Tại sao TikToker Anh da đen lại nổi tiếng khắp toàn cầu?

Tại sao TikToker Anh da đen lại nổi tiếng khắp toàn cầu? - Ảnh 1.

Anh da đen Khaby Lame trở nên nổi tiếng nhờ những video quay ngay trong nhà, chẳng cần nói đến một lời.

Nếu phải nói về một nhân vật ít người để ý tên nhưng ai cũng quen mặt, Khaby Lame chắc chắn có một vị trí trong top đầu. “Anh da đen nghiêm túc” nhưng mang gương mặt của “chúa hề” với những video phản ứng lại các clip dạy mẹo vặt kỳ lạ mà chẳng cần nói đến một tiếng, vẫn đạt đến hàng triệu view trên mạng xã hội (MXH) TikTok.

Khaby Lame tên đầy đủ là Khabane “Khaby” Lame, sinh ngày 9/3/2000, là người gốc Senegal – một quốc gia ở Tây Phi.

Tại sao TikToker Anh da đen lại nổi tiếng khắp toàn cầu? - Ảnh 1.

Trên nền tảng TikTok, tài khoản của “anh da đen” Khaby Lame đang có hơn 113 triệu lượt follow và 2,1 tỷ lượt thích. Đây là con số thành tích đáng mơ ước của rất nhiều người.

Tại sao TikToker Anh da đen lại nổi tiếng khắp toàn cầu? - Ảnh 2.

Ngoài ra, lượng người theo dõi trên các nền tảng như Instagram của Khaby Lame cũng rất lớn.

Tại trang TikTok của anh da đen, có rất nhiều người Việt vào bình luận và bày tỏ sự ngưỡng mộ với chàng TikToker.

Tại sao Khaby Lame lại hot đến vậy?

Khaby Lame chắc chắn nằm trong số những nhân vật nổi tiếng nhất của TikTok toàn cầu. Sự hài hước không lời nhưng đầy duyên dáng của Lame thu hút người hâm mộ khắp nơi trên thế giới.

Chàng trai 22 tuổi thậm chí còn hợp tác với những người nổi tiếng như Naomi Campbell và Greta Thunberg – hiện là TikToker nổi tiếng thứ hai toàn cầu.

Tại sao TikToker Anh da đen lại nổi tiếng khắp toàn cầu? - Ảnh 3.

Trước khi nổi tiếng trên tiktok thì Khaby Lame từng là một anh công nhân mất việc tại Ý

Từ một công nhân người Ý thất nghiệp do bị sa thải vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 bùng nổ khắp thế giới vào tháng 3/2020, Khaby Lame bất ngờ trở thành hiện tượng tỷ view toàn cầu sau khi làm những clip vui đăng tải trên TikTok để giải trí.

Lúc đầu, anh da đen tự tạo các clip quay cảnh mình nhảy, xem trò chơi điện tử hoặc thực hiện các pha nguy hiểm hài hước.

Phải một năm sau khi tham gia TikTok, Khaby Lame mới nhận được sự chú ý khi làm video reaction (phản ứng lại) về những mẹo vặt ngớ ngẩn trên mạng và tìm ra cách giải quyết đơn giản hơn. Anh nhanh chóng nổi tiếng, thu hút hàng trăm triệu lượt xem chỉ trong thời gian ngắn.

Giờ đây, Lame là người đàn ông nổi tiếng nhất trên TikTok, anh chỉ xếp sau vũ công Charli D’Amelio (cô nàng này có 137 triệu follow) mà thôi.

Tại sao TikToker Anh da đen lại nổi tiếng khắp toàn cầu? - Ảnh 4.

Có thể thấy, điểm chung thu hút nhất trong các video là gương mặt “chúa hề” lạnh lùng tỉnh bơ của “thanh niên nghiêm túc”.

Tại sao TikToker Anh da đen lại nổi tiếng khắp toàn cầu? - Ảnh 5.

Biểu cảm khuôn mặt lạnh như băng của anh da đen cũng đã biến anh ấy thành một ngôi sao meme

Về việc không bao giờ nói một lời trong các clip, Lame chia sẻ với CNN rằng: “Tôi thích ý tưởng mang lại sự đơn giản cho nội dung… Tôi đã nghĩ ra cách để tiếp cận càng nhiều người càng tốt. Và cách tốt nhất là im lặng, không nói gì.”

“Có lẽ vì nét mặt của tôi rất hài hước và khiến mọi người thấy vui, sự đơn giản này khiến mọi người cười và tôi thích nó”, Lame chia sẻ thêm.

Quả thật, những video “hề hước” một cách nghiêm túc của Khaby Lame giống như một vụ nổ, mang đến cho anh hàng trăm triệu lượt xem trên nền tảng TikTok và con số ngày càng tăng chóng mặt.

Tại sao TikToker Anh da đen lại nổi tiếng khắp toàn cầu? - Ảnh 6.

Lame là một trong những người sáng tạo nội dung phát triển nhanh nhất trên TikTok.

Từng có đánh giá rằng, mức độ phổ biến các video của Lame cho thấy cách giao tiếp phi ngôn ngữ có thể vượt qua mọi rào cản, tạo kết nối giữa các nền văn hóa.

Thông qua các video, anh da đen muốn gửi tới mọi người một thông điệp rằng “cuộc sống không cần phải phức tạp”.

Theo GameK

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM