Thay đổi Vé Sự Kiện khiến game thủ LMHT “cày” mãi vẫn không đủ skin mới, Riot Games lại nhận gạch đá

Thay đổi Vé Sự Kiện khiến game thủ LMHT cày mãi vẫn không đủ skin mới, Riot Games lại nhận gạch đá - Ảnh 1.

Vé Sự Kiện mới mà Riot Games áp dụng đang nhận phải rất nhiều chỉ trích từ phía game thủ LMHT.

Nếu như các chưa biết thì mỗi khi LMHT có một sự kiện đi kèm với một dòng trang phục mới thì Riot sẽ tung ra một vật phẩm mang tên Vé Sự Kiện tương ứng. Vật phẩm này cho phép bạn nhận điểm sự kiện mỗi khi chơi LMHT và dùng nó để đổi trang phục Hàng Hiệu hoặc các item khác như khung, biểu tượng, đa sắc… Ngoài ra thì Vé Sự Kiện còn có các nhiệm vụ giúp game thủ lấy được nhiều điểm sự kiện hơn.

Thay đổi Vé Sự Kiện khiến game thủ LMHT cày mãi vẫn không đủ skin mới, Riot Games lại nhận gạch đá - Ảnh 1.

Trước kia, để có đủ điểm và đổi được các skin Hàng Hiệu thì game thủ sẽ mất khoảng 1-2 tuần “cày”

Cách làm Vé Sự Kiện này vẫn hoạt động vô cùng ổn cho tới khi Riot Games quyết định thay đổi nó tại sự kiện Thanh Lịch 2021 này. Về cơ bản thì thay vì nhận điểm sau mỗi khi chơi game, bạn sẽ tích lũy thời gian chơi tới một mốc nhất định để nhận điểm sự kiện. Ngoài ra thì các nhiệm vụ đặc biệt hàng tuần để nhận thêm điểm cũng biến mất hoàn toàn. Điều này khiến cho số lượng điểm sự kiện mà game thủ kiếm được sẽ ít hơn khá nhiều so với trước kia.

Thay đổi Vé Sự Kiện khiến game thủ LMHT cày mãi vẫn không đủ skin mới, Riot Games lại nhận gạch đá - Ảnh 2.

Bạn sẽ phải mất khá nhiều thời gian để lấy được 20 kỷ vật Thanh Lịch

Rõ ràng với những game thủ hệ “dân cày” thì thay đổi này là cực kỳ tệ khi họ sẽ phải mất rất nhiều thời gian để sở hữu đủ điểm sự kiện và đổi lấy skin Hàng Hiệu. Trải nghiệm sử dụng Vé Sự Kiện của game thủ cũng là cực kỳ tệ vì như đã nói ở trên, Riot đã loại bỏ việc người chơi nhận điểm sau mỗi trận đấu. Thậm chí khi game thủ phản ánh điều này trên diễn đàn Reddit thì bài viết đó còn bị xóa để “lấp liếm” trải nghiệm tệ hại kể trên.

Thay đổi Vé Sự Kiện khiến game thủ LMHT cày mãi vẫn không đủ skin mới, Riot Games lại nhận gạch đá - Ảnh 3.

Việc thay đổi Vé Sự Kiện khiến thời gian để đạt đủ điểm lấy skin Hàng Hiệu hoặc 100 điểm Hàng Hiệu dài gấp đôi khiến game thủ vô cùng khó chịu

Thay đổi Vé Sự Kiện khiến game thủ LMHT cày mãi vẫn không đủ skin mới, Riot Games lại nhận gạch đá - Ảnh 4.

Game thủ cho rằng nếu Vé Sự Kiện này là miễn phí thì sẽ không có vấn đề gì. Tuy nhiên bạn lại mất RP để mua nó nên Vé Sự Kiện này tỏ ra quá tệ hại

Về cơ bản thì không phải tới bây giờ thì hệ thống Vé Sự Kiện “mới” của Riot mới bị chỉ trích. Ngay từ thời điểm mới đưa ra thông báo thì nó đã bị game thủ phản đối vì thời gian cần thiết để “cày” đủ điểm đổi lấy các vật phẩm ở Vé Sự Kiện mới sẽ dài hơn rất nhiều so với trước kia. Tuy nhiên Riot dường như lại bỏ qua hoàn toàn những phản hồi này và cứ thế áp dụng nó vào sự kiện Thanh Lịch.

Hy vọng rằng sau màn ra mắt thảm họa này Riot Games sẽ lắng nghe cộng đồng và đưa ra những thay đổi hợp lý cho các sự kiện tiếp theo. Có thể họ nên gia tăng tốc độ hoàn thành nhiệm vụ Vé Sự Kiện để thời gian lấy được các vật phẩm trong cửa hàng quay trở về giống với các event trước. Nếu Riot cứ tiếp tục để Vé Sự Kiện ở tình trạng tệ hại như hiện tại thì chẳng mấy chốc chính game thủ sẽ quay lưng lại với các event của họ mà thôi.

Thay đổi Vé Sự Kiện khiến game thủ LMHT cày mãi vẫn không đủ skin mới, Riot Games lại nhận gạch đá - Ảnh 5.

Vé Sự Kiện Thanh Lịch đang mang lại cho game thủ những trải nghiệm tương đối tệ

Theo GameK

Facebook