Sword Art Online Alicization – War Of Underworld Ep 22: Còn Lại Gì Sau Cuộc Chiến?

sword art online alicization (1)

Tập 22 của Sword Art Online Alicization – War Of Underworld đã mở ra vô số bí mật hấp dẫn. Sau những màn chiến đấu gay cấn, giờ đây là lúc các thuyết âm mưu khai mở. Số phận của Underworld rồi sẽ về đâu, Asuna và Kirito họ sẽ thế nào?

Tóm tắt sơ lược diễn biến của tập 20 – 21

Tập 20 Sword Art Online Alicization

sword art online alicization (2)

Sau khi đánh bại được PoH thì Kirito và Asuna đã ngay lập tức lên đường tìm giúp Alice. 

Lúc này ở Ocean Turtle, hệ thống đã bị phá hoại và mức gia tốc Fluctlight an toàn đã bị gỡ bỏ, trong vòng 15 phút nếu những người còn ở trong STL không thoát ra được thì sẽ vĩnh viễn bị kẹt lại ở Underworld trong… 200 năm. 

Nhờ có Higa mà Kikuoka đã có thể liên lạc được với Kirito, thông báo tình hình hiện tại và bảo anh cùng những người khác phải tìm cách để đăng xuất thủ công từ trong game, càng nhanh càng tốt. 

Trước việc được Kikuoka khẳng định là nếu không thoát khỏi STL bằng mọi giá, ngay lập tức, thì với 200 năm ký ức tồn tại ở Underworld sẽ là quá tải với một người bình thường, dù có được xóa bỏ đi nữa thì việc khôi phục ý thức như trước là vô cùng khó, tỷ lệ thành công là con số 0 tròn trĩnh, Kirito và Asuna vẫn quyết tâm đi giải cứu Alice!

Tập 21 Sword Art Online Alicization

sword art online alicization (3)

Thứ 3 ngày 7 tháng 7 năm 2027 đánh dấu sự hoàn tất việc thu hồi Lightcube của Alice, điều này chứng tỏ rằng nỗ lực đánh bại Gabriel của Kirito và sự tranh thủ của Asuna trong việc giúp Alice đã thành công. Nhưng sau tất cả, Kirito đã chọn ở lại một mình ở Underworld, trong lúc đang cô độc nhất thì anh đã thấy Asuna đến bên cạnh mình….

Những người còn lại ở phòng điều hành phụ của Ocean Turtle hết sức bàng hoàng trước quyết định của hai nhân vật chính Sword Art Online Alicization, thay vì tìm cách đăng xuất, họ đã chọn cách hỗ trợ những người khác đăng xuất và rồi chính bản thân họ bị kẹt lại. 

Bên ngoài, Ocean Turtle cũng đang hết sức cam go vì phe tấn công đã biết họ vừa vụt mất Alice, lại mất đi Miller và Vassago, tình hình khá cấp bách với phe địch nên chúng đã làm liều, được ăn cả ngã về không, đánh vào lõi chính – động cơ chính hay nói cách khác là lò phản ứng nước áp lực ở dưới đáy trục.

Spoiler nội dung tập 22

sword art online alicization (4)

Sau tất cả, nhờ nỗ lực của cả đội mà Ocean Turtle được an toàn. Sự việc quân đội đổ vào tấn công phòng nghiên cứu trí tuệ nhân tạo được đưa ra ánh sáng, người đứng sau chỉ đạo là Phó bộ trưởng bộ quốc phòng do đã “cắn hơi sâu” phần chia từ các nhà máy sản xuất vũ khí ở Mỹ. 

A.L.I.C.E được công bố lên thông tin đại chúng, các nhà sáng lập chính thức lên tiếng minh bạch về quá trình nghiên cứu và công khai trước báo giới tuyên bố trí tuệ nhân tạo phát triển cao Fluctlight cần được nhìn nhân như một con người.

Kiku-san của nhóm nghiên cứu giờ đây được thông cáo đã tử nạn trong quá trình chiến đấu chống lại bọn xâm chiếm Ocean Turtle, nhưng thực sự anh vẫn sống sờ sờ và âm thầm trở thành “thần bảo hộ” cho Ocean Turtle và đặc biệt là Underworld, vì suy cho cùng mục tiêu thực sự của nhóm nghiên cứu vẫn còn đó và chưa được công khai – dự án tải vũ khí tự động. 

Dự đoán sự phát triển của Sword Art Online Alicization

sword art online alicization (5)

Có nhiều tranh cãi cho rằng càng về sau Sword Art Online Alicization càng nhàm chán. Nhất là sau khi mong đợi Kirito tỉnh lại đã bị “kéo dài” quá lâu đã khiến cho nhiều fan thất vọng sau vài trận đánh… chóng vánh. Liệu có phải sự sắp đặt và kéo dài thời gian bất tỉnh của Kirito đã được “làm quá”, dẫn đến việc fan mong đợi quá cao rồi sau đó không tránh khỏi thất vọng?

Biết rằng Kirito mạnh, đánh đấm gì cũng chẳng lo mất thời gian, nhưng việc để fan chờ quá lâu rồi xem Kirito đánh nhau không “đã” đã khiến không ít fan “phật lòng”. 

Kèm theo đó là suốt trận đánh, tuy rằng tập trung vào phần ký ức là chủ yếu, việc Eugeo xuất hiện để buff tinh thần của Kirito sẽ giúp cảnh phim thêm cảm xúc. Nhưng phải chăng hướng giải quyết này của đội ngũ sản xuất cùng biên kịch đã khá lạc đề, một bộ anime shounen hành động lấy đánh đấm làm chủ đề nay lại ủy mị chẳng khác gì một bộ josei đẫm lệ.

sword art online alicization (6)

Tuy nhiên, cũng có không ít ý kiến phản biện cho rằng càng về sau Sword Art Online Alicization càng gay cấn. Sword Art Online giờ đây không còn đơn thuần là một tựa anime với những anh hùng game nhập vai, mà quy mô và hướng phát triển ngày một lớn hơn, vượt trên giới hạn nội địa Nhật Bản, nhiều quốc gia lớn mạnh khác đang dòm ngó nước Nhật và dự án mà họ đang nghiên cứu, đậm tính chính trị và quân sự.

Hơn tất cả, nếu nhìn lại thì việc tạo ra Underworld như một nơi phát triển và nuôi dưỡng trí tuệ nhân tạo cấp cao, đồng thời cố tạo cầu nối để người của Underworld và Real world tiếp xúc với nhau ở đời thực sẽ là một bước tiến cực kỳ vĩ đại về nhân chủng học và thành công giải quyết được vấn đề cực kỳ nổi cộm trong xã hội Nhật Bản ngày nay: già hóa dân số.

Tóm lại, tập 22 của Sword Art Online Alicization War of Underworld đã truyền tải một thông điệp vô cùng thực tế và mạnh mẽ cho người xem thuộc nhiều thành phần khác nhau của xã hội, nhất là xã hội Nhật Bản, về đam mê, về tình người, về sự kết nối giữa người với người. Tuy nhiên, chuyện của “họ” vẫn chưa đến hồi kết, cùng chờ đón tập 23 tuần sau sẽ rõ!

Theo Truyenvn

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM