T1 chính thức giải thể đội hình Dota 2 sau thất bại tại vòng loại TI 2022

T1 thất bại 2 năm liên tiếp trước cùng một đối thủ - Vici Gaming.

Khác hẳn với “người anh em” cùng thể loại moba là LMHT, đội hình Dota 2 của T1 đã bị “bay màu” chỉ sau vỏn vẹn 3 năm thi đấu.

Trong cộng đồng LMHT quốc tế, đông đảo fan đều nhận xét T1 là đội tuyển vĩ đại nhất lịch sử thế giới với những thành tích cực “khủng”. Nhưng khi nhìn sang “người anh em” cùng tổ chức và cùng thể loại moba, đội hình Dota 2 của T1 lại gặp khá nhiều vất vả kể từ ngày thành lập đến nay.

Đặc biệt là hành trình tại giải đấu hàng đầu Dota 2 như TI 2021, T1 đã gục ngã ở vòng loại trực tiếp trước Vici Gaming và dừng chân tại vị trí top 7-8. Cho đến TI 2022, T1 “ngậm trái đắng” khi một lần nữa thua Vici Gaming ngay tại vòng loại Last Chance Qualifier.

T1 thất bại 2 năm liên tiếp trước cùng một đối thủ - Vici Gaming.

T1 thất bại 2 năm liên tiếp trước cùng một đối thủ – Vici Gaming.

Kết quả là mới đây, T1 đã thông báo về việc giải tán đội hình Dota 2 của mình dù vừa mới chiêu mộ “cựu vương” TI về cách đây không lâu:

T1 chính thức giải thể đội hình Dota 2 sau thất bại tại vòng loại TI 2022

“Hôm nay, chúng tôi đã quyết định giải thể đội hình Dota 2 của mình.

Chúng tôi cảm ơn ‘Topson’, ‘ana’, ‘Kuku’, ‘Xepher’ và ‘Whitemon’ vì quãng thời gian họ đã ở bên chúng tôi. Chúng tôi chúc họ những điều may mắn nhất trong tương lai…” – đội hình Dota 2 của T1 chính thức “bay màu” sau 3 năm thi đấu (2019-2022).

Trước đấy, đội tuyển này chỉ vừa mới chiêu mộ “cựu vương TI” là ana và Topson được vài tháng, nhiều fan cho rằng đội tuyển này sẽ lấy lại tinh thần và trở lại mạnh mẽ hơn vào năm 2023. Vậy nên đội hình Dota 2 của T1 bất ngờ giải thể làm khá nhiều người bất ngờ.

Kể từ ngày thành lập đến nay, đội hình T1 đã tham gia khoảng 30 giải đấu lớn nhỏ nhưng chỉ 4 lần giành được chức vô địch tại ESL One Summer 2021, Dota Pro Circuit 2021: S2 – Southeast Asia Upper Division, SEA Dota Invitational Season 1, Hephaestus Cup.

Xem thêm: PewDiePie gây tranh cãi khi tuyên bố ‘LMHT sẽ không tồn tại nếu thiếu Dota’

Ana dota Dota 2 giải thể kuku Liên minh huyền thoại LMHT t1 T1 Dota 2 Giải thể TI topson Whitemon Xepher

Theo: Game4v

Facebook