Subnautica sẽ có thêm một hậu bản trong tương lai

Subnautica
Đánh giá post

Phần mới trong sê-ri Subnautica được tiết lộ một cách lặng lẽ thông qua một tin tuyển dụng từ studio phát triển Unknown Worlds Entertainment.

Subnautica

Subnautica hiện có sẵn trên macOS, Windows, Xbox One, Xbox Series X/S, PS4, PS5 và Nintendo Switch.

Một phần mới trong loạt Subnautica sắp ra mắt khi Unknown Worlds bắt đầu tìm cách mở rộng đội ngũ của mình cho dự án vũ trụ Subnautica tiếp theo. Loạt trò chơi sinh tồn góc nhìn thứ nhất của studio đã cho thấy hai khu vực riêng biệt của một hành tinh duy nhất, nhưng các chi tiết dường như cho thấy tham vọng thậm chí còn cao hơn lần này.

Hiện có hai trò chơi tồn tại trong loạt Subnautica, mỗi trò chơi cho phép người chơi khám phá và sống sót trong một khu vực riêng biệt của hành tinh xa lạ được bao phủ bởi đại dương 4546-B. Trò chơi đầu tiên mô tả một khu vực nhiệt đới tươi tốt trong khi trò chơi thứ hai diễn ra vài năm sau đó tại chỏm băng địa cực của hành tinh.

Một tin tuyển dụng được quảng cáo của Unknown Worlds phác thảo vị trí cho một nhà thiết kế câu chuyện cấp cao, cho thấy rằng ứng viên sẽ tham gia rất sớm vào quá trình phát triển của trò chơi và có ảnh hưởng lớn trong câu chuyện. Bài đăng xác nhận rằng trò chơi sẽ lấy bối cảnh trong cùng một vũ trụ, nhưng không cho biết liệu nó sẽ là phần tiếp theo trực tiếp hay phần ngoại truyện. Subnautica thiên về câu chuyện, vì vậy một nhà văn mới có cơ hội đưa bộ truyện theo những hướng thú vị. Điều thú vị là bài đăng chỉ định “một thế giới khoa học viễn tưởng mới”, chỉ ra rằng trò chơi có thể được lên kế hoạch diễn ra trên một hành tinh khác ngoài 4546-B.

Do vũ trụ khoa học viễn tưởng đáng sợ của Subnautica chứa đựng nhiều dấu hiệu cho thấy nó có thể chia sẻ một vũ trụ với loạt phim Natural Selection trước đó của Unknown Worlds , một mục nhập mới của Subnautica có thể mang các điểm tương đồng lại gần nhau hơn. Mặc dù loạt game Natural Selection tập trung vào phần chơi cạnh tranh và Subnautica chỉ dành cho phần chơi đơn, nhiều kết nối hơn giữa các trò chơi sẽ tạo ra một trang web truyền thuyết sâu sắc hơn cho người hâm mộ, tương tự như cách Half-Life chia sẻ vũ trụ của mình với Portal mặc dù các trò chơi diễn ra trong các cài đặt và âm thanh rất khác nhau.

Subnautica

Thông tin tuyển dụng tiếc lộ về dự án sắp tới của Unknown Worlds Entertainment.

Dòng Subnautica nổi tiếng vì được xây dựng dựa nhiều vào phản hồi của người chơi, với cả hai trò chơi đều trải qua các giai đoạn Early Access kéo dài để đảm bảo có thể xem xét ý kiến ​​của người chơi. Vì trò chơi mới đang trong quá trình phát triển nên có thể còn lâu nữa mới có tin tức mới xuất hiện, nhưng nếu Unknown Worlds tiếp tục đi theo con đường Early Access, nó có thể đến tay người chơi sớm hơn.

Mặc dù game sinh tồn là một thể loại rất phổ biến, vẫn có rất ít game xử lý khía cạnh sinh tồn theo cách mà Subnautica đã làm. Sự căng thẳng cộng thêm về áp lực thời gian do cần oxy dưới nước và những thế giới ngoài hành tinh giàu trí tưởng tượng nhưng đáng tin cậy là điều khó có thể phù hợp, và vũ trụ đã chín muồi để kể thêm nhiều câu chuyện trong đó. Ngay cả với một trò chơi mới có thể cách đây nhiều năm, các mục Subnautica hiện tại ẩn chứa nhiều bí mật mà một số người chơi vẫn chưa khám phá ra.

Xem thêm: Cult of the Lamb – Tựa game Roguelike phong cách Animal Crossing vừa tung trailer mới

Grip Digital Panic Button Games Shiny Shoe LLC Subnautica Unknown Worlds Entertainment

Theo: Game4v

Facebook