T1 thắng trận nhưng lại có rất nhiều đội tuyển LCK khác “ăn mừng”

T1 thắng trận nhưng lại có rất nhiều đội tuyển LCK khác “ăn mừng” - Ảnh 1.
Đánh giá post

(Tổ Quốc) – Trận thắng mới đây của T1 đã níu giữ lại hy vọng giành vé dự Chung kết thế giới của nhiều đội tại LCK.

Tính tới thời điểm hiện tại, cục diện ở khu vực đầu bảng xếp hạng LCK Mùa Hè 2023 gần như đã được định đoạt. Cụ thể, Gen.G và KT Rolster (KT) sẽ là 2 đội tuyển dẫn đầu, Hanwha Life Esports (HLE) và Dplus KIA (DK) sở hữu 2 vị trí tiếp theo. Thậm chí T1 cũng đã giữ chắc vị trí thứ 5 của mình sau khi Faker trở lại cùng với mạch chiến thắng.

T1 thắng trận nhưng lại có rất nhiều đội tuyển LCK khác “ăn mừng” - Ảnh 1.

T1 đã chắc chắn có vé dự vòng loại LCK Mùa Hè 2023

Tuy nhiên, cuộc cạnh tranh cho vị trí thứ 6 tại LCK Mùa Hè 2023 lại đang tỏ ra vô cùng quyết liệt. Có tới 4 đội gồm Liiv SANDBOX (LSB), DRX, Nongshim RedForce (NS) và Kwandong Freecs (KDF) đang cạnh tranh cho vị trí này khi chỉ hơn kém nhau 1 chiến thắng. Thậm chí, nếu LSB thắng T1 thì đội tuyển này gần như sẽ có được vị trí thứ 6 kể trên.

Vì lý do này mà LSB đã đặt quyết tâm cực kỳ lớn vào trận đấu với T1 tại tuần cuối LCK Mùa Hè 2023. Mặc dù vậy, họ chỉ có thể giành được 1 ván thắng và thất bại trước T1 với tỷ số 1-2 chung cuộc. Với sự trở lại của Faker, khả năng áp đặt thế trận và phối hợp giao tranh của T1 đã tốt hơn rất nhiều. Vì vậy LSB không hề có cơ hội ở ván 3 quyết định và đành chấp nhận thua trận.

T1 thắng trận nhưng lại có rất nhiều đội tuyển LCK khác “ăn mừng” - Ảnh 2.

Trận thua của LSB khiến họ chưa thể sở hữu ngay tấm vé tham dự vòng loại

Chiến thắng này của T1 đã níu giữ hy vọng lọt vào top 6 của DRX, NS lẫn KDF. Cần biết rằng đối thủ tiếp theo của LSB là KT, đội tuyển có phong độ cực cao hiện tại. Vì vậy trận đấu với T1 là cơ hội kiếm điểm lớn nhất của LSB. Tuy nhiên, họ lại không tận dụng được và rơi vào cảnh không thể tự định đoạt vị trí của mình.

Đội tuyển được cho là nắm giữ lợi thế để giành được vị trí thứ 6 hiện tại lại là DRX. Họ đã thắng OK Savingbank BRION trước đó và ở vòng cuối sẽ chỉ phải gặp KDF mà thôi. Nếu DRX giành chiến thắng và NS, LSB thua trận trước KT, BeryL và những người đồng đội sẽ giành được quyền tham dự vòng loại LCK Mùa Hè 2023.

T1 thắng trận nhưng lại có rất nhiều đội tuyển LCK khác “ăn mừng” - Ảnh 3.

DRX và BeryL trên lý thuyết đang sở hữu cơ hội lớn nhất trong việc giành lấy vị trí thứ 6

Đương nhiên, những nhận định kể trên vẫn chỉ dừng lại ở mức độ lý thuyết mà thôi. Các đội DRX, LSB, NS và KDF vẫn có những cơ hội của riêng mình để giành được vị trí thứ 6 đầy quan trọng kể trên. Điều này giúp cho những trận đấu cuối cùng của Vòng Bảng LCK Mùa Hè 2023 đang trở nên cực kỳ hấp dẫn.

Theo GameK

Facebook