The Irregular At Magic High School: Light Novel Ra Tập Cuối Và Ấn Định Thời Gian Lên Sóng Anime Mùa 2

the irregular at high school

Song song với thông tin tập cuối của light novel The Irregular At Magic High School sẽ lên kệ vào tháng 9 năm nay, là tin vui mùa 2 của anime chuyển thể sẽ được lên sóng vào tháng 10 năm 2020.

Nội dung bài viết

  • 1 Lời tạm biệt của bản Light Novel The Irregular At Magic High School 
  • 2 Sơ lược nội dung của siêu phẩm pháp thuậtThe Irregular At Magic High School
  • 3 Mùa 2 của The Irregular At Magic High School
  • 4 Ngày lên sóng mùa 2 The Irregular At Magic High School

Lời tạm biệt của bản Light Novel The Irregular At Magic High School 

the irregular at high school 2

Light novel đặc sắc này lần đầu tiên ra mắt độc giả trên mạng từ giữa tháng 10 năm 2008 và tháng 3 năm  2011, sau đó tác giả Tsutomu Sato đã được đàm phán cho ra mắt truyện dưới dạng bản giấy light novel, bắt đầu từ tháng 7 năm 2011.

Vào năm 2013, light novel đã được chuyển thể thành manga với nội dung dựa trên nhiều arc khác nhau. 

Và vừa qua, trang mạng xã hội cung cấp thông tin chính thức về Light novel The Irregular At Magic High School đã ra thông báo, bộ tiểu thuyết sẽ được kết thúc ở vol 32, dự kiến phát hành vào tháng 9 năm nay.

Năm 2012, Spin off truyện The Honor Student Of Magic High School cũng đã rất được độc giả yêu thích. 

Phiên bản manga của The Irregular At Magic High School đã rất thành công với nhiều lần đứng đầu ở các bảng bình chọn của các tạp chí truyện tranh lớn tại Nhật, lượng ấn bản tiêu thụ được đạt con số ấn tượng với hơn 10 triệu bản tính riêng năm 2019.

Về phần anime, bản truyền hình của The Irregular At Magic High School đã được Madhouse cho lên sóng mùa 1. Anime mùa 2 sẽ là màn “ra tay” của studio 8bit.

Sơ lược nội dung của siêu phẩm pháp thuậtThe Irregular At Magic High School

Bối cảnh của tác phẩm

the irregular at high school 3

Tựa truyện action khoa học viễn tưởng này được đặt tại một bối cảnh thế giới có sự tồn tại của pháp thuật và  pháp thuật có nền tảng là khoa học, kỹ thuật siêu hiện đại. Tuy nhiên, việc sử dụng năng lực pháp thuật lại còn tùy thuộc vào di truyền, dẫn đến việc hạn chế số lượng các pháp sư tồn tại trên thế giới. 

Trong thời kỳ chiến tranh thế giới thứ 3, trật tự thế giới được tạm chia lại thành 4 thế lực: Bắc Mỹ (USNA), Liên Xô mới, Liên minh châu Á vĩ đại và Nhật Bản. Ở riêng Nhật Bản, cộng đồng pháp thuật được quản chế bởi 10 gia tộc thay vì chịu sự chi phối của chính phủ. 

Để có thể duy trì sức mạnh quốc gia, các trường học pháp thuật đã được hình thành và các pháp sư tiềm năng phải nhập học tại các trường này, nhằm phát huy năng lực đặc biệt riêng của mỗi người. 

Sơ lược nội dung chính

the irregular at high school 4

Truyện The Irregular At Magic High School theo chân nhân vật chính là Tatsuya và Miyuki Shiba, họ là một cặp anh em thuộc gia tộc Yotsuba, đã nhập học vào trường trung học pháp thuật Đệ Nhất. Dù là anh em ruột thịt nhưng sự đối xử của dòng họ với hai người rất khác biệt. 

Đối với anh trai Tatsuya, anh luôn bị mọi người khinh miệt và xa lánh vì sự yếu kém của mình. Trong khi cô em gái lại rất được trân trọng vì năng lực pháp thuật xuất sắc và biểu hiện thông minh của mình.

Khi nhập học, việc hai anh em bị phân vào hai thành phần khác nhau của trường đã khiến cho nhiều người bàn tán nhỏ to về khả năng của Tatsuya. Tuy nhiên, kiến thức kỹ thuật, khả năng cận chiến và kỹ thuật ma thuật độc nhất đã khiến cho mọi người phải nhìn anh bằng con mắt khác!

Cả hai anh em đều mất mẹ khi còn rất nhỏ, cha thì đi bước nữa cùng người phụ nữ khác, hai đứa trẻ khi đó đã may mắn được dì Maya – người đứng đầu gia tộc Yotsuba – đem về chăm sóc.

Khác với nhiều người của gia tộc, năng lực của Tatsuya là tái tạo, phân hủy và kích nổ vật chất – đối với gia tộc Yotsuba thì đây là một dạng năng lực bất thường và… dễ bị khinh thường. Tuy nhiên, chính điều này đã khiến anh trở thành người đặc biệt và duy nhất.

Mùa 2 của The Irregular At Magic High School

the irregular at high school 5

Dù bản light novel và manga của The Irregular At Magic High School đã rất thành công, bản anime chuyển thể mùa 1 cũng gây được tiếng vang lớn nhưng cũng phải mất đến nhiều năm thì fan của tựa truyện mới có cơ hội… hóng mùa 2.

Anime mùa 2 dự đoán sẽ có khoảng từ 12 đến 13 tập phim, ít hơn gần một nửa so với mùa trước là 26 tập phim. Nội dung phim được nhiều người cho rằng sẽ ít bám sát light novel nhưng điều này có thể dễ hiểu, bởi chừng đó tập phim không thể chuyển tải tất tần tất các chi tiết xuất hiện ở một bộ truyện đã ra mắt được nửa thập kỷ. 

Mùa 2 sẽ đề cập đến arc Visitor, trong truyện là khoảng vol 9 đến vol 11 và những tập đầu có thể sẽ chứa một ít cảnh dẫn dắt liên quan đến nội dung của mùa 1, để rồi sau đó sẽ chuyển hướng tập trung vào Tatsuya và những điều bất ngờ liên quan đến khả năng kích nổ của anh.

Ngày lên sóng mùa 2 The Irregular At Magic High School

the irregular at high school 6

Sau khi chờ đợi đến 5 năm để có mùa 2, vào đầu năm nay thông tin anime The Irregular At Magic High School sẽ lên sóng vào tháng 7 đã làm không ít fan phấn khởi. Tiếc là rất nhanh sau đó ngày lên sóng của anime phải bị hoãn lại do tác động của đại dịch COVID-19.

Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian tạm dừng, thông tin chính thức về thời gian ra mắt của tập đầu tiên anime mùa 2 The Irregular At Magic High School đã được ấn định là tháng 10 năm 2020. Chịu trách nhiệm sản xuất mùa 2 sẽ là studio 8bit.

The Irregular At Magic High School giờ đây đã không còn là cái tên thường xuyên xuất hiện ở các danh sách “top chờ sẽ có mùa 2” tại các trang mạng xã hội nữa, vì mùa mới sẽ sớm lên sóng vào tháng 10 tới đây.

Theo Truyenvn

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM