Steam Deck đã tương thích với hơn một nửa danh sách 100 game hay nhất trên Steam

Steam Deck

Hơn một nửa số lượng trò chơi hàng đầu của Steam hiện đã có thể chơi được trên Steam Deck dù chiếc máy chỉ mới ra mắt vào tháng Hai.

Steam Deck

2000 trò chơi được hỗ trợ trên Steam Deck bao gồm khoảng 1.000 trò chơi có thể chơi được và khoảng 1.000 trò chơi đã được xác minh.

Steam Deck có vẻ như vẫn đang tăng cường sức mạnh của mình khi Valve tiếp tục đưa vào thêm các sự hỗ trợ cho các trò chơi hàng đầu của Steam. Vào đầu tháng này, Steam Deck đã có hơn 2.000 trò chơi được hỗ trợ cho game thủ tận hưởng, và con số này vẫn đang phát triển với từng ngày trôi qua.

2000 trò chơi được hỗ trợ trên Steam Deck bao gồm khoảng 1.000 trò chơi có thể chơi được và khoảng 1.000 trò chơi đã được xác minh. Các trò chơi được xác minh trên Steam Deck thường được kiểm tra khá kỹ lưỡng và có thể chạy trên hệ thống mà không có vấn đề, trong khi các trò chơi có thể chơi được thì có thể sẽ có một số vấn đề tương thích phát sinh. Vào đầu tháng 3, Steam Deck đã có 559 trò chơi đã được xác minh và 498 trò chơi có thể chơi được trong thư viện của mình, điều đó có nghĩa là Valve đã tăng một số lượng ấn tượng các trò chơi có thể chơi được trên hệ thống chỉ trong một tháng.

Chỉ hơn 50 trong số 2.000 trò chơi này nằm trên danh sách 100 trò chơi hay nhất của Steam, cho thấy Valve có vẻ như đang có ý định mang các trò chơi hay nhất đến với chiếc PC chơi game cầm tay này. Danh sách này bao gồm ba trò chơi từ FromSoftware là Sekiro: Shadows Die Twice, Dark Souls 3 và Elden Ring đang rất nổi tiếng, đáng ngạc nhiên là chiếc máy tương thích với cả The Witcher 3, từng là một trò chơi mà nhiều máy tính khó có thể chạy ổn định.

Steam Deck đã tương thích với hơn một nửa danh sách 100 game hay nhất trên Steam

Valve có vẻ như đang có ý định mang các trò chơi hay nhất đến với chiếc PC chơi game cầm tay này.

Thú vị là Valve ban đầu đã phải cố gắng để có được Elden Ring chạy tốt trên Steam Deck, trò chơi có nhiều vấn đề về hiệu suất trên PC và Steam Deck cũng không ngoại lệ. Các vấn đề hiệu suất xoay quanh trò chơi không dễ dàng giải quyết do các hệ thống phần cứng PC vô cùng đa dạng. Tuy nhiên nhờ vào việc Steam Deck có cấu hình phần cứng tiêu chuẩn, Valve có thể khiến trò chơi chạy mượt mà hơn trên thiết bị của nó so với một số PC cao cấp.

Ngoài ra mặc dù nhiều trò chơi PC đã được tối ưu hóa để chạy tốt trên thiết bị cầm tay này, một Modder đã kết nối một card đồ họa Radeon với Steam Deck để thử nghiệm xem liệu họ có thể khai thác tối đa sức mạnh từ nền tảng di động này hay không. Card đồ họa đã cải thiện hiệu suất trong một vài tựa game nhưng cuối cùng đã bị tắc nghẽn bởi CPU của Steam Deck.

Valve gần đây đã thảo luận về tương lai của Steam Deck và lưu ý một vài kế hoạch thú vị cho thiết bị cầm tay này sắp tới. Các kế hoạch của công ty có vẻ như tâp trung chủ yếu vào việc thêm nhiều trò chơi hơn nữa vào hệ thống bằng cách thêm hỗ trợ cho các dịch vụ chống gian lận khác nhau. Valve có vẻ cũng đang khá quan tâm đến việc thêm hỗ trợ nhiều hơn cho Windows 11 trên thiết bị này.

Xem thêm: Trò chơi Need for Speed mới sẽ có ‘yếu tố Anime’?

Steam Steam Deck

Theo: Game4v

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM