Tencent ngăn game thủ truy cập các trò chơi nước ngoài không có giấy phép

Tencent sẽ không hỗ trợ các trò chơi không có giấy phép ở nước ngoài tại Trung Quốc.

Tencent sẽ không hỗ trợ các trò chơi không có giấy phép ở nước ngoài. Từ ngày 31 tháng 05, công ty sẽ thay đổi hoạt động của các dịch vụ.

Đó là báo cáo của Reuters . Theo công bố, quyết định được đưa ra bởi công ty liên quan đến việc thắt chặt kiểm soát ngành công nghiệp game của nhà nước.

Dịch vụ làm tăng tốc độ kết nối Internet ra mắt năm 2018. Lần đầu tiên Tencent tung ra các ứng dụng hoạt động trên cả thiết bị di động và máy tính.

Tencent sẽ không hỗ trợ các trò chơi không có giấy phép ở nước ngoài tại Trung Quốc.

Tencent sẽ không hỗ trợ các trò chơi không có giấy phép ở nước ngoài tại Trung Quốc.

Trên thực tế, Tencent sẽ không cấm trò chơi trực tiếp. Tuy nhiên, tốc độ internet khi kết nối với các máy chủ phương Tây ở Trung Quốc rất chậm. Nếu không có các ứng dụng chuyên dụng do các công ty như Tencent hoặc NetEase, game thủ xứ gấu trúc rất khó tiếp cận các trò chơi và nền tảng chơi game.

“Điều đó đã được mong đợi trong bối cảnh mọi thứ đang diễn ra. Để trở thành một game thủ ở Trung Quốc ngày càng khó hơn”, một người dùng Internet Trung Quốc viết trên Weibo.

Nhớ lại rằng một vài ngày trước, Trung Quốc tiếp tục cấp giấy phép bán trò chơi. Danh sách tháng 04 của các dự án nhận được ISBN bao gồm 45 trò chơi. Không tựa game Tencent nào nằm trong số đó.

Có lẽ, theo quyết định của mình, công ty thể hiện sự trung thành hoàn toàn với chính phủ. Bản thân Tencent đã không bình luận về chủ đề này.

Tencent thắt chặt tuân thủ khi các cơ quan quản lý Trung Quốc. Các phiên bản mới sẽ không cho phép người dùng truy cập các trò chơi nước ngoài nữa.

Game Vương Giả Vinh Diệu của Tencent.

Game Vương Giả Vinh Diệu của Tencent.

Không giống như hầu hết các quốc gia, game thủ ở Trung Quốc chỉ được phép chơi các tựa game được chính phủ phê duyệt và không được phép chơi với người nước ngoài trên máy chủ nước ngoài. Mặc dù các trò chơi nước ngoài như vậy không bị chặn bởi các lề đường trực tuyến, nhưng tốc độ internet sẽ chậm đáng kể. Tencent từ chối bình luận về lý do tại sao họ quyết định thực hiện các thay đổi đối với ứng dụng.

Động thái này được các game thủ Trung Quốc chào đón với sự thất vọng nhưng nhiều người cho rằng nó không có gì đáng ngạc nhiên. Động thái này diễn ra vài ngày sau khi Trung Quốc dỡ bỏ lệnh đóng băng 9 tháng đối với giấy phép chơi game. Trong giai đoạn này, các công ty trò chơi bao gồm cả Tencent đã thực hiện các điều chỉnh lớn đối với phương thức kinh doanh của họ để tuân thủ các yêu cầu quy định.

chơi game game nước ngoài tencent

Theo: Game4v

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM