Square Enix đang phát triển nhiều phiên bản HD Remake của các tựa game 2D cổ điển

game4v-square-enix-1-1645424262-73

Square Enix xác nhận họ có kế hoạch phát hành nhiều tựa game HD-2D RPG Remake như Actraiser Renaissance và Live A Live trong tương lai.

Square Enix đang phát triển nhiều phiên bản HD Remake của các tựa game 2D cổ điển

Các trò chơi như phiên bản HD Remaster cho Chrono Cross, phiên bản HD Remake của Live A Live và Triangle Strategy đều khiến cộng đồng game thủ mong chờ, nhưng kế hoạch của Square Enix không chỉ kết thúc ở đó.

Gần đây, những game thủ hâm mộ dòng game JRPG cổ điển từ Square Enix đang khá được “chiều chuộng” khi nhà phát hành của các tựa game JRPG mang tính biểu tượng này đã mang trở lại các trò chơi cổ điển ở nhiều định dạng khác nhau, đồng thời phát hành các game nhập vai pixel 2D mới như Octopath Traveler. Về các kế hoạch phía trước, Square Enix đã cho thấy họ không có kế hoạch ngừng ra mắt các tựa game như vậy lại. Các trò chơi như phiên bản HD Remaster cho Chrono Cross, phiên bản HD Remake của Live A Live và Triangle Strategy đều khiến cộng đồng game thủ mong chờ, nhưng kế hoạch của Square Enix không chỉ kết thúc ở đó.

Square Enix gần đây đã mở một podcast với các nhà sản xuất đứng sau các dự án JRPG cổ điển lớn nhất của mình, bao gồm Tomoya Asano của Octopath Traveler và Bravely Default, Takashi Tokita của Live A Live và Yauaki Arai của Triangle Strategy. Podcast của SQEX Asano Development Teams Radio không nhằm mục đích công bố hoặc tiết lộ về một trò chơi mới, nhưng bộ ba nhà phát triển này đã không thể giữ kín mọi thứ. Trong cuộc trò chuyện, họ “lỡ miệng” thừa nhận rằng Square Enix có kế hoạch tiếp tục làm việc với nhiều tựa game HD-2D mới và remake trong tương lai.

Asano nói rằng kế hoạch tập trung vào các tựa game HD-2D mới và remake được đưa ra trực tiếp từ chính chủ tịch Square Enix là Yosuke Matsuda với một danh sách các ứng cử viên tiềm năng. Asano mô tả rằng họ đã lọc ra các trò chơi chắc chắn sẽ kém thu hút như Mahjong và tập trung hơn vào các tựa game Super Famicom (SNES). Hai trò chơi đầu tiên trong danh sách được quyết định phát triển là Live A Live là Actraiser. Live A Live Remake chỉ mới được công bố gần đây, trong khi Actraiser Renaissance thì đã ra mắt vào tháng 9 năm 2021.

Danh sách tất nhiên vẫn còn rất nhiều tựa game khác, Live A Live và Actraiser Renaissance chỉ là hai trò chơi đầu tiên được phê duyệt. Những tựa game tiếp theo cho kế hoạch HD-2D của Square Enix vẫn còn được xem xét. Mặc dù vậy, gợi ý về các tựa game JRPG SNES khác có khả năng được làm lại chắc chắn đã thu hút nhiều sự quan tâm của cả cộng đồng người hâm mộ game Square Enix lẫn các game thủ yêu thích thể loại JRPG. Secret of Evermore, Illusion of Gaia, Front Mission, Romancing SaGa và Chrono Trigger chỉ là một vài khả năng trong số đó.

Một câu hỏi lớn hơn cả “trò chơi nào sẽ được làm lại tiếp theo?” là “trò chơi đó sẽ được làm lại như thế nào?”. Actraiser Renaissance đã thiết kế lại hoàn toàn nền đồ hoạ của trò chơi gốc, đồng thời nâng cấp và mở rộng trò chơi một cách có ý nghĩa. Live A Live thì đang giữ lại một lượng đáng kể hình ảnh của trò chơi gốc, nhưng đại tu nó với các hiệu ứng và phong cách hoạt hoạ mới đầy thú vị. Trong khi đó, Chrono Cross lại là một bản game remaster rất chuẩn xác với bản game gốc. Lựa chọn của Square Enix về tựa game tiếp theo sẽ xác định chất lượng trải nghiệm của nó đem đến cho game thủ, và điều này quả thực rất thú vị.

Điều quan trọng là Square Enix sẵn sàng mang lại các trò chơi cổ điển của mình, điều mà rất nhiều game thủ mong đợi vì có rất nhiều trò chơi tuyệt vời từ quá khứ của cả Square và Enix mà các game thủ trẻ tuổi chưa từng thưởng thức qua. Tất nhiên, những tựa game đó còn là ký ức đẹp với cả những người hâm mộ JRPG lớn tuổi và hẳn họ sẽ rất vui mừng khi được chơi những trò chơi này một lần nữa. Chúng ta sẽ được nghe nhiều hơn về các kế hoạch remake game JRPG của Square Enix trong những năm tới.

Xem thêm: Cyberpunk 2077 đã thay đổi như thế nào kể từ khi ra mắt?

2D JRPG hd remake square enix

Theo: Game4v

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM