‘Thăng hoa’ ở vòng loại SEA Games 31 nhưng SBTC Esports vẫn đang ‘tấu hài’ tại VCS, nguyên nhân do đâu?

sbtc-esports-thang-hoa-game4v-1646356159-11-1024x552-1

SBTC Esports đã xuất sắc giành vị trí top bảng vòng loại SEA Games 31, nhưng vẫn đang “tấu hài” cực mạnh tại VCS, nguyên nhân nằm ở tâm lý tuyển thủ.

Trong ngày thi đấu cuối cùng giai đoạn vòng bảng của vòng loại SEA Games 31 đã chứng kiến sự “bùng nổ” đến từ SBTC Esports. “Đàn gà” của Thầy Giáo Ba đã thi đấu vô cùng xuất sắc trong cặp trận Tie-break, trước đối thủ lần lượt là GAM và SKY. Có thể thấy đây là 2 đối thủ khá khó khăn đối với SE, thế nhưng trong những trận đấu quyết định thì “nội tại SEA Games” của SE đã phát huy đúng lúc.

‘Thăng hoa’ ở vòng loại SEA Games 31 nhưng SBTC Esports vẫn đang ‘tấu hài’ tại VCS, nguyên nhân do đâu?

SBTC Esports thi đấu thăng hoa để giành lấy vị trí top đầu vòng bảng

Với chiến công này, SBTC Esports đã xuất sắc giành lấy vị trí top 1 sau giai đoạn vòng bảng đầy kịch tính. SE sẽ có quyền tự quyết định đối thủ tiếp theo của họ tại giai đoạn Play-offs. Mới đây, Thầy Ba đã đưa ra một cuộc khảo sát với người hâm mộ xem SE nên chọn ai làm đối thủ sắp tới, và đúng như dự đoán khi GAM được vote với số lượng áp đảo.

Như vậy, SE sẽ cần phải cân nhắc thật sự kỹ lưỡng để đưa ra quyết định cuối cùng tại vòng Play-offs. Nếu ban huấn luyện SE muốn chiều lòng fan thì họ phải đối mặt với một GAM Esports cực kỳ nguy hiểm, bởi đã bước vào vòng loại thì sức mạnh của các đội tuyển mới được thể hiện hết công suất.

‘Thăng hoa’ ở vòng loại SEA Games 31 nhưng SBTC Esports vẫn đang ‘tấu hài’ tại VCS, nguyên nhân do đâu?

GAM đang là đội thống trị vòng bảng VCS Mùa Xuân 2022

Điều đó đã thể hiện rõ ở thành tích vòng bảng VCS Mùa Xuân 2022 thời điểm hiện tại, khi mà GAM đang là đội tuyển “thống trị” với chuỗi bất bại của mình. Trong khi đó, trái ngược với sự “thăng hoa” ở vòng loại SEA Games 31 là một SBTC Esports đang “tấu hài” cực mạnh tại VCS.

Thật sự SE đang có màn trình diễn không mấy tốt đẹp sau 3 tuần thi đấu vòng bảng VCS Mùa Xuân 2022 với thành tích 1 – 4. Thậm chí những trận đấu của họ đậm chất “tấu hài” khiến người hâm mộ chỉ biết than vãn, đồng thời thắc mắc tại sao cùng một đội hình nhưng lại có sự khác biệt lớn ở 2 giải đấu như vậy.

‘Thăng hoa’ ở vòng loại SEA Games 31 nhưng SBTC Esports vẫn đang ‘tấu hài’ tại VCS, nguyên nhân do đâu?

Nguyên nhân khiến SBTC thăng hoa tại vòng loại SEA Games 31, nhưng lại tấu hài tại VCS

Nguyên nhân chủ yếu được các BLV nhận định là đến từ tâm lý thi đấu của các tuyển thủ SE. Tại SEA Games 31, các tuyển thủ SE thi đấu khá thoải mái và có phần chủ động hơn rất nhiều. Có thể thấy những màn xử lý cá nhân chuẩn chỉ đến từ các thành viên SE, đặc biệt là ở người đi rừng Spot.

Trong khi đó tại VCS thì SE lại muốn hướng đến sự chắc chắn, nhưng nó lại là “con dao 2 lưỡi” kiềm chế sự bùng nổ của các tuyển thủ. SE đã không có thành tích tốt tại vòng bảng VCS, vì vậy mà tâm lý của họ càng trở nên nặng nề hơn trong những trận đấu sau. Đây thường là vấn đề chung của hầu hết các đội tuyển khi đã “sa lầy” vào vùng dưới bảng xếp hạng.

Tuy nhiên, một khi đã đánh mất cơ hội vào Play-offs và gỡ bỏ hoàn toàn áp lực tâm lý, các đội như SE lại thi đấu bùng nổ hơn hẳn. SE có một nền tảng kĩ năng và kinh nghiệm thi đấu rất tốt, và vòng loại SEA Games 31 chính là nơi kiểm chứng điều đó. Vì vậy chỉ cần giải tỏa tâm lý tốt hơn tại VCS, “đàn gà” của Thầy Ba chắc chắn sẽ cải thiện vị trí cao hơn so với hiện tại, thậm chí là đủ sức cạnh tranh vào vòng Play-offs sắp tới.

Thông tin về VCS và vòng loại SEA Games 31 LMHT sẽ được cập nhập, mong mọi người hãy tiếp tục theo dõi thêm.

Xem thêm: Thầy Giáo Ba chơi lớn, giao quyền chọn đối thủ của SBTC ở Vòng loại 3 SEA Games cho fan, gần 90% ‘pick’ GAM

eSports LMHT sbtc SE SEA Games 31

Theo: Game4v

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM