The Elder Scrolls 6 có mục tiêu đầy tham vọng trở thành ‘tựa game mô phỏng thế giới fantasy tối thượng’

5/5 - (21 bình chọn)

Todd Howard của Bethesda kiêm đạo diễn trò chơi của The Elder Scrolls 6 tiết lộ một mục tiêu đầy tham vọng mà nhóm hướng tới với trò chơi.

The Elder Scrolls 6 có mục tiêu đầy tham vọng trở thành ‘tựa game mô phỏng thế giới fantasy tối thượng’

Bethesda lần đầu tiên công bố The Elder Scrolls phần thứ sáu tại E3 2018 với đoạn trailer không tiết lộ gì nhiều ngoài logo của trò chơi. Ảnh: Bethesda

Bethesda đã hé lộ rằng họ muốn biến The Elder Scrolls 6 trở thành ” tựa game mô phỏng thế giới fantasy tối thượng “. Bethesda lần đầu tiên công bố he Elder Scrolls phần thứ sáu tại E3 2018 với đoạn trailer không tiết lộ gì nhiều ngoài logo của trò chơi. Mặc dù có rất ít hoặc không có thông tin cập nhật nào về The Elder Scrolls 6 kể từ đó cho game thủ nhưng sức nóng xoay quanh trò chơi thì vẫn đang ở mức rất cao, đặc biệt là khi cộng đồng game thủ đã phải chờ hơn một thập kỷ kể từ khi phiên bản tiền nhiệm của nó được phát hành.

The Elder Scrolls 5: Skyrim ra mắt lần đầu tiên vào năm 2011 đã nhận được nhiều đánh giá tích cực và được ca ngợi là một trong những trò chơi điện tử hay nhất từng được tạo ra. Với sự thành công chóng mặt của Skyrim, ai cũng nghĩ rằng The Elder Scrolls 6 sẽ là ưu tiên hàng đầu của Bethesda, tuy nhiên Bethesda đã đi một con đường khác. Thay vì tiếp tục Skyrim với The Elder Scrolls 6, hãng tập trung sự chú ý vào loạt game Fallout rồi phát hành Fallout 4 và Fallout 76. Sau đó, hãng tập trung vào Starfield, game nhập vai khoa học viễn tưởng thế giới mở mới đầy tham vọng sắp được phát hành tới đây.

Vì đã rất lâu kể từ khi Skyrim ra mắt, kỳ vọng của các game thủ chắc chắn sẽ là rất lớn đối với The Elder Scrolls 6. Nhưng nếu Bethesda thành công trong việc đạt được mục tiêu của trò chơi, thì nó sẽ an toàn đáp ứng được sự mong đợi và cơn khát của cộng đồng. Todd Howard gần đây đã nói với GQ rằng Bethesda muốn The Elder Scrolls 6 “hoàn thành vai trò của trò chơi giả lập thế giới fantasy tối thượng đỉnh cao. Và có nhiều cách khác nhau để đạt được điều đó trong thời gian đã trôi qua.”

The Elder Scrolls 6

Howard cũng xác nhận rằng tựa game tiếp theo cũng có tên mã riêng, nhưng ông từ chối tiết lộ nó với GQ trong cuộc phỏng vấn. Ảnh: GQ

Với việc Starfield vừa mới được xuất xưởng và sẵn sàng ra mắt, có thể sẽ phải mất nhiều năm nữa The Elder Scrolls 6 mới đến tay game thủ. Các thông tin nói rằng ngày phát hành tựa game vẫn còn phải lên tới hơn 5 năm nữa, có nghĩa là nó có khả năng ra mắt sớm nhất vào năm 2028. Với suy nghĩ này, GQ cũng hỏi Howard liệu anh ấy có hối hận khi đưa ra công bố quá sớm về The Elder Scrolls 6 tại E3 2018 hay không. Howard nói rằng anh ấy không biết liệu anh có hối tiếc vì công bố sớm hay không, nhưng rằng anh ấy “có lẽ nên công bố tựa game một cách giản dị hơn.” Howard cũng xác nhận rằng ựa game tiếp theo cũng có tên mã riêng, nhưng ông từ chối tiết lộ nó với GQ trong cuộc phỏng vấn.

Todd Howard trước đây đã gợi ý rằng The Elder Scrolls 6 có thể là trò chơi cuối cùng mà anh chỉ đạo, mặc dù trong bài báo trên GQ, anh nói rằng bản thân muốn phát triển trò chơi mãi mãi. Howard nói rằng cách anh tạo ra trò chơi “có thể sẽ đổi mới”, nhưng anh chỉ ra rằng nhà phát triển Shigeru Miyamoto vẫn tích cực phát triển trò chơi điện tử ngay cả khi đã 70 tuổi và anh cũng có thể làm vậy.

Xem thêm: Persona 3 Reload hé lộ những thay đổi đặc biệt mới so với trò chơi gốc, ấn định ngày phát hành chính thức 

Bethesda Game Studios The Elder Scrolls 6

Theo: Game4v

Facebook