Stray – Chú mèo hoang liệu có hấp dẫn như lời đồn?

Đánh giá post

Kể từ ngày game chính thức ra mắt tới nay Stray đã, đang tạo được nhiều tiếng vang không chỉ trong cộng đồng giới yêu hoàng thượng mà còn ở các game thủ chân chính nhờ vào một nhân vật chính độc đáo cùng một gameplay được xây dựng rất tốt.

Stray

Stray có một bối cảnh vừa lạ vừa quen khi bạn sẽ điều khiển một chú mèo tìm về với đàn của mình

Việc các bạn vào vai một chú mèo hoặc một sinh vật giống mèo trong thế giới game vốn không có gì quá mới mẽ nhưng điểm đặc biệt ở Stray là nhân vật chính được mô phỏng sao cho sát với những hoàng thượng ở ngoài đời nhất có thể, điều đó đồng nghĩa với việc chúng ta không có bất kỳ một kỹ năng đặt biệt nào như cầm mỏ lết phan hết đám robot, bắn tia laser từ mắt ra tiêu diệt kẻ thù hay ảo diệu tới mức sở hữu một cái bụng không đáy cùng móng vuốt tẩm độc,…. Những việc như tự vệ đó chúng ta sẽ để cho một người bạn đồng hành bé nhỏ nhưng cũng vô cùng dễ thương B-12 lo việc này. Cốt truyện của game khởi đầu khá đơn giản nhưng đủ sức khiến các fan yêu mèo nào cũng cảm thấy đồng cảm để rồi phải chơi game để hỗ trợ chú mèo của chúng ta. Vào một ngày đẹp trời chú mèo hoang của chúng ta đi kiếm ăn cùng đàn của mình thì một tai nạn xảy ra khiến chú bị rơi xuống một thành phố nằm sâu bên dưới lòng đất, nơi này do vắng bóng con người thế nên các Companions (những robot từng phục vụ loại người nhưng nay đã có ý thức) đã vươn lên làm chủ xây dựng cho mình một thành phố mới. Thế là cuộc game thủ sẽ phải dẫn dắt chú mèo đáng thương tìm cách quay trở lại đàn của mình, cũng thông qua cuộc hành trình này mà các bạn sẽ hiểu thêm về những mặt đen tối, những mối hiểm nguy đang lẩn khuất trong bóng tối của thành phố dưới lòng đất này.

Stray

Stray hiện đang được miễn phí trên PSN Plus Extra

Nếu từng làm phận con Sen chắc các bạn đều biết một điều đã là mèo thì phải được tự do thế nên Stray đã xây dựng cho mình một thế giới tuy không rộng lớn nhưng tràn đầy sức sống. Các khu vực trong game được chia vào một trong hai loại chính, với phân loại đầu tiên mặc dù được tạo ra nhằm dẫn dắt cốt truyện chính nên được xây dựng khá tuyến tính nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc các mà chơi này trở nên hấp dẫn vì các câu đố trong phần này đều được xây dựng rất kỹ và hấp dẫn, nhiều lúc các bạn phải hiểu rõ được tập tính của những chú mèo mới có thể giải đáp được mọi thứ. Phân loại thứ 2 đã phần được xây dựng với bối cảnh những khu vực đông đúc các Companions lúc này các bạn sẽ thoải mái chạy nhảy, nói chuyện với các nhân vật khác thậm chí nhận nhiệm vụ từ những nhân vật này để kiếm thêm các phần thưởng khác. Nếu có điều gì khiến tôi không thích ở Stray thì đó chính là việc điều khiển chú mèo nhiều khi không được mượt cho lắm điều này không phải xuất phát từ lỗi game mà đến từ việc xây dựng gameplay của nhóm phát triển. Để game có thể dễ dàng tiếp cận hơn đến với các con sen trên khắp thế giới nên họ đã chủ động thay đổi nhiều chi tiết so với các game cùng thể loại. Điển hình việc nếu bạn muốn nhảy lên một khu vực nào đó thì bạn chỉ cần nhấn một nút bấm cứ như vậy chú mèo tự động nhảy đến một địa điểm đặt trước, việc của bạn sau đó chỉ đơn giản là điều chỉnh lại góc camera cho dễ nhìn mà thôi. Trong lúc đó các bạn sẽ phát hiện một điều một số cử động của chú mèo nhìn không được mềm mại như các chú mèo ngoài đời nhưng dù sao đi chăng nữa thì tôi vẫn thấy game có đồ họa rất tuyệt vời từ việc xây dựng một thành phố đầy màu sắc tới việc chú mèo được tạo ra vô cùng tỉ mỉ tới từng cọng lông. Thậm chí nhiều game thủ còn chia sẻ những hình ảnh vô cùng đáng yêu như các chú mèo bên ngoài màn hình tỏ ra vô cùng thích thú với chú mèo nhân vật chính. Phần âm nhạc của game cũng được đầu tư tôi đã có một khoản thời gian vô cùng vui vẻ khi đi thu thập những mảnh giấy ghi chép các bản nhạc bên trên rồi đem tới những máy phát nhạc rồi ngồi đó ngắm nhân vật chính đồng thời thả hồn theo đó.

Stray có thời lượng khá ngắn khi các bạn chỉ cần mất từ 5-8 tiếng đồng hồ bạn có thể hoàn thành game nhưng tôi có thể đảm bảo rằng các bạn sẽ có những giây phút vô cùng tuyệt vời. SharingFunVN cũng bật mí thêm một mẹo nhỏ đối với các bạn có máy PlatStation ở nhà thì bạn chỉ cần mua gói PSN Plus Extra là có thể chiến game thoải mái do Stray đang được Sony phát hành miễn phí trong gói dịch vụ này, bên cạnh đó bạn còn có thể chiến hàng trăm game khác sau khi hoàn thành chuyến phiêu lưu với chú mèo đáng yêu.

Stray

Theo: Game4v

Facebook