Supercell mua phần lớn cổ phần công ty sản xuất game đua xe

Supercell đầu tư mạnh vào Ultimate Studio. Ảnh: PS Oyun.
5/5 - (21 bình chọn)

Supercell thông báo đã mua lại phần lớn cổ phần của nhà phát triển trò chơi Ultimate Studio của Úc, trở thành cổ đông lớn nhất.

Điều này có nghĩa là Supercell đã bổ sung thêm một thành viên khác vào nhóm công ty con của mình. Ultimate Studio được thành lập vào năm 2018 bởi cựu nhân viên đến từ EA là Tony Lay và Mark Zaloumis. Mặc dù công ty chỉ phát hành một game di động đua xe Hot Lap League trong 5 năm qua nhưng hiệu suất doanh thu của game vẫn ở mức ổn định.

Supercell đầu tư mạnh vào Ultimate Studio. Ảnh: PS Oyun.

Supercell đầu tư mạnh vào Ultimate Studio. Ảnh: PS Oyun.

Điều đáng chú ý là Hot Lap League áp dụng mô hình phân phối đa nền tảng, ngoài thị trường Android và iOS nhắm đến chủ yếu, game còn ra mắt trên nền tảng PC và Nintendo Switch, tỷ lệ đánh giá tích cực trên Steam đạt 80%. Đây có thể là lý do chính khiến Supercell quyết định tăng cổ phần trong Ultimate Studio.

Timur Haussila, người phụ trách truyên thông kinh doanh của Supercell, nói: “Đội ngũ Ultimate Studio đã tham gia phát triển nhiều game di động, PC và console. Tại Supercell, chúng tôi luôn tìm kiếm cơ hội đầu tư bằng cách hợp tác với nhiều nhà làm game có tiềm năng như Ultimate”.

Supercell muốn mở rộng chiến lược phát hành game toàn nền tảng của mình. Đối với Supercell, công ty sẵn sàng tung ra các sản phẩm game mới, ổn định, đồng thời mở rộng kinh doanh để có sự tăng trưởng đa nền tảng. Ngay từ năm 2021, Supercell đã công bố mở chi nhánh mới tại Bắc Mỹ để đầu tư vào nghiên cứu và phát triển các trò chơi trên nền tảng PC và console với quy mô đội ngũ lớn hơn. Vào năm 2022, hãng tuyên bố hợp tác với studio Phần Lan Channel 37 để phát triển trò chơi mới. Giám đốc điều hành Supercell, Ilkka Paananen, cũng đề cập trong một thông báo vào tháng 2 năm nay rằng công ty vẫn cam kết đẩy mạnh mở các trò chơi đa nền tảng.

Tuy nhiên, dù đã hơn hai năm kể từ ngày mở studio Bắc Mỹ nhưng Supercell vẫn chưa sản xuất được một sản phẩm đa nền tảng nào, cũng như chưa chuyển thể các sản phẩm kinh điển như Clash Royale và Clash of Clans sang bản PC. Điều này ít nhiều gây khó hiểu. Không những vậy, người phụ trách kinh doanh của Supercell cho hay công ty cần phải tăng tốc độ.

Hot Lap League là game nổi bật của Ultimate Studio. Ảnh: Iowa Public Radio.

Hot Lap League là game nổi bật của Ultimate Studio. Ảnh: Iowa Public Radio.

Trò chơi mới như Clash Heroes do Supercell phát triển sử dụng Unreal Engine với khả năng thích ứng đa nền tảng mạnh mẽ hơn giúp game nhanh chóng chiếm được tình cảm người chơi. Các trò chơi thế hệ tiếp theo của Supercell sẽ có mặt trên tất cả các nền tảng và tăng lên dần đều qua thời gian, khi đó, sẽ có nhiều người chơi hơn được trải nghiệm những trò chơi chất lượng cao của Supercell.

công ty game hãng Supercell Supercell Ultimate Studio

Theo: Game4v

Facebook