Thanh Gươm Diệt Quỷ: 10 Điều Tồi Tệ Nhất Về Hashira

Thanh Gươm Diệt Quỷ: 10 Điều Tồi Tệ Nhất Về Hashira
Đánh giá post

Trong Thanh Gươm Diệt Quỷ, Hashira đã chứng minh họ cực kỳ mạnh mẽ và tài năng, tuy nhiên đâu đó chúng ta cũng nhận ra việc họ cũng như những tổ chức khác, cũng tồn tại những cá nhân đầy thiếu sót. Sau đây chính là 10 điểm cực kỳ tồi tệ về các kiếm sĩ Hashira trong Sát Quỷ Đội.

Nội dung bài viết

  • 1 Sanemi làm tổn thương Nezuko trong Thanh Gươm Diệt Quỷ
  • 2 Giyuu rất khó tính với mọi người
  • 3 Nhiều người muốn giết Nezuko
  • 4 Shinobu đôi khi tàn bạo
  • 5 Họ không có thiện cảm với ma quỷ
  • 6 Tengen cực kỳ kiêu ngạo
  • 7 Obanai hiếm khi tốt với ai
  • 8 Ban đầu Muichiro không hề có lòng từ bi
  • 9 Không phải lúc nào cả đội cũng hòa hợp với nhau
  • 10 Làm một Hashira, không ngăn cái chết

Sanemi làm tổn thương Nezuko trong Thanh Gươm Diệt Quỷ

Sanemi làm tổn thương Nezuko trong Thanh Gươm Diệt Quỷ

Trong lần đầu xuất hiện trong tựa shounen Thanh Gươm Diệt Quỷ, Wind Hashira Sanemi Shinazugawa đã phát hiện ra Nezuko Kamado và cố gắng kích động cô bằng cách đâm cô liên tục. 

Khi điều đó không hiệu quả, anh ta đã cắt cánh tay của mình để cố gắng khiến cô ấy cắn anh và chứng minh rằng cô ấy không khác gì bất kỳ con quỷ nào khác, bỏ qua lời cầu xin dừng lại của Tanjiro.

Anh ta cư xử tàn bạo với Nezuko, bộc lộ lòng căm thù không nguôi dành cho ma quỷ. Bất chấp trạng thái quỷ của Nezuko, cô ấy vẫn vô tội. Sanemi không muốn thừa nhận khả năng đó.

Giyuu rất khó tính với mọi người

Giyuu rất khó tính với mọi người

Từ lời giới thiệu của mình, Tomioka Giyuu được miêu tả là một người theo chủ nghĩa hiện thực khắc nghiệt.

Anh ta mắng mỏ Tanjiro vì đã cố gắng giữ Nezuko sống sót sau khi cô ấy bị biến thành một con quỷ khi anh ta cố gắng giết cô ấy, làm cho tình hình tồi tệ hơn.

Sau đó, Shinobu chỉ ra rằng không ai thích anh ấy, có thể là do tính cách khó gần và xa cách của anh ấy.

Nhiều người muốn giết Nezuko

Nhiều người muốn giết Nezuko

Trong Thanh Gươm Diệt Quỷ, khi Tanjiro và Nezuko được đưa đến trước Hashira, nhiều người trong số họ muốn giết cô ấy vì cô ấy là một con quỷ.

Họ không muốn tin rằng một con quỷ có thể chống lại sự thúc giục của cám dỗ và không ăn thịt con người.

Khi Tanjiro cố gắng cầu xin Nezuko, Obanai đã khống chế anh một cách thô bạo, buộc Giyuu phải bước vào và ngăn anh lại. 

Mặc dù cuối cùng họ chấp nhận quyết định của lãnh đạo để giữ Nezuko sống sót, nhiều người trong số họ vẫn hoài nghi.

Shinobu đôi khi tàn bạo

Shinobu đôi khi tàn bạo

Xuyên suốt Thanh Gươm Diệt Quỷ, Kocho Shinobu bề ngoài tỏ ra vui vẻ và bình tĩnh, ngay cả khi đang đánh nhau. 

Cô chào đón những con quỷ và nói rằng cô muốn kết thân, nhưng lại bộc lộ khía cạnh tàn bạo và gần như tàn nhẫn của bản thân khi săn lùng chúng.

Cô ấy cũng bắt nạt Giyuu một cách tàn nhẫn, tuyên bố rằng không ai thích anh ấy và không ngại nói lời gay gắt với bất kỳ ai.

Tuy nhiên, những lời bình luận nhức nhối của cô không phải lúc nào cũng không có cơ sở, đặc biệt là trong trường hợp của Doma.

Họ không có thiện cảm với ma quỷ

Họ không có thiện cảm với ma quỷ

Một chủ đề lặp đi lặp lại xuyên suốt câu chuyện của Tanjiro trong Thanh Gươm Diệt Quỷ chính là lòng thương hại của cậu ấy đối với hầu hết các con quỷ. 

Vì hoàn cảnh của Nezuko, Tanjiro mở rộng lòng mình hơn với những con quỷ mà cậu ấy đang chiến đấu. Cậu chịu dừng lại để nhìn thấy họ cũng từng là con người và đối xử với họ bằng lòng trắc ẩn trong những giây phút cuối cùng cuộc đời.

Các Hashira thường không nghĩ đến những điều như vậy, điều này được minh chứng trong cách đối xử của họ với Nezuko. 

Họ sẵn sàng giết hoặc trong một số trường hợp bắt quỷ mà không quan tâm đến việc những con quỷ đó từng là ai..

Tengen cực kỳ kiêu ngạo

Tengen cực kỳ kiêu ngạo

Với bộ quần áo hào nhoáng và tính cách của mình, Tengen Uzui có rất nhiều sự kiêu ngạo trong suốt series Thanh Gươm Diệt Quỷ. 

Khi làm việc với Tanjiro, Zenitsu và Inosuke, anh ta đã tuyên bố mình là một vị thần và gọi họ là rác rưởi. 

Anh ta cũng cố gắng kéo Aoi Kanzaki đến khu giải trí dù trái với ý muốn của cô, và còn không nghĩ đến sức khỏe của cô dù anh ta biết thừa việc cô không phải là một kiếm sĩ giỏi.

Anh ta bị chính sự kiêu ngạo của bản thân quay lại cắn khi Gyutaro đầu độc anh ta. Tengen tuyên bố rằng anh ta không hề hấn gì với chất độc, không thể chặt đầu Gyutaro và thậm chí cuối cùng bản thân còn bị thương nặng.

Obanai hiếm khi tốt với ai

Obanai hiếm khi tốt với ai

Obanai Iguro là một trong những thành viên Hashira khắc nghiệt nhất có mặt trong Thanh Gươm Diệt Quỷ. Anh ta yêu cầu trừng phạt Giyuu vì đã để Nezuko ra đi mà không hề hấn gì, và sau đó đã khống chế Tanjiro khi cậu ta cố gắng giúp đỡ em gái của mình. 

Anh ta ghét ma quỷ và không mấy quan tâm đến các đồng môn Hashira của mình, ngoại trừ Mitsuri Kanroji sau này.

Obanai còn cực kỳ khó tính với hầu hết tất cả mọi người, thậm chí còn xúc phạm Tengen vì bị thương nặng nề như vậy trước con quỷ cấp yếu nhất. Đỉnh điểm là Obanai còn cố gắng gây áp lực buộc cậu ta không được từ bỏ Sát quỷ đội mà không quan tâm đến sức khỏe của cậu ta.

Ban đầu Muichiro không hề có lòng từ bi

Ban đầu Muichiro không hề có lòng từ bi

Tính cách của Muichiro lúc đầu rất khó nhận ra, nhưng khi anh ấy được giới thiệu trong phần Làng thợ rèn kiếm của tựa tựa truyện tranh Nhật Bản này, rõ ràng là anh ấy có một số vấn đề giống như nhiều Hashira khác. 

Anh ta kiêu ngạo coi trọng vị trí Hashira của mình, lạnh lùng gạt bỏ những người mà anh ta cho là sẽ làm lãng phí thời gian của mình.

Việc gần như ám ảnh tiêu diệt yêu quái khiến anh ta gần như bỏ qua một người dân đang cần sự giúp đỡ, tuy nhiên cuối cùng thì anh ta cũng quyết định đến giúp đỡ họ vào phút cuối. 

Nhờ vào sự giúp đỡ của Tanjiro, anh bắt đầu trở nên từ bi hơn khi lấy lại ký ức của mình.

Không phải lúc nào cả đội cũng hòa hợp với nhau

Không phải lúc nào cả đội cũng hòa hợp với nhau

Mặc dù tất cả các Hashira đều có chung mục tiêu là diệt trừ yêu quái, nhưng họ có những vấn đề riêng với nhau. Giyuu và Shinobu xung đột về số phận của Tanjiro và Nezuko, không chỉ cãi vả họ còn đánh nhau.

Trong khi cả nhóm Hashira tập luyện, Sanemi và Giyuu dù đã kết thúc cuộc đấu với nhau khi thanh kiếm luyện tập bị gãy, Sanemi đề nghị họ tiếp tục cuộc chiến bằng nắm đấm. 

Tuy nhiên, bất chấp những bất đồng và tranh luận giữa họ với nhau, cuối cùng tất cả họ đều hợp tác để đánh bại Muzan.

Làm một Hashira, không ngăn cái chết

Làm một Hashira, không ngăn cái chết

Hashira được biết đến với khả năng hạ gục hàng trăm con quỷ, nhưng kỹ năng tuyệt vời này không có nghĩa là họ bất khả chiến bại. 

Rengoku bị giết bởi Akaza trong phần phim Thanh Gươm Diệt Quỷ: Chuyến Tàu Vô Tận, và trong trận chiến cuối cùng với Muzan với ba con quỷ cấp trên, nhiều người trong số họ đã chết.

Trong số chín Hashira ban đầu được giới thiệu vào đầu series action Kimetsu No Yaiba, chỉ có Sanemi, Tengen và Giyuu sống sót đến cuối cùng.

Có thể nói các Hashira trong Thanh Gươm Diệt Quỷ đều có những thuộc tính tuyệt vời, nhưng thật khó để tìm ra điều tốt thông qua những hành động và thái độ đối nghịch của họ với anh em nhà Kamado. Không phải mọi thứ về Hashira đều tốt, và đôi khi hành động của họ khiến người xem phát cáu mặc cho thực tế điều đó xuất phát từ ý tốt.

Theo Truyenvn

Facebook