Thắng chật vật đội top dưới, WBG chắc suất playoffs nhưng bị chê bai không tiếc lời: “Đánh như dân học viện ở LCS”

Thắng chật vật đội top dưới, WBG chắc suất playoffs nhưng bị chê bai không tiếc lời: Đánh như dân học viện ở LCS - Ảnh 1.

WBG của SofM đã giành chiến thắng dù thi đấu không thực sự quá thành công.

Weibo Gaming bước vào trận đấu gặp LGD Gaming chiều ngày 05/03 (giờ Việt Nam) với mục tiêu tìm lại chiến thắng sau thất bại “muối mặt” trước Royal Never Give Up. Đồng thời, dù đang ở vị trí nhất bảng nhưng SofM và các đồng đội vẫn cần thêm chiến thắng để chắc suất vào vòng playoffs LPL Mùa Xuân 2022. Và còn gì tốt hơn cho WBG khi đối thủ của họ là LGD – đội tuyển đang thuộc top 4 dưới đáy BXH và có phong độ vô cùng trồi sụt.

Thắng chật vật đội top dưới, WBG chắc suất playoffs nhưng bị chê bai không tiếc lời: Đánh như dân học viện ở LCS - Ảnh 1.

SofM và các đồng đội phải đối đầu với LGD – một đội đang ở top dưới BXH LPL Mùa Xuân 2022

Game 1 trận đấu đã chứng kiến sự hủy diệt của WBG trước LGD. Không cần tốn quá nhiều thời gian và công sức, SofM và các đồng đội kết thúc ván đấu chỉ sau 26 phút với sự áp đảo rõ rệt từ lượng tiền, tài nguyên cho đến số mạng hạ gục. LGD cũng có những khoảnh khắc vùng vẫy nhưng không mang lại bất kỳ tác dụng gì.

LGD vs WBG Highlights – Game 1 Tuần 7 Ngày 6 LPL Mùa Xuân 2022

Nhưng bước sang game 2, mọi thứ lại đảo lộn 180 độ. Hai đội giằng co từng lợi thế một nhưng đa phần là các tuyển thủ LGD nắm thế chủ động hơn. LGD chỉ có một chút lợi thế nhẹ về mặt mạng hạ gục và tài nguyên nhưng WBG vẫn chống đỡ rất tốt. Chỉ có điều, SofM và TheShy trong game đấu này feed quá nhiều. Do đó, dù Huanfeng vẫn thi đấu rất tốt nhưng “lực bất tòng tâm”. LGD gỡ hòa và đưa trận đấu sang ván 3 quyết định.

LGD vs WBG Highlights – Game 2 Tuần 7 Ngày 6 LPL Mùa Xuân 2022

Ván 3 cũng không thể nói là một game đấu hay của WBG, đặc biệt là Twisted Fate trong tay Angel. Tuyển thủ này đã có thời gian đầu và giữa game “chơi với lính” với KDA 0/0/0. Rất may cho WBG, “Thiên thần” đã tỏa sáng đúng lúc khi game đấu bước sang giai đoạn cuối quyết định, nhất là tình huống lộn xộn trong hang Baron. WBG lấy được Rồng Đất thứ 3 và đẩy mạnh từ đường giữa, kết thúc luôn ván đấu đầy vất vả.

LGD vs WBG Highlights – Game 3 Tuần 7 Ngày 6 LPL Mùa Xuân 2022

Với chiến thắng này, WBG đã chắc suất vào playoffs LPL Mùa Xuân 2022. Nhưng lối đánh của họ không thể khiến các fan an tâm. Trên khắp các diễn đàn, nhiều fan cho rằng WBG sẽ sớm “bật bãi” ở playoffs nếu không cải thiện lối chơi. Thậm chí, còn có ý kiến cho rằng WBG đánh game 2 còn tệ hơn tuyển thủ học viện ở LCS.

Thắng chật vật đội top dưới, WBG chắc suất playoffs nhưng bị chê bai không tiếc lời: Đánh như dân học viện ở LCS - Ảnh 5.

Tại sao không hỗ trợ top lane thường xuyên hơn? Các bạn có thường xuyên giao tiếp không? Các bạn có thảo luận không? Là một đội thì phải thường xuyên giúp đỡ nhau, hỗ trợ nhau

Thắng chật vật đội top dưới, WBG chắc suất playoffs nhưng bị chê bai không tiếc lời: Đánh như dân học viện ở LCS - Ảnh 6.

Nếu không phải 20 phút cuối cùng thì tôi còn tưởng Angel chơi Kayle hoặc Kassadin

Thắng chật vật đội top dưới, WBG chắc suất playoffs nhưng bị chê bai không tiếc lời: Đánh như dân học viện ở LCS - Ảnh 7.

Mong rằng mọi người khi chọn Twisted Fate thì cũng biết cách sử dụng ulti để giúp đồng đội

Thắng chật vật đội top dưới, WBG chắc suất playoffs nhưng bị chê bai không tiếc lời: Đánh như dân học viện ở LCS - Ảnh 8.

Game 2 thực sự là game dở tệ nhất mà tôi từng xem. Nếu xóa name tags đi và thay bằng các tuyển thủ NA thì chắc tôi sẽ thấy hợp lý hơn

Thắng chật vật đội top dưới, WBG chắc suất playoffs nhưng bị chê bai không tiếc lời: Đánh như dân học viện ở LCS - Ảnh 9.

Game 2 có thể bị nhầm thành game đấu ở các học viện LCS

Dù sao, mục tiêu đầu tiên của SofM và các đồng đội ở LPL Mùa Xuân 2022 đã hoàn thành dù vẫn còn nhiều vấn đề. Khi bước vào playoffs, các đội tuyển đều sẽ sử dụng 100% sức mạnh. Và khi đó, SofM và các đồng đội cũng sẽ phải thi đấu max ping nhất có thể nếu không muốn ôm hận khi LPL Mùa Xuân 2022 kết thúc.

Theo GameK

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM