T1 và LCK thống trị bảng xếp hạng top view tại CKTG 2022

Chú thích ảnh
Đánh giá post

(Thethaovanhoa.vn) – T1 và các đội LCK vẫn chứng tỏ sức hút vô cùng lớn tại CKTG 2022.

Tại CKTG 2022, các đội LMHT đến từ xứ sở kim chi đã để lại rất nhiều màn thể hiện ấn tượng. Nhưng vì vậy, có không ít bất ngờ đã xảy ra mà tiêu biểu chính là việc Gen.G bị DRX loại ở vòng Bán kết. Không ai nghĩ rằng nhà đương kim vô địch LCK Mùa Hè 2022 kiêm ứng cử viên sáng giá bậc nhất cho chức vô địch CKTG 2022 lại phải rời giải trắng tay trước hạt giống số 4 của khu vực LCK – DRX.

Chú thích ảnh

Gen.G đã bị loại bởi một đối thủ không ai ngờ là DRX – nguồn: LoL Esports

Trong số các trận đấu diễn ra ở vòng Tứ kết, đã có 2 trận đấu vô cùng hấp dẫn, kịch tính đến tận những phút cuối cùng. Đó chính là cặp đấu giữa Gen.G – DK và DRX – EDG. Đặc biệt, DRX còn làm nên một màn lội ngược dòng ngoạn mục khi nhà đương kim vô địch CKTG 2021 đã dẫn trước 2-0 sau hai ván đấu đầu tiên. Trong khi đó, Gen.G đã giành chiến thắng ở ván đấu quyết định bằng vài giây xuất thần của Xạ Thủ Ruler.

Chú thích ảnh

DRX đang có một hành trình vô cùng kịch tính, kỳ diệu tại CKTG 2022 – nguồn: LoL Esports

Khi bước vào trận Bán kết, dù cả hai cặp đấu đều kết thúc với tỷ số 3-1 nhưng cả T1 lẫn DRX đều đã thể hiện những gì tốt nhất của mình. Những trận đấu kết thúc với tỷ số áp đảo nhưng diễn biến của từng ván đấu đều khiến người xem không thể rời mắt. Trước đó, ở Tứ kết, cuộc đối đầu giữa T1 và RNG dù kết thúc chóng vánh nhưng cũng là màn thể hiện hoàn hảo không vết xước của Faker và các đồng đội.

Chú thích ảnh

T1 đã có những màn thể hiện hoàn hảo tại CKTG 2022 – nguồn: LoL Esports

Chính vì những diễn biến bất ngờ và hấp dẫn, các trận đấu của T1 nói riêng và các đội LCK nói chung đã độc chiếm bảng xếp hạng những trận có lượt xem cao nhất tại CKTG 2022. Đứng top 1, không ai khác chính là T1 và JDG – trận Bán kết của CKTG 2022 với số view lên đến 2,2 triệu lượt xem. Xếp thứ hai chính là trận Bán kết còn lại giữa DRX – Gen.G (1,9 triệu view).

Ba trận đấu còn lại trong top 5 cũng đều ghi nhận sự góp mặt của các đại diện LCK. Trận “derby LCK” giữa DK và Gen.G được xếp thứ 3 với 1,6 triệu view. Trong khi đó, màn lội ngược dòng của DRX trước EDG xếp thứ 5 với 1,5 triệu view và chịu thua cuộc đối đầu giữa T1 với RNG (1,61 triệu view). Những lượt xem này chưa bao gồm khán giả đến từ LPL – khu vực vốn có những nền tảng phát sóng riêng biệt.

Chú thích ảnh

T1 nói riêng và các đội LCK nói chung thống lĩnh bảng xếp hạng lượt xem tại CKTG 2022 – nguồn: Eschart

Những thống kê cộng với kết quả thi đấu cho thấy đây thực sự là một kỳ CKTG thành công của LCK nói chung và T1 nói riêng. Phía trước Faker và các đồng đội chỉ còn một trận đấu cuối cùng của CKTG 2022. Người hâm mộ chắc chắn mong chờ T1 sẽ viết nên trang sử mới cho chính họ cũng như tạo thêm một cột mốc rực rỡ nữa trong sự nghiệp vĩ đại của Faker sau trận Chung kết lần này.

Theo GameK

Facebook