong tương lai.

Ngoài Forgers, Spy x Family có một dàn nhân vật phụ thú vị không kém. Em trai của Yor, Yuri, làm việc cho Cơ quan An ninh Nhà nước (về cơ bản là kẻ thù của WISE). 

Spy x Family: Lý Giải Tại Sao Mô Tuýp Cũ Mà Tựa Truyện Lại Hay Đến Vậy

Để giữ chủ đề “bí mật” trong câu chuyện của Spy x Family, Yor không biết về nghề nghiệp thực sự của Yuri và nghĩ rằng anh ấy là một công chức. Anh ấy không đồng ý với Yor và Loid vì anh ấy cực kỳ gắn bó với em gái của mình. 

Henry Henderson, một giáo viên tại Học viện Eden, có ấn tượng ban đầu rất ấn tượng. Anh ấy thể hiện từ “cường điệu” trong phần giới thiệu nhân vật của mình.

Xét về một số chủ đề, một số khía cạnh nhất định của Spy x Family cực kỳ thú vị khi tồn tại một gia đình “rối loạn chức năng” liên quan đến điệp viên, sát thủ và một nhà ngoại cảm.

Điều này có thể khá rắc rối, đặc biệt là khi biết rằng hòa bình thế giới ít nhiều nằm trong tay của gia đình nhà Forger. 

Điều này có thể khá rắc rối, đặc biệt là khi biết rằng hòa bình thế giới ít nhiều nằm trong tay của gia đình nhà Forger

Cuộc đấu tranh của họ với tư cách là một nhóm người mang nhiều danh tính bí mật ảnh hưởng đến sứ mệnh cho chúng ta thấy rằng việc duy trì và nuôi dưỡng một gia đình thực sự là một trong những nhiệm vụ khó khăn nhất thế giới.

Điều chắc chắn là Spy & Family là một bộ truyện thuộc thể loại hài hước. Chính yếu tố này đã khiến tựa truyện dù mang hơi hướng hỗn loạn khi hòa bình thế giới lại nằm trong tay một điệp viên, một sát thủ và một nhà ngoại cảm đã nhẹ nhàng và mang tính giải trí hơn. Trên đây là vài điều về tựa truyện, bạn còn có gì khác muốn chia sẻ với SharingFunVN?

Theo Truyenvn

Facebook