Squid Game khiến cậu bé 14 tuổi nhập viện, cơ thể bị thương dã man vì bắt chước “trò chơi tử thần” rùng rợn trong phim

Squid Game khiến cậu bé 14 tuổi nhập viện, cơ thể bị thương dã man vì bắt chước trò chơi tử thần rùng rợn trong phim - Ảnh 1.

Hoá ra, các quan ngại xung quanh tầm ảnh hưởng của Squid Game trên thế giới cũng có lý.

Sau hơn 1 tháng ra mắt, bom tấn truyền hình Squid Game (Trò Chơi Con Mực) của Netflix vẫn chưa hề hết hot. Bộ phim sinh tồn này giới thiệu đến khán giả những trò chơi chết chóc, điển hình như “Đèn xanh, đèn đỏ”, “Tách kẹo” cho tới “Kéo co”, “Bắn bi”… Tất cả đều là các trò chơi trẻ con mà đạo diễn Squid Game đã chơi khi còn nhỏ, được biến tấu lại. Tuy nhiên, sự nổi tiếng của Squid Game và các trò chơi này trên phạm vi toàn thế giới đã để lại những hệ luỵ đáng tiếc.

Squid Game khiến cậu bé 14 tuổi nhập viện, cơ thể bị thương dã man vì bắt chước trò chơi tử thần rùng rợn trong phim - Ảnh 1.

Trò “Tách kẹo” dalgona là một trong những trò chơi, món ăn đường phố nổi tiếng tại Hàn Quốc. Trong trò chơi này, người chơi phải làm sao để tách được hình in trên miếng kẹo đường ra mà không làm vỡ. Sự thú vị và dễ bắt chước của trò Tách kẹo đã khiến nhiều khán giả trên toàn thế giới mô phỏng lại trò chơi này, biến nó thành cơn sốt trên mạng xã hội. Tuy nhiên, nó cũng dẫn đến một tai nạn thương tâm với một cậu bé từ Úc.

Mới đây, trang Daily Mail đã đưa tin rằng một cậu bé 14 tuổi sống ở Sydney, Úc đã bị thương tổn nghiêm trọng khi đang thử tái hiện lại trò chơi Tách kẹo trong Squid Game. Cậu bé này có tên Aiden Higgie, đã bắt chước một công thức làm kẹo dalgona trên TikTok. Tuy nhiên, hỗn hợp này đã bất ngờ phát nổ sau khi cậu lấy nó ra từ lò vi sóng. Lý do là vì chiếc cốc Aiden sử dụng đã không thể chịu được nhiệt độ quá nóng của hỗn hợp kẹo đường.

Thứ kẹo đường sau đó đã bắn vào tay và chân của Aiden. “Nó đốt cháy tay của thằng bé. Nó chảy xuống chân và cứ tiếp tục thiêu đốt, không thể gỡ ra được” – mẹ của Aiden chia sẻ.

Squid Game khiến cậu bé 14 tuổi nhập viện, cơ thể bị thương dã man vì bắt chước trò chơi tử thần rùng rợn trong phim - Ảnh 2.

Vết thương nghiêm trọng trên người Aiden vì thử thách Tách kẹo

Cậu bé Aiden được xác định là bỏng cấp độ 1 ở tay, bỏng nghiêm trọng cấp độ 3 và tổn thương dây thần kinh ở chân. Bác sĩ cho rằng Aiden sẽ phải cấy da. Tại bệnh viện của Aiden, cũng đã có một số đứa trẻ khác phải đến chữa trị sau khi cố thực hiện thử thách làm kẹo dalgona.

Squid Game khiến cậu bé 14 tuổi nhập viện, cơ thể bị thương dã man vì bắt chước trò chơi tử thần rùng rợn trong phim - Ảnh 3.
Squid Game khiến cậu bé 14 tuổi nhập viện, cơ thể bị thương dã man vì bắt chước trò chơi tử thần rùng rợn trong phim - Ảnh 4.

Tai nạn nghiêm trọng này đã cho thấy Squid Game thực chất còn tác động nhiều hơn tới người xem, thay vì chỉ giải trí đơn thuần. Lượng tìm kiếm các từ khoá liên quan tới những trò chơi tử thần cũng tăng vọt theo độ nổi tiếng của phim. Gần đây, một trường học ở New York đã đưa ra lệnh cấm học sinh bắt chước Squid Game vì tính bạo lực và nguy cơ xả súng tiềm tàng mà phim có thể gây ra cho học sinh Mỹ.

Nguồn ảnh: Netflix

Theo GameK

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM