Sự thật về những thanh kiếm “bị nguyền rủa” trong One Piece

Sự thật về những thanh kiếm bị nguyền rủa trong One Piece - Ảnh 1.
Đánh giá post

Trong One Piece, bị gắn mác “nguyền rủa” dường như là một dấu hiệu cho thấy thanh kiếm đó có chất lượng tốt.

Thế giới One Piece luôn chứa đựng nhiều bí ẩn khác nhau rất thú vị để khám phá, từ truyền thuyết về một hòn đảo bí ẩn cho đến sức mạnh của một nhân vật vô danh.

Bộ truyện này luôn cố gắng cung cấp rất nhiều điều để người hâm mộ nói về nó. Dưới đây chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về những thanh kiếm bị nguyền rủa trong One Piece nhé!

1. Sandai Kitetsu được cho là một thanh kiếm bị nguyền rủa

Sự thật về những thanh kiếm bị nguyền rủa trong One Piece - Ảnh 1.

Chỉ cần nhìn Sandai Kitetsu, Zoro hiểu ngay thanh kiếm đó là một thanh kiếm bị nguyền rủa. Ippon-Matsu thậm chí còn kể cho Zoro nghe tất cả những điều xui xẻo mà những chủ nhân trước đây của Sandai Kitetsu đã trải qua.

Tất nhiên Zoro không để ý đến những lời này và muốn sở hữu nó. Anh còn thử số phận của mình bằng cách ném nó lên không trung.

2. Sự thật về thanh kiếm bị nguyền rủa trong One Piece

Sự thật về những thanh kiếm bị nguyền rủa trong One Piece - Ảnh 2.

Tình huống của Sandai Kitetsu khiến người hâm mộ nghi ngờ rằng thực sự có một thanh kiếm bị nguyền rủa trong One Piece. Một thanh kiếm có thể khiến người sở hữu nó gặp vận rủi.

Thậm chí còn có đồn đoán rằng một ngày nào đó Sandai Kitetsu sẽ mang lại vận rủi cho Zoro. Đến mức còn có một giả thuyết về lý do Zoro thường xuyên đi lạc là do Sandai Kitetsu cơ đấy! Nhưng sự thật thì thế nào?

One Piece chap 1033 đã cho chúng ta cái nhìn tổng quan về thanh kiếm bị nguyền rủa của One Piece.

Shimotsuki Kozaburo – người tạo ra thanh kiếm Enma nói rằng một thanh kiếm bị gắn mác “nguyền rủa”, đó thực sự là một dấu hiệu của phẩm chất tuyệt vời. Khi kẻ yếu sợ thanh kiếm và gọi nó là thanh kiếm bị nguyền rủa, đó là một vinh dự đặc biệt cho thanh kiếm.

Kiếm được cho là đáng sợ, bởi vì kiếm được tạo ra để gây tổn thương. Kozaburo cũng nói rằng mỗi thanh kiếm có một nhân cách, và một kiếm sĩ phải thành thạo kiếm để thanh kiếm tuân theo.

3. Những người gặp xui xẻo bởi Sandai Kitetsu có thể đơn giản là do họ không thể khống chế thanh kiếm

Sự thật về những thanh kiếm bị nguyền rủa trong One Piece - Ảnh 3.

Enma vốn là thanh kiếm của Kozuki Oden, nhưng giờ nó thuộc sở hữu của Zoro. Zoro đã gặp khó khăn trong việc phát huy sức mạnh của thanh kiếm. Trong cuộc chiến chống lại King, Zoro cũng gặp vấn đề với Enma. Nhưng sau khi nhớ lại những lời của Kozaburo trong quá khứ, và cũng nhớ những lời của Ippon Matsu rằng thanh kiếm chọn người sử dụng, Roronoa Zoro nhận ra rằng thanh kiếm Enma đang thử nghiệm anh ta.

May mắn là sau khi anh để Enma giải phóng hoàn toàn Haki của mình, Zoro dường như đã có thể sử dụng thanh kiếm tốt hơn.

Những lời của Kozaburo, cũng như cuộc đấu tranh của Zoro để kiểm soát Enma dường như chỉ ra rằng có những thanh kiếm quá mạnh đối với những người dùng yếu.

Do đó, có thể những người gặp xui xẻo sau khi cầm Sandai Kitetsu là những người đã không thể “chinh phục” được thanh kiếm. Và bạn biết đấy, Zoro chưa từng gặp vấn đề gì với Sandai Kitetsu, có thể là anh ta đã chinh phục được thanh kiếm từ lâu.

4. Kikoku – thanh kiếm của Law cũng được cho là bị nguyền rủa nhưng Law không gặp vấn đề gì khi sử dụng nó

Sự thật về những thanh kiếm bị nguyền rủa trong One Piece - Ảnh 4.

Một trong những thanh kiếm bên ngoài dòng Kitetsu cũng được cho là bị nguyền rủa là Kikoku. Điều thú vị ở chỗ chính Oda đã nói rằng Kikoku là một thanh kiếm bị nguyền rủa trong tập 71 SBS.

Kikoku là thanh kiếm của Law nhưng cho đến giờ Law dường như không cho thấy bất kỳ vấn đề nào liên quan đến thanh kiếm của mình. Thậm chí anh còn sử dụng nó rất thành thạo, giống như Zoro làm chủ Sandai Kitetsu.

5. Thanh kiếm thực sự bị nguyền rủa trong One Piece là Shichiseiken, nhưng nó không phải canon

Sự thật về những thanh kiếm bị nguyền rủa trong One Piece - Ảnh 5.

Có một thanh kiếm thực sự bị nguyền rủa trong One Piece, đó là thanh kiếm Shichiseiken trong bộ phim One Piece: The Cursed Holy Sword. Khi sử dụng Shichiseiken, Saga trở nên nhẫn tâm và tàn bạo hơn. Nhưng sau khi được giải thoát khỏi thanh kiếm này, anh ta đã trở lại với con người thật của mình.

Có điều, thanh kiếm Shichiseiken và Saga không xuất hiện trong câu chuyện chính thức của One Piece.

https://gamek.vn/su-that-ve-nhung-thanh-kiem-bi-nguyen-rua-trong-one-piece-20220408154229568.chn

Theo GameK

Facebook