Tencent eGame dừng hoạt động vào tháng 06/2022

eGame được thành lập vào tháng 07 năm 2016

Ban điều hành thông báo, eGame của Tencent sẽ chấm dứt hoạt động vào ngày 07/06 do thay đổi chiến lược phát triển kinh doanh.

eGame được thành lập vào tháng 07 năm 2016 và chủ yếu tham gia vào các trò chơi di động, phát trực tiếp, video và các lĩnh vực liên quan khác. Công ty đã đưa ra các bản phát hành như QGC, King Pro League, League of Legends Pro League và các giải đấu thể thao điện tử khác.

Khác với các nền tảng phát trực tiếp khác, eGame nhận được sự hỗ trợ của Tencent nguồn tài nguyên phong phú. Nền tảng này sở hữu bản quyền phát trực tiếp của Tencent. Các trò chơi như Honor of Kings, Game for Peace và League of Legends. Tuy nhiên, vào tháng 03 năm nay, nhiều nhân viên eGame đã đăng tải thông điệp chia tay nền tảng này trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc.

eGame được thành lập vào tháng 07 năm 2016

eGame được thành lập vào tháng 07 năm 2016.

Các vấn đề liên quan đến việc chấm dứt hoạt động do eGame thông báo bao gồm việc ngừng đăng ký người dùng mới và máy chủ lưu trữ, ngoài tính năng nạp tiền.

Vào ngày 07/06, tất cả các chức năng của các sản phẩm liên quan đến eGame sẽ bị dừng hoạt động và gỡ bỏ khỏi các kho ứng dụng. Chức năng phát sóng của các máy chủ cũng sẽ bị chấm dứt. Tính năng duy nhất còn hoạt động cho đến ngày 30 tháng 12 sẽ là dịch vụ khách hàng, tại thời điểm đó, tính năng này cũng sẽ ngừng hoạt động.

eGame đã chỉ ra trong thông báo rằng trừ khi có quy định đặc biệt trong luật và quy định hoặc thỏa thuận được ký kết giữa Tencent và người dùng. Nó sẽ xóa dữ liệu tài khoản và dữ liệu cá nhân của người dùng sau khi máy chủ ngừng hoạt động.

eGame đã lần lượt chấm dứt hợp đồng với các công ty hàng đầu. Đối với các công ty môi giới phát trực tiếp, việc rút lui của eGame sẽ không có ảnh hưởng kể đến hoạt động kinh doanh nói chung. Các công ty có thể tận dụng cơ hội này để chuyển lên đầu các mỏ neo eGame trên Bilibili, Huya và các nền tảng khác.

Điều này cho thấy sự suy giảm của mảng game từ phía Tencent.

Điều này cho thấy sự suy giảm của mảng game từ phía Tencent.

Việc quản lý của eGame đã thay đổi trước sự rút lui ồ ạt của các mỏ neo này. Jiemian News đưa tin vào tháng 08 năm ngoái rằng IEG đã thành lập Trung tâm sản phẩm eGame vào giữa tháng 08, nơi sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn về R&D sản phẩm, vận hành và quảng bá eGame, trong khi bộ phận kinh doanh trò chơi phát trực tiếp đã bị hủy bỏ.

Trong ngành phát trực tiếp trò chơi hiện tại, Huya và Douyu chiếm hơn 40% và 30% thị phần phát trực tiếp ở hạ nguồn. Về người dùng đang hoạt động, thị phần của cả hai bên vượt quá 45% trong khi tổng số vượt quá 80%. Từ góc độ nguồn lực của mỏ neo, thị phần của cả hai bên vượt 30%, tổng cộng là hơn 60%.

Trong hai năm qua, Kuaishou, Bilibili, ByteDance và các công ty khác cũng đang phát triển mạnh mẽ việc kinh doanh trò chơi phát trực tuyến. Kuaishou gần đây đã trở thành đối tác được chỉ định của chung kết toàn cầu S9 Liên Minh Huyền Thoại với 25 triệu người xem trong ngày đầu tiên và tổng cộng là 74 triệu người. Vào năm 2020, Kuaishou đã giành được bản quyền thi đấu KPL, giành lấy các sự kiện hàng đầu của thể thao điện tử mobile.

Bilibili ByteDance tencent

Theo: Game4v

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM