Starfield bất ngờ với phe phái đang được người chơi lựa chọn nhiều nhất

Starfield
5/5 - (21 bình chọn)

Theo thống kê mới nhất của Starfield tiết lộ các phe phái mà hầu hết người chơi đăng ký tham gia trong tựa game thế giới mở mới nhất từ ​​Bethesda.

Starfield

Starfield hiện đã có cho PC và Xbox Series X. (Ảnh: Gamerant)

Theo số liệu thống kê mới nhất của Starfield đã tiết lộ rằng UC Vanguard là phe phổ biến nhất trong trò chơi cho đến nay. Starfield đã thành công lớn trong giai đoạn early access và trò chơi cũng đã được chứng minh là cực kỳ phổ biến khi được chính thức phát hành. Starfield đã tiếp cận hơn 1 triệu người chơi đồng thời, khẳng định đây là một trong những tựa game lớn nhất trong năm 2023. Một trong những lý do khiến Starfield thành công như vậy là vì nó vẫn giữ được nhiều đặc điểm nổi bật trong các trò chơi trước đây của Bethesda. Điều này bao gồm các phe phái chuyên dụng mà người chơi có thể tham gia để hoàn thành cốt truyện độc đáo của riêng mình. Nhiệm vụ phe phái cực kỳ phổ biến trong các trò chơi Bethesda trước đây, vì vậy thực sự không có gì ngạc nhiên khi nhiều người chơi Starfield tập trung vào chúng thay vì dành thời gian để hoàn thành nhiệm vụ chính.

Nhờ số liệu thống kê về thành tích của Xbox, giờ đây chúng ta đã biết phe phổ biến nhất ở Starfield, ít nhất là trong giai đoạn đầu này. Tại thời điểm viết bài này, 9,13% người chơi Starfield đã đạt được thành tích khi tham gia UC Vanguard, trong khi 7,71% đã tham gia Freestar Rangers, 5,80% người chơi Starfield đã đăng ký với tổ chức cướp biển Crimson Fleet và cho đến nay chỉ có 4,58% gia nhập Ryujin Industries.

Starfield

Giờ đây, hoàn toàn có khả năng những chỉ số này sẽ thay đổi khi có nhiều người chơi bắt đầu cuộc phiêu lưu của họ trong Starfield, nhưng điều đó có thể khó xảy ra. (Ảnh: IGN)

  1. UC Vanguard – 9.13%
  2. Freestar Rangers – 7.71%
  3. Crimson Fleet – 5.80%
  4. Ryujin Industries – 4.58%

Rốt cuộc, rất có thể lý do chính khiến nhiều người chơi tham gia UC Vanguard hơn một số phe phái khác trong trò chơi là do thời điểm nó được giới thiệu. Người chơi Starfield nhận được nhiệm vụ Hoạt động để tham gia UC Vanguard gần như ngay khi họ đến New Atlantis, nghĩa là đây là một trong những nhiệm vụ phe phái sớm nhất hiện có. Nhiệm vụ chính sẽ đưa người chơi đến những nơi họ cần đến để gia nhập Freestar Rangers, Crimson Fleet và Ryujin Industries, nhưng phải đến khi họ đã đến thăm New Atlantis.

Người chơi có thể tham gia tất cả bốn phe Starfield trong một lần chơi duy nhất và họ có thể tự do tham gia và hoàn thành chúng theo bất kỳ thứ tự nào họ muốn. Tuy nhiên, có một số thay đổi đối thoại có thể xảy ra tùy thuộc vào thứ tự người chơi hoàn thành nhiệm vụ phe phái và những lựa chọn họ thực hiện trong các nhiệm vụ đó. Có thể các phe phái mới sẽ được giới thiệu trong Starfield DLC sắp tới, nhưng chưa có thông báo nào về tác động đó được công bố tại thời điểm hiện tại.

Xem thêm: Youtube chính thức thông báo dịch vụ gaming, liệu đây sẽ là Google Stadia thứ 2?

Bethesda Starfield

Theo: Game4v

Facebook