Studio Vicarious Visions sẽ không còn sau khi sát nhập với Blizzard

bgrnemjglontygnaeg5jnc-1649840346-90-1024x576-1

Nhà phát triển Vicarious Visions sẽ không còn sau khi xác nhận rằng họ đã hoàn thành kế hoạch sáp nhập với Blizzard Entertainment.

Studio đã tweet vào thứ Ba vừa qua: “Chúng tôi đã chính thức hợp nhất với Blizzard Entertainment. Nhóm phát triển của chúng tôi sẽ ở lại Albany và hoàn toàn chuyên tâm vào việc phát triển các tựa game trong tương lai của Blizzard. Chúng tôi mời bạn theo dõi trên trang twitter cá nhân của chúng tôi để biết thêm các dự án trong tương lai”. Cho đến hiện tại thì studio Vicarious Visions được gọi là Blizzard Albany.

Studio Vicarious Visions sẽ không còn sau khi sát nhập với Blizzard

Activision Blizzard đã thông báo vào tháng 01 năm 2021 rằng họ có kế hoạch đưa Vicarious Visions vào Blizzard với tư cách là một nhóm hỗ trợ. Vào thời điểm đó, nhà phát triển Tony Hawk’s Pro Skater 1 + 2 và Crash Bandicoot N. Sane Trilogy sẽ không còn tạo ra trò chơi với tư cách là nhà phát triển chính nữa. Trong tương lai, nhóm Vicarious Visions gồm khoảng 200 người sẽ là nhân viên của Blizzard và “hoàn toàn tận tâm với các trò chơi và sáng kiến hiện có của Blizzard” nhà phát hành chia sẻ với GamesIndustry.biz.

Studio Vicarious Visions sẽ không còn sau khi sát nhập với Blizzard

Tháng 10 năm ngoái, có thông tin cho rằng Vicarious Visions sẽ mất tên sau khi sáp nhập với Blizzard, và hiện tại có vẻ như quá trình chuyển đổi đã hoàn tất. Studio kỳ cựu được thành lập cách đây hơn 30 năm và kể từ đó nó đã sản xuất hàng chục tựa game, thường là những game được cấp phép cho các hệ máy chơi game, chẳng hạn như phiên bản GBA của Tony Hawk’s Underground 2.

Studio Vicarious Visions sẽ không còn sau khi sát nhập với Blizzard

Vicarious Visions được Activision mua lại vào năm 2005 và đã làm việc với nhiều thương hiệu lớn nhất của nhà phát hành, bao gồm Skylanders, Guitar Hero, Destiny và Call of Duty. Tony Hawk’s Pro Skater 1 + 2 là trò chơi gần đây nhất và cũng là trò chơi cuối cùng Vicarious Visions với tư cách là nhà phát triển chính đã nhận được đánh giá tích cực từ các nhà phê bình và ra mắt với tư cách là phiên bản bán chạy nhất trong thương hiệu.

Studio Vicarious Visions sẽ không còn sau khi sát nhập với Blizzard

Game bán được một triệu bản trong vòng hai tuần đầu tiên. Trong khi đó Crash Bandicoot N. Sane Trilogy còn thành công rực rỡ hơn với 10 triệu bản được bán ra trong hai năm đầu tiên. Các trang tin lớn đã dành nhiều lời khen khi nói về tựa game Tony Hawk’s Pro Skater 1 + 2: “Vicarious Visions đã mang đến một bản làm lại tuyệt vời của hai trò chơi mang tính biểu tượng của thập niên cũ”.

Blizzard Entertainment Vicarious Visions

Theo: Game4v

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM