Thêm một mangaka nổi tiếng gặp vấn đề về sức khỏe, World Trigger buộc phải tạm dừng

Thêm một mangaka nổi tiếng gặp vấn đề về sức khỏe, World Trigger buộc phải tạm dừng - Ảnh 1.

Đó là thông tin sẽ khiến cho nhiều fan của manga World Trigger cảm thấy lo lắng khi tác giả của bộ truyện này đang gặp vấn đề về sức khỏe.

Trong nửa năm vừa qua, chúng ta đã đón nhận những tin xấu về những bộ manga phải tạm dừng cho tác giả gặp phải vấn đề về sức khỏe. Thậm chí Berserk, một trong những tựa manga huyền thoại đứng trước nguy cơ không có hồi kết khi tác giả đã qua đời vì bạo bệnh.

Thêm một mangaka nổi tiếng gặp vấn đề về sức khỏe, World Trigger buộc phải tạm dừng - Ảnh 1.

Mới đây nhất trên trang web chính thức của tạp chí Jump Square hàng tháng đã thông báo rằng manga World Trigger sẽ tạm ngừng hoạt động. Tuy nhiên, World Trigger vẫn sẽ xuất hiện trên trang bìa Jump Square của tháng 11. Lý do được đưa ra là do tác giả của bộ truyện này đang gặp vấn đề về sức khỏe. Trong một bình luận của tác giả One Punch Man – Murata Yuusuke đã nói rằng: “Tôi tưởng tượng rằng bạn đang viết điều này trong khi bị đau nặng. Tôi cầu nguyện cho sự bình phục của bạn. Xin hãy tự chăm sóc bản thân mình”. Với lời bình luận này của tác giả One Punch Man, rõ ràng người đã tạo nên thương hiệu manga World Trigger đang thực sự gặp phải vấn đề về sức khỏe.

Thêm một mangaka nổi tiếng gặp vấn đề về sức khỏe, World Trigger buộc phải tạm dừng - Ảnh 2.

Manga World Trigger sẽ tạm ngừng hoạt động trong 1 tháng và tiếp tục trong số tháng 12 đặc biệt sẽ được bán vào ngày 4 tháng 11 năm 2021. World Trigger là một manga đang phát hành của Daisuke Ashihara. Bộ truyện bắt đầu vào ngày 8 tháng 2 năm 2013 và tính đến thời điểm hiện tại nó đã có 23 tập. Nó cũng nhận được một chuyển thể anime có 2 mùa với phần 3 sẽ ra mắt vào tháng 10 năm nay.

World Trigger nói về thành phố Mikado City (với 280.000 cư dân), một “cánh cổng” đến một thế giới khác đột nhiên được mở ra. Quái vật được đặt tên là “Neighbors” bắt đầu xuất hiện từ cánh cổng này. Lúc đầu loài người bị choáng ngợp khi phát hiện vũ khí của họ vô tác dụng đối với những Neighbors, cho đến khi một tổ chức bí ẩn có thể đẩy lùi các cuộc tấn công của Neighbors xuất hiện. Tổ chức này được gọi là cơ quan quốc phòng hay “Border” (Biên Giới) và đã chiếm đoạt được công nghệ của Neighbor là những “Triggers”, cho phép người dùng truyền dẫn Trion, năng lượng bên trong bản thân, và sử dụng nó làm vũ khí hoặc cho những mục đích khác.

Thêm một mangaka nổi tiếng gặp vấn đề về sức khỏe, World Trigger buộc phải tạm dừng - Ảnh 3.

Bốn năm sau khi cánh cổng được mở, người dân ở thành phố Mikado đã quen với những trận chiến với Neighbors, và ít nhiều đã trở lại với cuộc sống hàng ngày của họ. Border đã trở nên nổi tiếng. Một ngày nọ, một học sinh tóc trắng bí ẩn tên là Yūma Kuga chuyển đến một ngôi trường ở thành phố này. Kuga thực tế là một Neighbors mạnh mẽ với hình dạng con người, một sự thật mà Kuga muốn giấu khỏi Border. Trong trường, Kuga gặp một học sinh khác, Osamu Mikumo, người thực ra là một thực tập sinh hạng C ở Border. Vì Kuga hoàn toàn không biết gì về cuộc sống ở thành phố Mikado, trách nhiệm hướng dẫn Kuga rơi vào vai Mikumo, đồng thời với trách nhiệm ngăn không cho bí mật của Kuga bị Border phát hiện ra.

Hiện tại thì vẫn chưa có thông tin gì thêm về tình hình sức khỏe của tác giả sáng tạo ra manga World Trigger. Các bạn thấy sao về tương lai của bộ truyện này, hãy để lại ý kiến của mình nhé!

Theo GameK

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM