Studio Housemarque chia sẻ dự định của họ trong tương lai

game4v-returnal-01-1646385181-58-1024x512-1

Studio Housemarque chia sẻ dự định của họ trong tương lai, họ sẽ làm tham vọng hơn bằng nhiều dự án táo bạo để thoả lòng game thủ.

Trong một cuộc phỏng vấn mới với VentureBeat, ông Ilari Kuittinen, Giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập của Housemarque cho biết dự án tiếp theo của studio vẫn đang trong giai đoạn hình thành. Tựa game bắn súng khoa học viễn tưởng góc nhìn thứ ba được phát hành cho PS5 vào tháng 4 năm 2021 và là dự án lớn nhất và tham vọng nhất của studio Phần Lan cho đến nay, sau hai thập kỷ tập trung vào các game bắn súng kiểu arcade 2D như Super Stardust HD và Resogun.

Studio Housemarque chia sẻ dự định của họ trong tương lai

Hai tháng sau khi Returnal phát hành, studio Phần Lan đã được Sony Interactive Entertainment mua lại, công ty hiện đang tập trung vào việc tăng sản lượng trò chơi phục vụ đối tượng fan của mình. Trong cuộc phỏng vấn với VentureBeat, Kuittinen đã được hỏi liệu Housemarque có quan tâm đến việc tạo ra các trò chơi phục vụ trực tiếp hay không và cách các studio có thể giữ lại bản sắc của họ khi bối cảnh ngành công nghiệp trò chơi thay đổi xung quanh họ.

Studio Housemarque chia sẻ dự định của họ trong tương lai

“Chúng tôi là một trong những studio cuối cùng vẫn còn làm game Arcade. Đó là tựa game Nex Machina từng ra mắt vài năm trước, là một trò chơi bắn súng sinh tồn theo phong cách mua tiền xu bỏ vào từng rất thịnh hành từ những năm 80. “Nhưng nó thật thú vị. Chúng tôi đã suy nghĩ về điều đó. Chúng tôi đã có thời gian làm việc với các tựa game Multiplayer, bởi vì một vài năm trở lại đây, có vẻ như bạn cần phải có một số tựa game đa dạng thể loại trong tay. Chúng tôi đã thử điều đó và chúng tôi thực sự không làm được như vậy vào thời điểm đó.

Studio Housemarque chia sẻ dự định của họ trong tương lai

“Nhưng đó là những ngày đầu chúng tôi mới bắt đầu trong việc hình thành suy nghĩ này”, anh ấy nói thêm. “Giờ đây chúng tôi đã sẵn sàng cho điều đó”. Giám đốc trò chơi Housemarque, Harry Krueger cũng cho biết: “Chúng tôi thực sự đang cố gắng giữ vững danh tính của tựa game. Thật tuyệt vời ngay bây giờ trò chơi đã đi vào giai đoạn phát triển và chắc chắn nó sẽ mang lại trải nghiệm tuyệt vời, phong phú cho các game thủ yêu thích thể loại Multiplayer.

Studio Housemarque chia sẻ dự định của họ trong tương lai

“Tựa game sẽ phục vụ cho đối tượng yêu thích thể loại nhiều người chơi, mang đến nhiều cảm giác khác nhau trong khi trải nghiệm. Ở giai đoạn này, chúng tôi khá tự hào về những gì chúng tôi đã đạt được với Returnal và chúng tôi khá hào hứng khi theo đuổi những dự án sắp tới của mình”.

Studio Housemarque chia sẻ dự định của họ trong tương lai

Phát biểu với GQ vào năm ngoái, Kuittinen gợi ý rằng việc gia nhập Sony sẽ cho phép Housemarque tiếp tục tạo ra những trải nghiệm trò chơi lớn hơn như Returnal. “Chà, ít nhất là ban đầu tôi nghĩ rằng chúng tôi đang xem xét những gì mình nên làm bây giờ và xây dựng dựa trên nó như thế nào” anh nói, khi được hỏi liệu họ có quay trở lại các trò chơi Arcade 2D mà họ đã tạo dựng nên danh tiếng cho nó hay không. “Chắc chắn Returnal là một bước đệm cho chúng tôi. Khi chúng tôi nghĩ về những danh hiệu trong tương lai, chúng có thể sẽ lớn hơn và thậm chí còn nhiều tham vọng hơn cho các dự án tiếp theo”.

Housemarque Returnal Sony Interactive Entertainment

Theo: Game4v

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM