Thông tin về bài phỏng vấn với đạo diễn cùng nhà sản xuất của One Piece Film: Red (P2)

Thông tin về bài phỏng vấn với đạo diễn cùng nhà sản xuất của One Piece Film: Red (P2)

Crunchyroll News đã có cơ hội ngồi lại với đạo diễn cùng hai nhà sản xuất của One Piece Film: Red tại New York Comic Con và được họ hé lộ về những thông tin thú vị xoay quanh bộ phim.

Thông tin về bài phỏng vấn với đạo diễn cùng nhà sản xuất của One Piece Film: Red (P2)

Thông tin về bài phỏng vấn với đạo diễn cùng nhà sản xuất của One Piece Film: Red (P2)

Câu hỏi: Mọi người nghĩ movie One Piece mới đã có sự thay đổi gì sau khi Oda-sensei tham gia nhiều hơn vào phân đoạn sản xuất?

Shimizu: “[Đối với Film Red], đặc biệt là một trong những thay đổi ớn nhất với bộ phim này là việc Oda-sensei đã rất kiên quyết về một vai nữ chính mạnh mẽ. Trong các bộ phim One Piece trước đây, nhân vật phản diện hay kẻ thù nói chung thường là nam tử hán. Đó là một nhân vật phản diện rất rõ ràng nhưng anh ấy muốn làm điều gì đó khác biệt lần này. Đồng thời cũng là điểm đặc biệt của bộ phim so với những tác phẩm trước.”

Câu hỏi: Cảm giác như thế nào khi làm việc với Shuichi Ikeda, người lồng tiếng cho nhân vật Shanks?

Shimizu: “Kể từ khi [Shanks] lần đầu tiên xuất hiện trong bộ truyện, đã khoảng 20 năm và vai trò của nhân vật này không thật sự rõ ràng. [Ikeda] là một diễn viên thực sự tuyệt vời và là một người làm việc rất chăm chỉ. Vì vậy, trong One Piece, Shanks là một nhân vật rất độc đáo. Một lần nữa, giống như tôi đã đề cập đến quãng thời gian 20 năm trống vắng đó, tôi nghĩ rằng thật sự rất khó để anh ấy trở lại với cá tính vốn có. Nhưng anh ấy (Ikeda) đã vượt qua thử thách. Kết quả mà tôi nghĩ là điều mà tất cả chúng tôi đều hài lòng.”

Câu hỏi: Đối với Taniguchi-san: Anh đã học được gì từ ​​lần đầu tiên chỉ đạo một anime One Piece cho Film Red?

Taniguchi: “Tôi nghĩ sự thay đổi lớn nhất, và điều này sẽ gắn liền với sự nghiệp của tôi, là kể từ bộ phim One Piece đầu tiên mà tôi làm đạo diễn cho đến nay, tôi đã có được rất nhiều kinh nghiệm với tư cách là một nhà sản xuất. Tôi đã có cơ hội để sản xuất một vài dự án. Đó là điều mà tôi không có thuở ban đầu. Vì vậy, trải nghiệm đó cho phép tôi thực sự hiểu những gì đang được yêu cầu và những gì được kỳ vọng cho bộ phim này. Điều đó giúp tôi có thể tìm ra câu trả lời của riêng mình về cách biến ước muốn của khán giả thành hiện thực và cách đưa điều đó lên màn ảnh.”

Câu hỏi: Tôi cũng hiểu rằng Taniguchi-san là một người bạn cũ của Oda-sensei. Nhưng anh đã gặp anh ấy như thế nào? Và cảm giác như thế nào khi trở thành bạn của anh ấy trong những năm qua?

Taniguchi: “Lần đầu tiên tôi gặp Oda-sensei là khi chúng tôi chuẩn bị làm movie [One Piece: Defeat The Pirate Ganzack]. Sau cuộc gặp gỡ đầu tiên, phần lớn sự liên lạc của tôi với Oda-sensei là thông qua biên tập viên thế hệ đầu tiên cho manga One Piece tại Shueisha, một quý ông tên là [Takanori] Asara. Thông qua anh ấy, Oda-sensei và tôi sẽ trao đổi ý kiến ​​với nhau về những gì chúng tôi đang làm. Vì vậy, tôi có thể nói rằng chúng tôi không gặp mặt quá nhiều. Chúng tôi sẽ nói bản thân định làm gì và ý tưởng gì về điều này. Thực sự, nó giống như một kiểu quan hệ trao đổi ý tưởng.

Ngoài ra thì Asara thực sự đã kết hôn, vì vậy tôi nghĩ, “Ồ, mình sẽ có cơ hội gặp lại Oda-sensei.” Thật tình cờ, điều đó đã đúng khi một bản thảo đến hạn. Oda-sensei hỏi Asara điều gì quan trọng hơn, anh ấy tham dự đám cưới của mình hay hoàn thành bản thảo, Asara trả lời, mặc dù đây là đám cưới của chính mình, anh ấy vẫn nên làm việc. Vì vậy, nó thực sự cho thấy anh ta là một người nghiện công việc đến mức nào. [cười]”

Câu hỏi: Đối với Shibata, anh nghĩ tương lai của các bộ phim One Piece sẽ bắt đi về đâu?

Shibata: “Thành thật mà nói, với việc Film Red vừa được hoàn thành, cá nhân tôi không thực sự chắc chắn tương lai sẽ đi về đâu vào lúc này. Tôi vẫn chưa rõ nhưng điều mà Oda-sensei đã nói là sau 25 năm thì One Piece mới chính thức bắt đầu.

Những gì tôi có thể nói là Oda có một tầm nhìn lớn. Với tư cách là nhà sản xuất của bộ phim truyền hình, cá nhân tôi thực sự rất hào hứng và mong chờ cách chúng tôi chuyển thể manga của anh ấy thành anime, và nói rộng ra là các dự án movie. Tôi tin rằng chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển các bộ phim theo thời gian. Nhưng dự án cụ thể là gì thì tôi không biết.”

Thông tin về bài phỏng vấn với đạo diễn cùng nhà sản xuất của One Piece Film: Red (P2)

Ngay cả nhà sản xuất cùng đạo diễn của One Piece Film: Red cũng chưa biết thông tin về tác phẩm tiếp theo

Câu hỏi: Anh nghĩ người hâm mộ One Piece đã thay đổi như thế nào trong những năm qua?

Shimizu: “One Piece là một tác phẩm vô cùng dài, tất nhiên trong những năm qua, chúng tôi đã thu hút được rất nhiều người hâm mộ mới, nhưng tôi nghĩ rằng nhóm tuổi của người hâm mộ cũng đã tăng lên đáng kể.

Khả năng tiếp cận chung của manga và anime trong thời đại mới này đã dễ dàng hơn rất nhiều. Điều này cũng khiến tôi bị sốc, ngay cả một số thanh thiếu niên mà tôi nghe nói rằng họ đã xem tất cả các tập, điều này đối với tôi là một thách thức khó khăn khi nghĩ về bộ phim đã đi được bao xa (hơn 1000 tập).

Tất nhiên, [Film Red] là một thành công phòng vé ở Nhật Bản. Tuy nhiên tôi nghĩ hơn cả việc bộ phim thành công rực rỡ đó là tác phẩm kiếm về được các fan hâm mộ mới, đó là điều thực sự khiến Oda-sensei hạnh phúc, không chỉ những người già như tôi, mà còn là khả năng cho thế hệ trẻ khám phá, tương tác và trải nghiệm với One Piece.

Câu hỏi: One Piece đang đi đến những diễn biến cuối cùng, thể loại nào mà mọi người nghĩ sẽ được bộ truyện khai thác?

Shimizu: “Phiêu lưu”

Taniguchi: “Lãng mạn”.

Câu hỏi: Đối với câu hỏi cuối cùng của tôi, hai người có điều gì muốn nói với những người hâm mộ One Piece quốc tế không?

Shimizu: “[One Piece] sẽ trở nên thú vị hơn.”

Taniguchi: “Với Film Red, ngay cả khi bạn không thực sự biết câu chuyện One Piece hoặc có thể bạn đã xem hoặc đọc nó cách đây rất lâu nhưng bạn chưa thực sự tiếp xúc với nó gần đây, bộ phim này vẫn có thể dành cho tất cả mọi người. Ngay cả những phân đoạn hành động, một số khoảnh khắc tình cảm và hài hước. Đó là một bộ phim thực sự và tôi hy vọng mọi người có cơ hội xem và thưởng thức nó.”

Shibata: “Tôi nóng lòng muốn xem Arc WANO KUNI [cười].”

>>> Xem Thêm: Tác giả Kaguya-sama: Love is war hứa rằng bộ truyện sẽ quay trở lại sau ’10 năm nữa’

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

One Piece Film Red One Piece Red

Theo: Game4v

Facebook