Trong làng Otaku, sự ganh đua không chỉ xuất hiện trong anime, manga, giữa những nhân vật với nhau mà còn là cả các fandom. Bản thân các fandom cũng thường xuyên tranh luận với nhau trên khắp các diễn đàn.

Thế nhưng, riêng với fan của Attack on Titan và One Piece, nó không đơn thuần chỉ là những pha “võ mồm” hay “múa phím” nữa, mà sắp có một cuộc chiến thực sự nổ ra.“Thánh chiến” giữa fandom của AoT và One Piece chính thức bùng nổ trên Twitter

Fan cuồng Attack on Titan, محمد آكرمان (@AACK01) với hơn 100 nghìn lượt theo dõi tuyên bố đã chuẩn bị hơn 300 email để đồng loạt đánh giá 1 sao cho tập 1071 của One Piece. Hành động này có thể tác động đến xếp hạng của phim trên IMDb.

Đáp lại điều này, một người dùng khác tên là Ali Ahmed (@AliAhmelegend) đã kêu gọi cộng đồng chống lại hành động quá khích này. Ahmed đã đề nghị fan sử dụng tất cả tài khoản IMDb để đánh giá 10 sao cho tập sắp tới. Không chỉ vậy, anh này còn kêu gọi mọi người lập thêm nhiều acc clone và nhờ bạn bè, gia đình, người thân đánh giá hộ.

Dù vậy, đây không phải là lần đầu tiên hai fandom One Piece và AoT có xích mích với nhau. Trong quá khứ, một số fan One Piece đã bị tố cáo vì can thiệp vào xếp hạng của một số tập Attack on Titan mới. Tương tự, người hâm mộ “Attack on Titan” cũng đã có hành động đáp trả ngược lại. Hiện tại, cả hai fandom đều đang có những động thái ăn miếng trả miếng lẫn nhau và chưa có dấu hiệu dừng lại.

XEM THÊM: Anime: Màn ra mắt Gear 5 của Luffy làm ‘sập’ cả web stream phim