Yor Forger là một trong những nhân vật chính trong series Spy x Family và được đông đảo người hâm mộ yêu thích nhờ tính cách tưởng ngờ nghệch nhưng cũng nguy hiểm không kém hay những pha hành động, đánh đấm mãn nhãn.

Trong Spy x Family, Yor được biết đến với biệt danh “Công chúa gai”. Ban ngày cô làm nhân viên trong tòa thị chính, ban đêm cô trở thành một “lính đánh thuê”, chuyên thực hiện mọi nhiệm vụ ám sát mà cấp trên yêu cầu.

Nếu so về sức mạnh, chắc chắn Yor là một trong những nhân vật mạnh nhất trong series, thậm chí là vượt qua cả Loid.

Yor sở hữu sức mạnh thể chất phi thường

Spy x Family: Phân tích sức mạnh của Yor
Credit: Endo Tatsuya

Trước tiên hãy bắt đầu với hạng mục cơ bản nhất, sức mạnh thể chất. Dù có thân hình mảnh mai nhưng Yor Forger lại vô cùng mạnh mẽ.

Sức mạnh thể chất của Yor đã được phát triển từ sớm và Yuri Briar chính là “nạn nhân” đầu tiên. Một lần khi đến thăm gia đình nhà Forger, Yuri đã bị chị gái tát cho “xây sẩm mặt mày”, đa chấn thương. Thậm chí, cô giải thích rằng đây chỉ là sự cố “nhỡ tay”.

Ngoài sức mạnh, Yor còn có độ bền và sức chịu đựng khó tin. Trong manga, cô từng lao ra cứu Becky, bạn của Anya và bị một chiếc ô tô đang chạy ở tốc độ cao tông trúng. Dù vậy, cô ngay lập tức đứng dậy như không có chuyện gì xảy ra.

Vì vậy, “vợ Loid” đơn giản là không gì sánh kịp khi nói về sức mạnh thể chất.

Sự nhanh nhẹn và khả năng phản xạ khó tin

Spy x Family: Phân tích sức mạnh của Yor
Credit: Endo Tatsuya

Không chỉ mạnh mà Yor còn rất nhanh khi sở hữu một cơ thể dẻo dai. Cô có thể né bất cứ thứ gì trong gang tấc, kể cả đó là một viên đạn đi chăng nữa.

Cơ thể của Yor thường tự phản xạ trước khi đầu óc của cô kịp nghĩ đến mối đe dọa đó. Khi Yor lần đầu tiên giới thiệu Loid là chồng với bạn bè, một người bạn đã giả vờ làm rơi khay thức ăn nóng để khiến cô “bẽ mặt”. Nhưng chỉ trong chớp mắt, Yor nhanh chóng đỡ lấy chiếc khay bằng chân trái.

Bên cạnh sự nhanh nhẹn, linh hoạt, nữ sát thủ này còn sở hữu một tốc độ khủng khiếp. Có lần công chúa gai còn chạy nhanh hơn một chiếc ô tô để cứu Anya khỏi tên khủng bố bằng chó hoặc lần vợ Loid chạy đi bắt mèo cho Franky.Bậc thầy võ thuật và cận chiến

Spy x Family: Phân tích sức mạnh của Yor
Credit: Endo Tatsuya, Wit Studio, CloverWorks

Với sự kết hợp của những đặc điểm kể trên, Yor Forger đã khẳng định bản thân là một trong những nhân vật mạnh nhất trong Spy x Family. Tuy nhiên, riêng mảng võ thuật và cận chiến thì công chúa gai không có đối thủ.

Dù tác giả không đề cập đến môn võ mà Yor sử dụng, nhưng nhiều người hâm mộ (trong đó có cả tôi) cho rằng nó có thể là taekwondo, quốc võ của Hàn Quốc. Vì nữ sát thủ thường xuyên sử dụng những cú đá trên cao để kết liễu đối thủ.

Spy x Family: Phân tích sức mạnh của Yor
Credit: Wicked Yume

Trong thời gian làm sát thủ, Yor thường sử dụng hai vũ khí có hình dạng tương tự hai chiếc kim lớn, chủ yếu để đâm đối thủ hoặc đỡ đòn. Trong một số trường hợp hiếm hoi, cô còn có thể ném, biến nó thành một mũi tên có thể xuyên thủng bất cứ thứ gì.

Không chỉ vậy, Yor không chỉ giới hạn ở loại vũ khí độc đáo này. Cô cũng rất thành thạo với các loại vũ khí cận chiến khác, chẳng hạn như dao găm và thậm chí cả kiếm.

Với sức mạnh “ảo tung chảo như vậy”, không quá lời khi nói rằng Yor chẳng khác gì siêu nhân và là nhân vật mạnh nhất trong Spy x Family.


Theo dõi SharingFunVN để cập nhật thêm những thông tin mới và chính xác nhất về game, Esports, anime và manga.

XEM THÊM: Anime: Spy x Family Season 2 dự kiến sẽ ra mắt vào đầu tháng 10