Tencent mua phần lớn cổ phần nhà phát triển game Rime

Tequila Works hợp tác cùng Tencent.

Tencent đã đầu tư vào một studio mới khi mua lại phần lớn cổ phần của Tequila Works, studio có trụ sở tại Madrid.

Được biết, các điều khoản tài chính của thỏa thuận không được tiết lộ, nhưng Tequila Works cho biết khoản đầu tư sẽ giúp đưa các trò chơi của hãng “lên một tầm cao mới”. Studio hiện đang làm việc với Riot Games về Song of Nunu: A League of Legends Story. Riot Games cũng thuộc sở hữu của Tencent.

Tequila Works hợp tác cùng Tencent.

Tequila Works hợp tác cùng Tencent.

“Chúng tôi rất vui mừng được liên minh với một đối tác cho phép biến Tequila Works trở thành một studio lớn mạnh hơn với quyền truy cập vào tất cả các nguồn lực cần thiết để sản xuất các tựa phim có chất lượng cao nhất, tất cả đều được thực hiện bằng sự quan tâm và đam mê mà những người hâm mộ yêu quý của chúng tôi biết đến chúng tôi cũng như cơ hội mang những dự án này đến với nhiều đối tượng hơn”- Luz Sancho, Chủ tịch Tequila Works, cho biết.

Trong khi Microsoft đã thống trị các tiêu đề với các thương vụ mua lại Activision-Blizzard và công ty mẹ Bethesda ZeniMax Media Tencent đã âm thầm xây dựng một đế chế của riêng mình. Vào năm 2021, hãng đã đầu tư vào hơn 100 công ty liên quan đến trò chơi, bao gồm cả Back 4 Blood nhà phát triển Rùa đá và Sumo Group trong một thỏa thuận chứng kiến ​​Tencent mua lại LittleBigPlanet 3 studio 1,26 tỷ đô la.

Tequila Works nổi tiếng với các trò chơi như Deadlight 2017 Rime và Stadia Gylt. Hãng cũng đang làm việc trên Song of Nunu: A League of Legends Story cho nhà phát hành Riot Games.

Tuy nhiên, công ty có thể không còn độc lập như trước nữa. Tequila Works gần đây đã thông báo rằng hãng công nghệ Trung Quốc Tencent hiện là cổ đông chính của studio.

Tequila Games công bố mối quan hệ mới của mình với Tencent trong một tweet gần đây và một thông cáo báo chí kèm theo. Không rõ đây là kết quả của một cuộc đàm phán trực tiếp giữa Tencent và Tequila, giao dịch giữa các bên liên quan độc lập hay sự kết hợp của cả hai. Tuy nhiên, các tuyên bố từ các giám đốc điều hành của Tequila dường như cho thấy một thỏa thuận trực tiếp giữa hai công ty.

Thông báo hợp tác từ Tequila Works.

Thông báo hợp tác từ Tequila Works.

Theo Giám đốc điều hành Raúl Rubio, hãng đang cần sự hỗ trợ để phát triển nhiều hơn các sản phẩm của mình. Họ cần nguồn vốn từcông ty lớn hơn mới có thể cung cấp. Rubio và các giám đốc điều hành khác của Tequila Works dường như cảm thấy rằng Tencent sẽ cung cấp cho Tequila Works những nguồn lực mà họ cần trong khi vẫn để cho studio tự do theo đuổi các dự án phát triển.

tencent Tequila Works

Theo: Game4v

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM