T1 tiếp tục về nhì ở một thông số trong làng Esports, đứng đầu là cái tên đến từ Đông Nam Á

Faker là cái tên bảo chứng cho lượt view của LCK và của LMHT
5/5 - (17 bình chọn)

Trong tháng 8, không chỉ thua Gen.G mà T1 còn tiếp tục về nhì ở một thông số khác.

Từ xưa đến nay, trong làng Liên Minh Huyền Thoại thì T1 luôn được xem là cái tên bảo chứng cho lượng người xem của LCK cũng như LMHT. Không cần biết đối thủ là ai, chỉ cần T1 và Faker tham gia thi đấu thì trận đấu đó gần như chắc chắn sẽ nằm trong top những trận được xem nhiều nhất giải.

Faker là cái tên bảo chứng cho lượt view của LCK và của LMHT

Faker là cái tên bảo chứng cho lượt view của LCK và của LMHT

Thậm chí, ngay cả những trận mà Faker có thể không thi đấu, nhưng nếu gắn với T1 và có liên quan ít nhiều đến Faker, thì trận đấu đó cũng sẽ thu hút lượng người xem cao hơn cả những trận “đinh”. Tiêu biểu chính là trận đấu đầu tiên mà Faker phải nghỉ thi đấu ở Mùa Hè vừa qua – trận lượt đi giữa T1 và DRX tại vòng bảng.

Trận T1 - DRX ngay khi Faker vừa nghỉ còn cao hơn trận "đinh" Gen.G - DK

Trận T1 – DRX ngay khi Faker vừa nghỉ còn cao hơn trận “đinh” Gen.G – DK

Tất nhiên, đây là điều hoàn toàn dễ hiểu. Faker là “Quỷ vương bất tử” của làng LMHT nói riêng và Esports nói chung. Tầm ảnh hưởng của anh là không cần phải bàn cãi và ngay cả các đối thủ của Faker cũng phải thừa nhận điều này. Do đó, các trận đấu có sự góp mặt của Faker đạt lượt người xem cao là đương nhiên. Thậm chí, dù ngay cả khi bản thân Faker không còn là nhân tố “tay to” nhất đội thì anh vẫn là “cần câu view” vô cùng hiệu quả.

Tầm ảnh hưởng của Faker là không phải bàn cãi

Tầm ảnh hưởng của Faker là không phải bàn cãi

Thế nhưng, ở tháng 08 vừa qua, T1 và Faker không chỉ về nhì ở LCK Mùa Hè 2023. Ngay cả ở thống kê lượt view của các giải Thể thao điện tử trong tháng 08, trận T1 – Gen.G vẫn thua một trận đấu khác. Cụ thể, với số lượt người xem lên đến 1.984.604, trận đấu giữa Alter Ego và RRG thuộc khuôn khổ giải MPL Indonesia mùa 12 chính là sự kiện Esports có lượng người xem cao nhất. Trận đấu của tựa game Mobile Legends cao hơn đến khoảng 400k so với trận T1 – Gen.G (với 1.528.729 lượt xem).

Nhưng T1 lại phải về nhì về số lượt xem khi thua trận đấu thuộc tựa game Mobile Legends

Nhưng T1 lại phải về nhì về số lượt xem khi thua trận đấu thuộc tựa game Mobile Legends

Tại một số quốc gia Đông Nam Á và châu Á, Mobile Legends là tựa game rất được yêu thích. Hơn nữa, trận đấu giữa T1 – Gen.G diễn ra chóng vánh hơn người hâm mộ trông đợi. Có lẽ đó là hai trong số những lí do khiến trận chung kết LCK Mùa Hè 2023 chỉ đạt hạng nhì trong số các sự kiện Esports có lượng người xem cao nhất tháng 8/2023 vừa qua.

Theo GameK

Facebook