Tencent xác nhận cái chết của Trưởng nhóm lập trình đồ hoạ TiMi

Mao Xingyun là nhân vật cốt cán của TiMi
Đánh giá post

QUỐC TẾ_ Cái chết bất ngờ của Mao Xingyun, Trưởng nhóm lập trình đồ hoạ TiMi, Tencent khiến cả công ty sững sờ, buồn thương.

Mới đây, có thông tin cho rằng một nhân viên của Tencent tại Thâm Quyến đã chết bất đắc kỳ tử trong văn phòng làm việc của công ty.

Cụ thể, Tencent đã xác nhận rằng Mao Xingyun, một thành viên của TiMi F1 Studio, đã bất ngờ qua đời vào ngày 11 tháng 12. Hiện anh đảm nhiệm vị trí Trưởng nhóm lập trình đồ hoạ game của công ty, một vị trí quan trọng trong quá trình thiết kế game.

Mao Xingyun là nhân vật cốt cán của TiMi

Mao Xingyun là nhân vật cốt cán của TiMi

“Là một thành viên không thể thiếu của đội, Mao đã đạt được thành tích cao trong công việc liên tục trong vài năm qua. Chúng tôi rất tiếc cho sự ra đi của anh ấy” – Tencent cho biết trong một thông báo.

Sau khi vụ việc xảy ra, hãng game Trung Quốc đã thành lập một đội để hỗ trợ các thành viên trong gia đình Mao xử lý các vấn đề tiếp theo liên quan đến việc lo hậu sự và chế độ phúc lợi cho người nắm vai trò Trưởng nhóm này. Các nhân viên khác đã được thông báo ngắn gọn thông qua diễn đàn nội bộ của công ty.

Công ty đã đưa ra một bản tóm tắt ngắn gọn trong một email nội bộ cho nhân viên. “Mao phải nhập viện vì lý do sức khỏe từ tháng 08 đến tháng 09 năm nay. Sau khi tình trạng ổn định, anh được xuất viện trở lại làm việc. Công ty cũng không ngờ tới cuối cùng lại xảy ra sự cố đáng tiếc như vậy” – thông báo cho biết.

Mao Xingyun, thành viên của TiMi F1 Studio của Tencent, là Trưởng nhóm lập trình đồ hoạ của các trò chơi Tencent.

Tài khoản mạng xã hội của Mao

Tài khoản mạng xã hội của Mao

Trước đó, anh đã giành được danh hiệu Giải thưởng Chuyên gia có kỹ năng tốt nhất của Microsoft vào tháng 04 năm 2014 và đã phát hành các bài bá, tài liệu liên quan đến phát triển trò chơi trên nhiều cộng đồng online có lượng người quan tâm cao.

Năm 2013, Mao được vinh danh là một trong mười blogger công nghệ thông tin xuất sắc hàng đầu ở Trung Quốc. Anh cũng đã xuất bản các cuốn sách như Lập trình trò chơi Windows từ Scratch và Giới thiệu về lập trình OpenCV3 có giá trị học thuật và kỹ năng cao cho giới làm game. Sự ra đi bất ngờ của anh là tổn thất cho Tencent.

Hiện nguyên nhân cái chết của Mao vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Mao Xingyun tencent timi TiMi F1 Studio

Theo: Game4v

Facebook