Texas Chain Saw Massacre: The Game – Một tựa game đáng đáng trải nghiệm trên GamePass

Texas Chain Saw Massacre: The Game
5/5 - (21 bình chọn)

Texas Chain Saw Massacre: The Game xuất hiện giống như một bản sao của các tựa game Dead By Daylight hoặc Friday the 13th, Evil Dead vì game có những tính năng vô cùng quen thuộc như sử dụng quicktime events và các minigames để thực hiện các hoạt động như bật máy phát điện và mở khóa với nhiệm vụ chính là thoát khỏi những kẻ xấu mà bạn không thể đánh bại được. Thế nhưng sau vài giờ chơi thử tôi biết mình đã lầm vì game sở hữu nhiều thứ mới mẽ hơn bản thân tôi tưởng tượng.

Texas Chain Saw Massacre: The Game

Texas Chain Saw Massacre: The Game làm khá tốt trong việc tái hiện lại bầu không khí căng thẳng của phim

Thật sự thì ngay từ lúc bắt đầu trò chơi bạn đã nhận ra điểm khác biệt của Texas Chain Saw Massacre: The Game , thay vì đi theo hướng 4vs1 thông thường thi ở đây chia làm hai phe riêng biệt một bên sẽ là những người sống sót, còn một bên là đại gia đình của những kẻ sát nhân hàng loạt. Phe người sống sót sẽ phải hoàn thành một loạt các nhiệm vụ nhỏ trong màn chơi như mở khóa các cách cửa, tắt hàng rào điện, tìm các cục pin,…tất cả chỉ dẫn tới mục tiêu tối thượng nhất là trốn thoát ra khỏi căn nhà của những kẻ sát nhân. Phe còn lại nếu ở các trò chơi khác thì chỉ có một kẻ sát nhân duy nhất thì nay chúng ta có hẳn nguyên một gia đình với 3 kẻ chịu tránh nhiệm đi săn chính, chúng thậm chí còn có thể tiếp cận NPC Granddad (ông nội)  kẻ đứng đầu gia đình này để cho hắn uống máu. Điều đáng sợ ở đây mỗi khi gã NPC này được cho ăn như vậy hắn sẽ chỉ điểm vị trí của các người sống sót giúp cho cuộc săn trở nên dễ dàng hơn. Vì khả năng đáng sợ là vậy nên những kẻ sống sót cần phải tìm cách tấn công hắn mỗi khi có cơ hội để giảm sức ảnh hưởng của các kỹ năng mà hắn kích hoạt.

Texas Chain Saw Massacre: The Game đã rất xuất sắc trong việc tận dụng các bối cảnh, nhân vật sẵn có trong bộ phim để tái hiện lại một bầu không khí âm u, đáng sợ nơi sẽ xảy ra các cuộc rượt đuổi trốn tìm đủ sức đốn tim những game thủ cứng cựa nhất. Bất kể đó là ở đâu từ tầng hầm được đào như một mê cung với vô số các thi thể, bộ phận còn sót lại của các nạn nhân không may mắn trước đó đến cánh đồng tràn ngập ánh mặt trời nhưng nó không những không làm cho các bạn thấy yên tâm mà còn tăng độ hồi hộp lên vì đơn giản rằng nó sẽ khiến cho kẻ thù của bạn sẽ dễ dàng tìm thấy bạn hơn. Nhưng các nhà làm game cũng rất khéo léo trong việc cân bằng độ khó trong các tựa game này khi ở các khung cảnh nhiều ánh sáng bạn sẽ có nhiều điểm để ẩn nấp hơn từ những chiếc xe bị bỏ hoang cho tới các khu vực trồng hoa hướng dương rậm rạp để đảm bảo rằng từng trận game sẽ là một cuộc rượt đuổi đầy căng thẳng thẳng cho cả hai phe mà không một phe nào có lợi thế hoặc một phút giây nghỉ ngơi nào cả.

Texas Chain Saw Massacre: The Game

Texas Chain Saw Massacre: The Game có một yếu điểm mà trước khi ra mắt mọi người đều nhận ra đó là game bị gói gọn trong một thương hiệu phim nên khó phát triển ra

Sự hồi hộp này đối với các người chơi ở phe sống sốt còn tăng lên rất cao vì mỗi hành động của họ bên cạnh khả năng phát ra tiếng ồn thì còn được bè với phần âm nhạc khiến cho bạn cảm thấy vô cùng khẩn trương và dễ đưa ra các quyết định sai lầm. Texas Chain Saw Massacre: The Game cũng làm rất tốt trong việc kích thích các phe chơi phải hoạt động theo nhóm bởi vì các nhân bạn điều khiển tuy mỗi người đều có một kỹ năng riêng nhưng nếu không được hỗ trợ đúng mực thì sẽ không thể làm nên trò trống gì cả. Thậm chí bên phía gia đình sát nhân cũng phải vừa đi tìm kiếm kẻ đào tẩu, vừa phải sắp xếp người để canh gác Granddad nhằm đảm bảo cho thắng lợi sau cùng.

Tuy Texas Chain Saw Massacre: The Game đã làm rất tốt ở các nhiều mặt nhưng kể từ lúc game công bố thì nhiều người đã dễ dàng nhận ra một yếu điểm chết người của game là bị gói gọn trong một thương hiệu, một bản đồ và số lượng nhân vật nhất định thế nên dù game cũng cố bỏ thêm skin và nhiều thứ khác nhưng chỉ sau khoản 4-5 ngày chơi game là các bạn sẽ dễ dàng cảm thấy nhàm chán. Điều này ở tựa game khác là Dead By Daylight lại được làm vô cùng tốt. Thế nhưng thứ gì mà không bắt đầu với những bước đầu tiên,  hy vọng trong tương lại chúng ta sẽ có thêm những bản cập nhật mới nhằm tăng độ hấp dẫn của game lên cao hơn.

Texas Chain Saw Massacre: The Game

Theo: Game4v

Facebook