T1 Faker: ‘Tôi cũng đã phát triển nhiều hơn khi cố vấn cho Poby’

Đánh giá post

Không chỉ Poby, Faker chia sẻ anh cũng tiến bộ hơn khi hướng dẫn cho Đường Giữa trẻ tuổi của T1 trong thời gian chấn thương.

Trước khi giúp T1 đánh bại Kwangdong Freecs với tỷ số 2-0 vào ngày 2 tháng 8, Faker đã không thể tham gia thi đấu LCK hơn 2 tuần do chấn thương ở cổ tay. Thông tin chấn thương này khiến fan cực kỳ lo lắng về tương lai thi đấu của Quỷ Vương cũng như đội hình tham dự ASIAD của Hàn Quốc. Tuy nhiên, may mắn anh đã có thể quay trở lại, thi đấu thăng hoa. Ngoài ra, T1 Faker còn tiết lộ bản thân anh đã học thêm được nhiều thứ mới về trò chơi thông qua quá trình hướng dẫn cho Đường Giữa dự bị được gọi từ đội trẻ – Yoon “Poby” Sung-won.

T1 Faker: ‘Tôi cũng đã phát triển nhiều hơn khi cố vấn cho Poby’

Fan thở phào nhẹ nhõm khi Faker trở lại thăng hoa tại LCK

Cụ thể, Faker đã giúp đỡ T1 trong  thời gian chấn thương và giai đoạn này đã cho siêu sao Đường Giữa một góc nhìn mới về vị trí mình thi đấu sau khi theo dõi Poby. Mặc dù T1 chỉ giành chiến thắng một trận khi thi đấu với Poby, Faker đã ca ngợi người thay thế của mình sau chiến thắng 2-0 trước KDF vào ngày 2 tháng 8.

Faker chia sẻ trong cuộc phỏng vấn sau trận đấu: “Tôi nhận ra rằng Poby, người thi đấu thay tôi, có nhiều điểm mạnh,” ngôi sao Đường Giữa của T1 cho biết. “Ngoài ra, tôi đã học được một số điều về cách thi đấu ở đường giữa thông qua quá trình trao đổi với Poby. Tôi có thể tư duy chủ động về cách chơi mà đội của tôi khi trải nghiệm góc nhìn từ người thứ ba. Cũng có những điều tôi nhận ra được mà trước đây tôi chưa từng thấy khi tôi đang thi đấu.”

T1 Faker: ‘Tôi cũng đã phát triển nhiều hơn khi cố vấn cho Poby’

Faker đánh giá cao Poby sau nhiều ngày hỗ trợ cậu

Faker cũng nói rằng Poby là một “mẫu người chơi vì đội”, tức tuyển thủ trẻ này có xu hướng thi đấu kết hợp ăn ý với pha đồng đội. Anh cũng dành lời khen cho cố gắng của Poby khi phải thay vào vị trí quan trọng trong các trận đấu với các trận đấu LCK và trải qua thời kỳ thử thách khi đối đầu với các ngôi sao lớn khác.

Ngôi sao trẻ này trung bình có KDA 1,6 và tỷ lệ tham gia vào việc giết kẻ địch là 55,5% trong 18 trận đấu anh thi đấu thay thế cho Faker trong LCK Mùa Hè 2023, theo trang thống kê Oracles Elixir. KDA trung bình của Poby thấp hơn đáng kể so với của Faker (3,8), nhưng điều đó hoàn toàn hiểu được khi xem xét vai trò của Poby đối với đội.

Xem thêm: LMHT: Riot nerf khẩn Bard ở chế độ Võ Đài trong chưa đầy 24h sau cập nhật

eSports LCK LMHT Poby t1 t1 faker

Theo: Game4v

Facebook