Tái đấu KT, cộng đồng chỉ ra yếu tố quan trọng nhất sẽ giúp T1 chiến thắng

KT và T1 sẽ lần đối đầu thứ hai tại playoffs LCK Mùa Hè 2023
5/5 - (17 bình chọn)

(Tổ Quốc) – T1 được khán giả tin tưởng có thể lại tái lập thành tích chiến thắng khi tái đấu KT.

Như vậy, sau trận đấu giữa Hanwha Life Esports và KT Rolster chiều ngày 13/08 (giờ Việt Nam), HLE đã chính thức chia tay playoffs LCK Mùa Hè 2023. Họ vẫn còn cơ hội cạnh tranh suất dự Chung kết thế giới 2023 ở vòng loại khu vực. Trong khi đó, KT sẽ tái đấu T1 lần thứ hai ở vòng playoffs LCK Mùa Hè lần này. Trận đấu giữa hai đội cũng sẽ quyết định suất còn lại của chung kết tổng. Đồng thời, đó cũng sẽ là suất thứ hai đại diện LCK dự giải đấu cấp độ quốc tế cao nhất làng LMHT được tổ chức ngay tại Hàn Quốc sắp tới.

KT và T1 sẽ lần đối đầu thứ hai tại playoffs LCK Mùa Hè 2023

KT và T1 sẽ lần đối đầu thứ hai tại playoffs LCK Mùa Hè 2023

Tính luôn trận đấu sắp tới giữa hai đội, T1 và KT đã và sẽ có tổng cộng 4 trận “đại chiến viễn thông” ở mùa giải lần này. Khác với những lần trước, chưa bao giờ “đại chiến viễn thông” lại hấp dẫn và kịch tính hơn hiện tại. KT hiện tại đủ sức thách thức bất kỳ đội tuyển lớn nào, không riêng gì T1. Nhưng quan trọng, trong lần đối đầu gần nhất, KT đã bại trận trước T1. Trong cả 3 ván thua, họ đều để Faker và các đồng đội áp đảo.

T1 đã giành chiến thắng ở trận đối đầu gần nhất

T1 đã giành chiến thắng ở trận đối đầu gần nhất

Nhưng ở lần tái đấu này, T1 không còn vị thế “cửa dưới” nữa mà hai đội sẽ được đánh giá ngang bằng. Thậm chí, nhiều khán giả chỉ ra rằng: T1 còn có cơ hội thắng rõ ràng hơn. Đầu tiên, Faker và các đồng đội đã có sự tự tin nhất định khi đánh bại KT lần trước. Hơn nữa, ngay trong chính trận gặp Gen.G, T1 đã khiến Chovy và các đồng đội toát mồ hôi. Thậm chí, nếu T1 không có lối cấm chọn “tự hủy” ở ván 4, có thể họ mới chính là đội đầu tiên đặt chân vào chung kết tổng LCK Mùa Hè 2023 cũng như một suất sớm đi CKTG 2023.

T1 cần phải sớm khắc phục được sự chủ quan không cần thiết mỗi khi có lợi thế

T1 cần phải sớm khắc phục được sự chủ quan không cần thiết mỗi khi có lợi thế

Sai lầm đó không chỉ kéo T1 về lại mặt đất mà chắc chắn đã cảnh tỉnh đội tuyển này phải khắc phục ngay lập tức. Đối đầu KT sắp tới sẽ lại là một T1 thận trọng, chắc chắn trong từng đường đi nước bước. Theo nhiều dự đoán, T1 thậm chí có thể chấp nhận quay lại vị trí “cửa dưới” và khi đó, họ mới thực sự tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, như chính cách mà T1 đã đánh bại KT cách đây ít ngày.

T1 được nhận định sáng cửa thắng KT

T1 được nhận định sáng cửa thắng KT

Tâm lý thoải mái, sự tự tin đã có và những nhược điểm chí mạng đều đã lộ rõ. Chính vì vậy, T1 đang được đánh giá ngang cơ, thậm chí có phần khả quan hơn KT về khả năng giành chiến thắng. Tất nhiên, mọi chuyện vẫn còn phía trước và bản thân hai đội đều sẽ phải nỗ lực hết sức để hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Theo GameK

Facebook