Tại sao việc remake dòng game Silent Hill là chuyện rất khó khăn?

Silent Hill

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, cha đẻ của Silent Hill là Keiichiro Toyama đã giải thích lý do tại sao remake các tựa game Silent Hill là việc rất khó khăn.

Silent Hill

Việc remake các trò chơi Silent Hill là việc khó khăn hơn mong đợi.

Tác giả của loạt game Silent Hil là Keiichiro Toyama đã rất bận rộn kể từ khi rời khỏi Sony Japan Studio vào năm ngoái. Cùng với Kazunobu Sato và Junya Okura từ loạt trò chơi Siren, anh ấy đã thành lập Bokeh Game Studio và trò chơi kinh dị mới nhất của họ là dự án Slitterhead vừa mới được tiết lộ tại The Game Awards 2021 vào tuần trước.

Mới đây anh đã được hỏi về cơ hội làm lại series Silent Hill trong một cuộc phỏng vấn với Video Games Chronicle. Toyama đã được hỏi liệu anh có muốn được thấy các trò chơi Silent Hill của Konami được làm lại tương tự như các tựa game Resident Evil Remake gần đây của Capcom hay không. Tuy nhiên chưa nói đến việc có muốn được thấy chúng hay không, Toyama trả lời rằng việc remake các trò chơi Silent Hill là việc khó khăn hơn mong đợi.

Toyama nghĩ rằng việc làm lại các trò chơi Silent Hill sẽ khó hơn so với các tựa game Resident Evil vì ý tưởng của trò chơi đã có phần hơi cũ kỹ. Anh ấy nói rằng Silent Hill không phải là một trò chơi hành động mà có thể cập nhật nền đồ họa và lối chơi theo tiêu chuẩn hiện tại như các tựa game Resident Evil Remake. Khi nói đến việc làm lại các trò chơi Silent Hill, Toyama cho rằng “bạn sẽ phải suy nghĩ lại về toàn bộ ý tưởng của trò chơi để làm cho nó thú vị với người hâm mộ.”

Tại sao việc remake dòng game Silent Hill là chuyện rất khó khăn?

Toyama chỉ ra rằng một số trò chơi điện tử cũ không được tạo ra cho các thiết bị gaming hiện đại, vì vậy ông không phản đối việc sửa đổi bản chất ban đầu của một trò chơi bằng cách remake chúng.

Toyama tiếp tục chia sẻ những suy nghĩ chung của anh ấy về việc remake các trò chơi điện tử rằng “Không giống như phim ảnh, ngày nay các tựa game cũ rất khó để thưởng thức ở trạng thái gốc.” Anh nói rằng vấn đề “Rõ ràng là do nền tảng gaming” và rằng theo thời gian các cơ chế gameplay cũ sẽ bắt đầu trở nên “thiếu tính hợp lý và tinh vi.” Toyama chỉ ra rằng một số trò chơi điện tử cũ không được tạo ra cho các thiết bị gaming hiện đại, vì vậy ông không phản đối việc sửa đổi bản chất ban đầu của một trò chơi bằng cách remake chúng, chỉ là với Silent Hill thì đó là chuyện rất khó vì nó sẽ không còn lột tả được những đặc trưng ban đầu nữa mà thôi.

Đã có nhiều tin đồn và rò rỉ cho thấy Konami có nhiều dự án Silent Hill đang được lên kế hoạch sản xuất cũng như chúng đã được đem đưa sang các studio khác để phát triển. Chưa kể đến những tin đồn rằng Konami có những phần game mới trong series Castlevania và Metal Gear hiện đang được thực hiện. Tuy nhiên Konami vẫn không có xác nhận công khai về các báo cáo này tại thời điểm hiện tại, và với ý kiến mới nhất của Toyama thì xem ra cho dù chúng thật sự được remake thì cũng rất khó để thành công như xưa.

Đây không phải là lần đầu tiên dòng game Silent Hill được các game thủ mong đợi xuất hiện trở lại trong những năm gần đây. Dự án game Silent Hills P.T. do Hideo Kojima điều hành phát triển thì hiện đã bị huỷ bỏ. Tựa game độc quyền trên PS5 Abandoned khi mới xuất hiện đã được suy đoán là có kết nối với series Silent Hill theo một cách nào đó, nhưng điều đó cũng đã bị nhà phát triển Blue Box Game Studios phủ nhận. Rất nhiều người mong đợi được thấy lại một tựa game Silent Hill hấp dẫn và ám ảnh như ngày nào, nhưng đến nay vẫn chưa có gì được thực hiện. Tuy nhiên, tựa game mới Slitterhead của Bokeh Game Studio có vẻ như vẫn tiếp tục truyền thống kinh dị của Silent Hill, và hy vọng rằng nó sẽ được Keiichiro Toyama nhào nặn nên thật hấp dẫn không thua kém người đàn anh Silent Hill.

Xem thêm: Chocobo GP – Game đua gà Final Fantasy công bố ngày phát hành 

keiichiro toyama Silent Hill Silent Hill Remake

Theo: Game4v

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM