Steam Deck đã chữa được lỗi trôi cần điều khiển bằng bản cập nhật firmwae mới

Steam Deck

Những tưởng rằng Steam Deck cũng không thoát được lỗi trôi cần điều khiển làm game thủ thất vọng, nhưng Valve đã nhanh chóng phản ứng.

Steam Deck

Valve đã nhanh chóng khắc phục sự cố trôi cần điều khiển đang gây khó chịu cho một số game thủ sử dụng Steam Deck.

Không có cái gọi là công nghệ hoàn hảo và chúng ta không thể tránh khỏi việc một số sự cố sẽ xảy ra sau khi một thiết bị mới ra mắt, cả Steam Deck cũng không phải là ngoại lệ. Chỉ mới ngày hôm qua các game thủ đã gặp phải sự cố trôi cần điều khiển với thiết bị Valve, với rất nhiều người đã đăng bài về vấn đề trên những trang mạng xã hội như Reddit và Twitter. May mắn thay, có vẻ như Gabe Newell và đồng nghiệp đã phản ứng nhanh chóng và giải quyết được vấn đề.

Theo một báo cáo gần đây từ Eurogamer cũng như các nguồn tin tức trực tuyến khác, Valve đã nhanh chóng khắc phục sự cố trôi cần điều khiển đang gây khó chịu cho một số game thủ sử dụng Steam Deck. Một bản cập nhật firmware đã được tung ra kể từ khi sự cố được phát hiện và nhà thiết kế Lawrence Yang đã lên Twitter để thông báo rằng nhóm đã “xem xét các vấn đề được báo cáo”. Anh ấy nói thêm rằng các game thủ nên đảm bảo thiết bị của họ đã được cập nhật để sửa lỗi trôi cần điều khiển này.

Cần điều khiển bị trôi là một hiện tượng khá phổ biến trong ngành, với cả Switch của Nintendo cũng gặp phải vấn đề về Joy-Cons của nó. Điều thú vị về câu chuyện mới nhất này là Valve đã phản ứng vô cùng nhanh chóng ngay khi có báo cáo, cho thấy rõ mức độ quan tâm cao của công ty đối với cộng đồng kể từ khi Steam Deck ra mắt và thiết bị cầm tay này được họ kỳ vọng lớn như thế nào.

Steam Deck đã chữa được lỗi trôi cần điều khiển bằng bản cập nhật firmwae mới

Yang nói thêm rằng các game thủ nên đảm bảo thiết bị của họ đã được cập nhật để sửa lỗi trôi cần điều khiển này.

Trên thực tế Valve cũng cho biết họ đang muốn tránh các vấn đề trôi cần điều khiển từ sớm, tương tự như những gì các game thủ sử dụng Switch đang gặp phải. Với việc Steam Deck bị trì hoãn ra mắt hai tháng đã cho phép nhà phát triển và các đối tác của họ có thời gian để làm việc trên nó thêm một chút nữa, chiếc máy này đã có thể thành công khi ra mắt. Lỗi trôi cần điều khiển là điều mà nhiều nhà sáng tạo phần cứng chắc chắn gặp phải, nhưng có vẻ như Valve đã giải quyết sự việc khá tốt và đã không làm các game thủ của họ thất vọng.

Về các kế hoạch tương lai của Steam Deck, Valve đã bày tỏ sự quan tâm đến việc sản xuất các mẫu máy tiếp theo và Gabe Newell cũng nói rằng bản phát hành này đại diện cho một “bước đệm”. Tuy vẫn còn là những ngày đầu nhưng với sức mạnh của công nghệ và sự hào hứng của game thủ, có khả năng các phiên bản Steam Deck trong tương lai sẽ mở ra một kỷ nguyên mới cho việc chơi các tựa game một cách linh hoạt.

Xem thêm: Steam Deck xảy ra vấn đề trôi cần điều khiển

Steam Deck Valve

Theo: Game4v

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM