Terminator Dark Fate: Defiance tựa game chiến thuật được tiết lộ

Terminator Dark Fate: Defiance

Nhà phát hành Slitherine công bố Terminator Dark Fate: Defiance, một trò chơi chiến lược thời gian thực là phần tiền truyện của bộ phim năm 2019 của Skydance Media.

Đã có nhiều nỗ lực để chuyển thể các bộ phim kẻ hủy diệt thành game. Từ trò chơi DOS năm 1991 của Bethesda đến Terminator: Resistance vào năm 2019, thương hiệu Terminator đã là một phần của trò chơi trong hầu hết lịch sử. Một thể loại thường không liên quan đến Terminator là chiến lược thời gian thực. Tuy nhiên, điều đó đang thay đổi với thông báo của Slitherine về Terminator Dark Fate: Defiance trong sự kiện Home of Wargame của nhà phát hành vào ngày 14 tháng 12.

Theo giám đốc truyền thông của Slitherine – Marco A. Minoli, người hâm mộ của nhà phát hành bao gồm rất nhiều game thủ ở độ tuổi 30, những người lớn lên với các loạt phim khoa học viễn tưởng như Starship Troopers, Terminator và Battlestar Galactica. Với hy vọng tận dụng lượng người hâm mộ chung của thương hiệu, Slitherine đã tiếp cận Skydance trước thông báo của studio về bộ phim Terminator: Dark Fate, phát hành vào năm 2019.

Terminator Dark Fate: Defiance đang được phát triển bởi studio Nga là Who Play phối hợp chặt chẽ với Skydance Media. Minoli lưu ý rằng trong khi hầu hết các chủ sở hữu thương hiệu thực hiện cách tiếp cận đơn giản để cấp phép, thì studio đã tham gia rất nhiều vào quá trình phát triển của Defiance. Sự hợp tác này nhằm đảm bảo trò chơi phù hợp với các sản phẩm về Terminator trong tương lai. Đây là một phần trong kế hoạch lớn hơn của Skydance nhằm đưa Terminator sang các lĩnh vực khác, bao gồm cả một loạt phim hoạt hình của Netflix.

RTS diễn ra giữa “thời hiện tại” được mô tả trong Terminator: Dark Fate và tương lai do Legion kiểm soát vào năm 2042. Người chơi dẫn đầu một nhóm cựu quân nhân Hoa Kỳ được gọi là “The Founders”, một trong một số phe chiến đấu với Legion AI. Các phe phái khác bao gồm các nhóm được gọi là The Resistance và The Cartel, nhữngnhân vật có thể chơi được trong chế độ nhiều người chơi của Defiance. Tuy nhiên, câu chuyện chơi đơn tập trung vào nỗ lực của The Founder để đánh bại Legion. Câu chuyện chủ yếu là tuyến tính, với người chơi tiến từ khu vực này sang khu vực khác theo một thứ tự đã định. Tuy nhiên, người chơi sẽ quyết định sẽ hợp tác với phe phái nào khác. Như vậy sẽ thay đổi cả câu chuyện.

Terminator Dark Fate: Defiance

Terminator Dark Fate: Defiance sẽ được phát hành vào năm 2022.

Nói về các đơn vị, người chơi sẽ không thu thập tài nguyên và xây dựng căn cứ như trong Age of Empires hay Command and Conquer. Thay vào đó, Terminator Dark Fate: Defiance nhấn mạnh vào việc bố trí và định vị đơn vị, tương tự như Battlestar Galactica: Deadlock của Slitherine. Defiance cho phép người chơi định vị các đơn vị trong các tòa nhà, kiểm soát các tầng riêng lẻ. Các tòa nhà cũng có thể bị phá hủy trong quá trình chiến đấu, tạo ra một chiến trường năng động tương tự như các trò chơi XCOM.

Điều đó không có nghĩa là Terminator Dark Fate: Defiance tập trung hoàn toàn vào chiến đấu trong đô thị, vì trò chơi cũng có nhiều bản đồ hoang dã. Dù bằng cách nào, gameplay Slitherine có vẻ hứa hẹn, là một phần gợi nhớ đến dòng Company of Heroes. Mặc dù bộ phim Terminator: Dark Fate không hoàn toàn là mục tiêu mà nhượng quyền thương mại cần, nhưng Terminator Dark Fate: Defiance có thể là một cách tuyệt vời để đưa thế giới Terminator sang thể loại RTS.

Xem thêm: Alan Wake 2 sẽ là một trải nghiệm kinh dị nặng đô với xếp hạng M

Slitherine Terminator Dark Fate Terminator Dark Fate: Defiance

Theo: Game4v

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM