Starfield làm dấy lên câu hỏi về số phận của Trái đất trong trò chơi

Starfield
5/5 - (21 bình chọn)

Sau khi thông tin mới của game được phát hành, cộng đồng game thủ Starfield đã suy đoán về những gì đã xảy ra với Trái đất trong trò chơi.

Starfield

Cộng đồng game thủ đã có một số câu hỏi hóc búa về Starfield đã được trả lời trước đây, nhưng nhiều điều khác vẫn còn là một bí ẩn.

Bethesda vừa mới đây đã tiết lộ thông tin mới về dòng thời gian trong lore của Starfield và nhiều game thủ đã thắc mắc về việc điều gì đã xảy ra với Trái đất trong game. Tựa game nhập vai hành động khoa học viễn tưởng rất được mong đợi này sẽ ra mắt vào ngày 6 tháng 9 và các game thủ đang háo hức muốn biết thông tin về những gì sẽ xảy ra. Starfield là nhượng quyền thương mại mới đầu tiên của Bethesda, nhà phát triển được giới game thủ biết đến với các tựa game The Elder Scrolls và Fallout trong hơn hai thập kỷ. Những gì stuido sẽ làm với một bối cảnh và câu chuyện mới đã là nguồn gốc của nhiều suy đoán kể từ khi tựa game được công bố.

Cộng đồng game thủ đã có một số câu hỏi hóc búa về Starfield đã được trả lời trước đây, nhưng nhiều điều khác vẫn còn là một bí ẩn. Một số bí ẩn này liên quan đến cốt truyện của trò chơi và các nhân vật khác nhau của nó. Những câu hỏi khác liên quan đến cốt truyện và bối cảnh lớn hơn và thần thoại của trò chơi. Gần đây Bethesda đã tiết lộ một dòng thời gian lịch sử bao gồm một số sự kiện quan trọng dẫn đến cốt truyện của Starfield. Tuy nhiên tiết lộ mới này đã đặt ra nhiều câu hỏi hơn cho game thủ.

Dòng thời gian do Bethesda phát hành bắt đầu vào năm 2050 với việc con người lần đầu tiên du hành tới sao Hỏa và tiếp tục cho đến khi bắt đầu trò chơi vào năm 2330. Việc thiếu thông tin chi tiết về số phận của Trái đất hoặc sự tham gia của nó vào các sự kiện khiến nhiều người hâm mộ tự hỏi điều gì đã xảy ra với hành tinh này trong bối cảnh trò chơi. Trên một chủ đề Reddit về dòng thời gian mới, nhiều game thủ nhận thấy sự vắng mặt của thông tin trên Trái đất và tranh luận về ý nghĩa của nó đối với câu chuyện.

Starfield làm dấy lên câu hỏi về số phận của Trái đất trong trò chơi

Một số người cho rằng trong trò chơi, Trái đất sẽ bị bỏ hoang vì chiến tranh hoặc thiên tai, trong khi những người khác cho rằng nó có thể bị bỏ lại như một bí ẩn.

Bối cảnh của Starfield rất phức tạp và sâu sắc, với rất nhiều phe phái, xung đột chính trị và thậm chí cả chiến tranh. Việc Trái đất và các chính phủ của nó dường như không đóng vai trò gì trong bất kỳ điều gì trong số này khiến một số người hâm mộ cho rằng Trái đất phải bị bỏ rơi vào một thời điểm nào đó trong câu chuyện. Theo suy đoán, cách duy nhất để Trái đất không đóng vai trò trong các sự kiện quan trọng là nó không còn tồn tại hoặc không có người ở. Một số người cho rằng trong trò chơi, Trái đất sẽ bị bỏ hoang vì chiến tranh hoặc thiên tai, trong khi những người khác cho rằng nó có thể bị bỏ lại như một bí ẩn. Cũng có suy đoán rằng bất kể lý do gì, Bethesda đã chọn làm cho Trái đất trở nên hoang tàn hoặc bị phá hủy để tránh phải đưa một hành tinh đông dân cư vào trò chơi.

Nếu Bethesda biến Trái đất không có người ở trở thành một phần cốt truyện của Starfield, thì chắc chắn nó sẽ là một lựa chọn không tệ. Rất nhiều câu chuyện khoa học viễn tưởng cổ điển đã đưa yếu tố này vào truyền thuyết của chúng. Trái đất bị hủy diệt là một trong những truyền thuyết về vũ trụ Firefly mà nhiều người không biết, và điều này cũng đã xuất hiện trong các bộ phim như Wall-E và Titan A.E. Số phận như vậy đối với Trái đất sẽ có ý nghĩa và phù hợp với giai điệu và chủ đề của Starfield.

Một số người lập luận rằng Starfield đại diện cho một khởi đầu mới cho Bethesda và nhà phát triển đang nỗ lực để làm cho nó có giá trị. Các truyền thuyết và chi tiết phức tạp nói lên sự đầu tư của công ty đối với câu chuyện của trò chơi và những chi tiết hấp dẫn bị bỏ qua này sẽ còn khiến người hâm mộ hào hứng muốn tìm hiểu thêm. Liệu trò chơi có đáp ứng được sự mong đợi hay không thì chỉ có thời gian mới có thể trả lời vào lúc này, nhưng chắc chắn nó đã gây được những tiếng vang dần trong giới game thủ.

Xem thêm: Assassin’s Creed Hexe sẽ là trò chơi thú vị nhất trong tất cả các trò chơi AC sắp ra mắt?

Bethesda Starfield

Theo: Game4v

Facebook