Stain My Hero Academia: Tiêu Chuẩn Vàng Trong Làng Phản Diện

stain kẻ phản diện trong my hero academia

Nhân vật phản diện là phông nền để tô sáng cho nhân vật chính. Tuy nhiên một khi nhắc đến tiêu chuẩn vàng trong làng phản diện thì chỉ một cái tên được nêu ra – Stain. Vậy tại sao Kẻ Sát Anh Hùng trong My Hero Academia này lại gây ấn tượng đến thế? Cùng SharingFunVN tìm hiểu nhé.

Nội dung bài viết

  • 1 Stain – My Hero Academia là ai?
  • 2 Anh hùng sa ngã trở thành Kẻ sát anh hùng
  • 3 Chuẩn mực phản diện trong My Hero Academia
  • 4 Ngọn giáo niềm tin của Stain liệu có bị lung lay?

Stain – My Hero Academia là ai?

Stain My Hero Academia

Một trong những bộ truyện đang trở thành hiện tượng thu hút lượng độc giả và người xem đông đảo là My Hero Academia (Boku no Hero). Bên cạnh dàn nhân vật anh hùng siêu hot thì nó còn sở hữu dàn phản diện siêu hút fan. Một trong số đó là tên sát thủ máu lạnh có thể làm cho cả Endeavor cũng phải dè chừng đó chính là Stain.

Stain tên thật là Chizome Akaguro, hắn trở nên nổi tiếng sau chiến dịch Hồi Sinh Anh Hùng. Tuy nói là hồi sinh song mọi anh hùng đứng trước Stain không chết thì cũng trở nên tàn phế. Trong số những kẻ ngã dưới chân Stain có cả anh trai của Tenya Iida. Cũng chính từ đó biệt danh Kẻ Sát Anh Hùng xuất hiện.

Năng lực của hắn chính là thứ vũ khí mạnh nhất khiến hắn thành công trong mọi phi vụ lớn. Sở hữu loại Quirk (thuật ngữ trong My Hero Academia dùng để chỉ một loại sức mạnh) là Bloodcurdle; Nhờ đó hắn có khả năng làm ngưng tụ, đông máu bất cứ ai bị hắn liếm máu. Thời gian duy trì sự bất động phụ thuộc nhiều vào nhóm máu của nạn nhân ví dụ nhóm máu B là 8 phút.

Không chỉ có năng lực đặc biệt mà gã còn sở hữu kỹ năng vượt trội cả về thể lực tốc độ lẫn chiến thuật. Bên cạnh đó việc mang theo nhiều katana nhỏ bên người còn giúp Stain tăng khả năng gây sát thương của mình. Chỉ với một vết thương hở trên người mục tiêu hắn sẽ có cơ hội phát huy khả năng tử thần của mình. Tất cả những điều đó đã tạo nên một sát nhân đáng sợ trong giới phản diện.

Anh hùng sa ngã trở thành Kẻ sát anh hùng

Stain - My Hero Academia

Cái tên Stain có lẽ đã quá nổi danh gắn liền với những nỗi sợ trong My Hero Academia; song ít ai biết rằng cái tên đó cũng từng là một anh hùng. Trước khi trở thành sát nhân Akaguro từng tham gia khóa học đào tạo anh hùng noi theo hình tượng anh ngưỡng mộ All Might. Trớ trêu thay bất cứ nơi đâu cũng tồn tại sự cám dỗ khiến bất cứ ai cũng có thể sa ngã. Đặc biệt là với những ai đang tập sự trở thành anh hùng.

Tại khóa học ấy ngoại trừ All Might ra thì tất cả kẻ khác trong mắt Akaguro đều là những con mồi của quyền lực, tham vọng. Để ngăn chặn điều đó anh đã cố gắng truyền đạt tư tưởng cách tiến hơn mong muốn xã hội tốt hơn kết quả chỉ có sự phất lờ. Chính vì không được lắng nghe anh đã quyết định thay đổi cách nói.

Hắn nhận ra ngoại trừ All Might tất cả kẻ tự xưng anh hùng khác đều là những kẻ giả tạo, sống vì danh lợi, tiền bạc. Bằng sức mạnh của mình hắn ra tay hành động thanh trừng cái xấu dưới góc nhìn chủ quan bằng niềm tin của hắn. Stain từ người hùng trở thành kẻ sát anh hùng khét tiếng trong My Hero Academia.

Chuẩn mực phản diện trong My Hero Academia

Stain Boku no Hero Academia 2

Có lẽ nói đến những tiêu chuẩn vàng trong làng phản diện thì vô vàng cái tên được gọi ra như Itachi hay Obito trong Naruto, Aizen trong Bleach, Light Yagami trong Death Note ,… Tuy nhiên cái tên Stain trong truyện tranh My Hero Academia vẫn luôn hiện hữu với số lượt yêu thích cao. Vậy lý do là do đâu?

Stain vốn không giống với những kẻ phản diện khác chiến đấu vì tình yêu, vì trả thù, vì xây dựng thế giới sức mạnh tội ác,… Stain chiến đấu chống lại các anh hùng nhưng cũng không theo phe tội phạm. Mặc dù hắn được xem là tội phạm nhưng để nói một cách chính xác thì hắn ở phe thứ 3 một mình.

Stain chiến đấu vì niềm tin khôi phục thế giới tốt đẹp nơi những anh hùng sẵn sàng hy sinh với sức mạnh và sự cao thượng bảo vệ cái yếu. Do đó hắn tấn công những kẻ chiến đấu bằng tiền thưởng, danh vọng,… Thế nhưng sau khi gặp Deku và Izuku hắn đã nhận ra rằng thế giới anh hùng vẫn còn hy vọng.

Tuy bị giam gữ tại nhà tù Tartarus nhưng ý chí của Stain vẫn được lưu truyền, duy trì và phát triển có tầm ảnh hưởng sâu sắc tới những anh hùng cũng như những kẻ phản diện khác. Trong số này có những cái tên máu mặt như: Dabi, Spinner hay Shigaraki trong Liên Minh Tội Phạm.

Ngọn giáo niềm tin của Stain liệu có bị lung lay?

Stain My Hero Academia 3

Từ đầu đến cuối trong My Hero Academia ta đều thấy một Stain với tư tưởng tốt đẹp trở nên sa ngã rồi bắt đầu chiến đấu cho lăng kính chủ quan của mình. Tuy quan điểm đó không sai nhưng cách làm của hắn đang bị tha hóa. Hắn là kẻ truyền lửa thay đổi ý nghĩ trong những kẻ sát nhân khác tốt lên đồng thời cũng khiến một vài kẻ khác trở nên lầm đường lạc lối.

Tư tưởng này liệu có kết thúc tốt đẹp chăng? Stain có nhận ra rằng trong những kẻ chiến đấu chống lại cái ác vì tiền kia cũng có những người đang cần tiền chỉ vì chữa bệnh cho mẹ. Sẽ có chăng một ngày Stain quay lại con đường anh hùng khi được soi sáng niềm tin?

Kẻ phản diện không hẳn lúc nào cũng xấu xa. Khi ta hiểu được lý do của tội ác ta có thể đồng cảm cũng như thay đổi những hành vi tội phạm. Truyện tranh My Hero Academia (Boku no Hero Academia) vẫn đang được SharingFunVN cập nhật liên tục. Đọc truyện Học Viện Siêu Anh Hùng để theo dõi diễn biến mới nhất nhé.

 

Theo Truyenvn

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM