Sword Art Online Alicization – War Of Underworld Tập 14: “Đã Có Mọi Người Ở Đây, Asuna”

sword art online 1

Như đã biết thì sau khi Sword Art Online Alicization cour đầu tiên kết thúc với sự “sập nguồn” bất tỉnh của Kirito, khiến cho cục diện không những mất cân bằng nghiêm trọng mà còn khiến cho Asuna và đông đảo fan lo lắng.

Nội dung bài viết

  • 1 Review Tập 13 Sword Art Online Alicization – War of Underworld
  • 2 Tóm tắt Highlight trong tập vừa rồi
  • 3 Spoiler tập 14 Sword Art Online Alicization – War of Underworld
  • 4 Dự đoán tập 15 của Sword Art Online Alicization War of Underworld

Review Tập 13 Sword Art Online Alicization – War of Underworld

sword art online 2

Trong tập 13 vừa được phát sóng vào tuần trước, phần kết của anime chuyển thể từ phần truyện Sword Art Online Alicization – Asuna sau khi tìm đến Underworld và nắm được tình hình đang diễn ra ở đây, đã lao vào cuộc chiến dù xung quanh cô hậu thuẫn không được bao nhiêu.

Thế nhưng không lâu sau, sự xuất hiện vô cùng hoành tráng của Sinon đã như một “cọng rơm” hy vọng mà Asuna đang đơn độc chiến đấu nắm được, theo nhiều cách nhìn khác nhau thì sự xuất hiện của Sinon trong thời khắc Asuna cần nhất chính là một tác động, một cú hích khá mạnh mẽ giúp vực dậy tinh thần của cô. 

Cuộc chiến vẫn còn mới bắt đầu, thế nhưng ít nhiều Sinon đến đã cho Asuna niềm tin rằng cô không còn phải chiến đấu một mình. 

Tóm tắt Highlight trong tập vừa rồi

sword art online 3

Sau khi đã thống nhất kế hoạch hành động với Asuna, Sinon hỏi thăm về tình hình của Kirito một cách khá dè dặt nhưng Asuna đã bảo cô không cần phải thận trọng vậy đâu. Sinon đã đến lều nên Kirito đang được chăm sóc ở đó, cùng với hai thanh kiếm ôm khư khư trong tay. 

Trước sự ngỡ ngàng của mọi người, Sinon đã trao cho Kirito một nụ hôn, càng bất ngờ hơn khi đúng khoảnh khắc môi cả hai chạm nhau, bàn tay ôm kiếm của Kirito có dấu hiệu tỉnh lại.

Sau nhiều suy đoán thì ở tập 13 của Sword Art Online Alicization War of Underworld, Asuna vẫn là cô gái có trái tim ấm áp đẹp đẽ trong lòng fan. Ngay khi Asuna xác nhận Sinon có khả năng bay, điều đầu tiên cô nhờ Sinon là tìm và giúp đỡ Alice – lúc này đã bị Hoàng đế bắt đi mất.

Không hổ là một tựa anime thể loại action đỉnh cao, cuộc đối đầu của Bercouli và Gabriel đem lại không ít sự phấn khích khi ông cố gắng giải cứu Alice khỏi Hoàng đế. Thế nhưng highlight của lần gặp này là khả năng “làm bay màu” đối thủ từ khoảng cách xa của Hoàng đế không ngừng khiến cho Bercouli  liên tục lâm và bế tắc.

sword art online 4

Ngoài Sinon thì các đồng đội khác cũng đã bắt đầu đổ bộ vào Underworld để giúp đỡ Asuna. Không giống với sự xuất hiện “chổng vó” và khá nhọ của Leafa khi đụng độ với Dee Eye Ell cùng màn xúc tu cưỡng chế hết sức “taihen”, thì màn xuất hiện của Klein gây choáng hơn hẳn khi xuất hiện đúng lúc, giải quyết hơn ngàn tên địch trong một khoảnh khắc!

Spoiler tập 14 Sword Art Online Alicization – War of Underworld

sword art online 5

Sau Klein là Agil, Liz và Silica, và vô số bạn bè thân quen khác đã xuất hiện và sát cánh chiến đấu cùng Asuna. 

Trước lúc mọi người đến thì Asuna đã một mình chống lại hàng ngàn tên địch mặc giáp đỏ, cả người cô bê bết máu và gần như cạn sức. Thế nhưng chính nhờ sự có mặt không thể kịp thời hơn của bạn bè mà Asuna phần nào cảm thấy yên tâm, cô vô cùng cảm động trước sự hy sinh của mọi người: “mọi người vẫn convert nhân vật quý giá của mình vào đây dù không biết có thể trở về được hay không. Xin lỗi, xin lỗi nhé!”

sword art online 6

Thế nhưng sự cảm kích của Asuna không phải là thứ mà mọi người mong đợi, với họ, đây chỉ là việc nên làm và cần phải làm. Bởi dẫu sao tất cả đã cùng chiến đấu từ SAO đến ALO và giờ đây có chiến thêm nữa cũng chẳng sao.

Một lần nữa Asuna thể hiện rõ bản lĩnh chỉ huy của mình khi giữa lúc chiến trận rối loạn vẫn có thể bình tĩnh phân phó nhiệm vụ cho mọi người, chia thành các toán trị liệu, chi viện, hậu phương, tiền tuyến hết sức đâu ra đấy. Riêng cô sẽ cùng với các hiệp sĩ khác xông vào tiền tuyến cao nhất.

Thông tin về Alicization Project cùng với việc hơn 2000 người chơi đã convert vào Underworld xem như đã bị lộ hơn một nửa. Thế nhưng so với việc Alice bị bắt đi sử dụng như một AI thụ động điều khiển vũ khí không người lái thì đây chỉ là một vấn đề nhỏ. 

sword art online 7

Alice giờ đây không còn là một AI điều khiển UAV bình thường nữa và Kirito có lẽ đã biết sự thật này, từ khá lâu trước đây.  

Có lẽ nhờ vào việc các cô gái dive vào Underworld bằng STL đã khiến cho khả năng Kirito tỉnh dậy tăng lên. Thế nhưng bí ẩn về bản sao lưu mẫu lượng tử Fluctlight của Kirito đang khiến cho không ít người đặt nghi vấn…

Xem thêm: Sword Art Online: Alicization War of Underworld Part 2 – Final Season: Tràn Trề Cảm Xúc Cùng Máu Lửa Bao Trùm Trận Đại Chiến

Dự đoán tập 15 của Sword Art Online Alicization War of Underworld

sword art online 8

Sau khi phân tích tất cả các khả năng có thể tái thiết lập Fluctlight hoàn chỉnh cho Kirito, giúp anh có thể tỉnh dậy và chiến đấu cùng mọi người. Các nhân viên ở phòng nghiên cứu đã hết sức trằn trọc, có thể nói đây không chỉ là cuộc chính của mọi người bên trong thế giới Underworld, mà còn là cả những người ở Real World. 

Thông qua việc “tung hint” về khả năng có thể giúp Kirito tỉnh lại ở tập trước: “cậu ấy sẽ quay trở lại ngay khi mọi người cần cậu ấy nhất, cậu ấy vẫn ở trong tâm trí của chúng ta…”

Dĩ nhiên Kirito không thể “tỉnh lại” theo cách cảm tính như vậy. Nhưng thông qua việc Kirito và những người bạn đồng hành từng cùng nhau chiến đấu ở SAO, ALO và nhiều thế giới khác, thì việc trích xuất Fluctlight của họ với những mảnh ký ức liên quan đến Kirito, dần dần tập hợp thành một “bản sao” hoàn chỉnh thì rất có thể ở tập sau của Sword Art Online Alicization War of Underworld, Kirito sẽ chính thức tái xuất cùng mọi người. 

Tạm kết, trận chiến đang vô cùng cam go giữa các chiến binh ở thế giới Underworld và cả những người ở phòng nghiên cứu. Việc trích xuất Fluctlight có liên quan đến Kirito từ hàng ngàn người là một công việc đòi hỏi sự hy sinh rất lớn. Hãy cùng chờ đợi diễn biến tiếp theo của Sword Art Online Alicization War of Underworld tập sau qua phần review tại TruyenVn.

Theo Truyenvn

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM