Take-Two bán 2,7 tỷ đô la trái phiếu để mua lại Zynga

Take-Two mua Zynga là thương vụ lớn trong lịch sử ngành game.

Take-Two đã thông báo về việc bán 2,7 tỷ đô la trái phiếu. Số tiền thu được sẽ là một phần của số tiền công ty ​​trả cho việc mua Zynga.

Hãng có kế hoạch bán 14,5% chứng khoán (trái phiếu cấp cao) như một phần của đợt phát hành ra công chúng thông qua các công ty bảo lãnh phát hành. Nhưng họ sẽ đi theo gói với các mức giá khác nhau. Sau này phụ thuộc vào thời hạn trả nợ.

Trái phiếu cấp cao (Take-Two đặt ra) là một loại trái phiếu mang lại cho nhà đầu tư lợi thế hơn những người nắm giữ chứng khoán khác trong quyền nhận một phần tài sản của công ty trong trường hợp công ty phá sản.

Take-Two mua Zynga là thương vụ lớn trong lịch sử ngành game.

Take-Two mua Zynga là thương vụ lớn trong lịch sử ngành game.

Về ngày hoàn trả có liên quan:

+ 3,3% trái phiếu có ngày đáo hạn trước năm 2024 sẽ khiến người mua mất 1 tỷ USD;
+ 3,5% trái phiếu có ngày đáo hạn trước năm 2025 sẽ có giá 600 triệu USD;
+ 3,7% trái phiếu có ngày đáo hạn trước năm 2027 sẽ có giá 600 triệu USD;
+ 4% trái phiếu có ngày đáo hạn trước năm 2032 sẽ có giá 500 triệu đô la.

Việc kết thúc đợt chào bán dự kiến ​​sẽ diễn ra vào ngày 14 tháng 04 năm 2022, tùy thuộc vào các điều kiện đóng cửa theo thông lệ.

JP Morgan Securities LLC, Wells Fargo Securities, LLC, BNP Paribas Securities Corp. và BofA Securities, Inc. đang đóng vai trò là nhà quản lý điều hành chung cho đợt chào bán. Việc chào bán chỉ được thực hiện thông qua bản bổ sung bản cáo bạch và bản cáo bạch kèm theo, được nộp như một phần của tuyên bố đăng ký hạn sử dụng có hiệu lực do Công ty đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) vào ngày 06 tháng 04 năm 2022.

Thông báo này không cấu thành một lời đề nghị bán hoặc lời mời chào mua các Chứng khoán Cao cấp hoặc bất kỳ chứng khoán nào khác, cũng như sẽ không có bất kỳ việc bán các Ghi chú Cao cấp hoặc bất kỳ chứng khoán nào khác ở bất kỳ tiểu bang hoặc khu vực tài phán nào mà trong đó đề nghị đó, chào mời hoặc bán sẽ là bất hợp pháp trước khi đăng ký hoặc đủ điều kiện theo luật chứng khoán của bất kỳ tiểu bang hoặc khu vực tài phán nào như vậy.

Zynga là hãng game mobile lớn.

Zynga là hãng game mobile lớn.

Tất cả các gói sẽ được đưa ra đấu giá vào ngày 14 tháng 04 thông qua các cổ phần tài chính JP Morgan Securities, Wells Fargo Securities, BNP Paribas Securities và BofA Securities.

Số tiền thu được từ việc bán trái phiếu, cùng với tiền mặt công ty, cao hơn một chút, dùng cho việc mua lại Zynga. Nếu việc mua lại hãng làm game di động không được hoàn thành trước ngày 09 tháng 01 năm 2023 hoặc bị hủy bỏ trước ngày đó, thì Take-Two sẽ phải mua lại trái phiếu của mình.

Take-Two đã chấp thuận mua Zynga vào tháng 01/2022. Tổng giá trị của giao dịch là 12,7 tỷ USD, đây là một trong những thương vụ sáp nhập lớn nhất trong ngành game, chỉ đứng sau thương vụ mua lại Activision của Microsoft Blizzard với giá 68,7 tỷ USD.

Take-Two có trụ sở chính tại Thành phố New York, là nhà phát triển và tiếp thị hàng đầu về giải trí tương tác cho người tiêu dùng trên toàn cầu. Công ty chủ yếu phát triển và xuất bản các sản phẩm thông qua Rockstar Games, 2K, Private Division và T2 Mobile Games. Các sản phẩm được thiết kế cho các hệ thống chơi game console, PC và di động bao gồm điện thoại thông minh và máy tính bảng.

take-two Zynga

Theo: Game4v

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM