Thứ tự xem Anime Monogatari Series bạn cần biết

thứ tự xem series anime monogatari cho người mới bắt đầu
Đánh giá post

Được chuyển thể từ series light novel được viết bởi Nisio Isin, series được gọi chung với cái tên là Monogatari được nhiều người biết đến một cách đáng kinh ngạc trong cộng đồng anime. Cộng đồng người hâm mộ, đặc biệt là ở phương Tây, càng cuồng nhiệt hơn khi studio SHAFT nhận được quyền chuyển thể light novel này thành Anime. Tuy nhiên, giống như rất nhiều bộ truyện khác có tên giống nhau và theo một dòng thời gian dài và phức tạp, rất khó để những người hâm mộ mới tiếp cận. Vì vậy, nếu bạn đang muốn bắt đầu xem series Anime Monogatari, nhưng không biết bắt đầu từ đâu, đừng tìm đâu xa, ngay trong bài này của Chuuni Otaku sẽ giúp bạn nắm rõ thứ tự xem Monogatari Series.

Trong light novel và anime Monogatari, các câu chuyện được tạo nên từ cốt truyện chính hoặc một số câu chuyện ngắn về các nhân vật khác nhau trong cùng một vũ trụ. Điều này có thể khiến việc xem theo thứ tự thời gian trở nên đặc biệt khó khăn. Mặc dù bạn hoàn toàn có thể xem theo thứ tự thời gian, nhưng đây thực sự không phải là một cách xem tốt cho những người mới. Thông thường, xem theo trình tự thời gian sẽ tốt hơn nếu bạn xem lại bộ phim hoặc sau khi đọc light novel. Tin tốt là thứ tự xem được Chuuni Otaku đề xuất thực sự chính là thứ tự phát hành, nhưng có một chút khó khăn đối với mùa 2 của Owarimonogatari vì những người hâm mộ mới có thể vô tình đã xem mùa thứ hai và như vậy sẽ không theo thứ tự phát hành.

1. Thứ tự phát hành – Thứ tự xem được đề xuất cho những người mới xem Monogatari lần đầu

thứ tự xem series anime monogatari cho người mới bắt đầu

2. Còn Kizumonogatari thì sao?

Kizumonogatari thực sự là một phần tiền truyện giải thích câu chuyện thực sự bắt đầu như thế nào, nhưng khi nào thực sự xem phần phim này là một chủ đề gây nhiều tranh luận:

3. Thứ tự xem theo dòng thời gian của Monogatari

cách xem series anime monogatari

Điều hấp dẫn nhất về loạt Monogatari là nó có rất nhiều câu chuyện để kể trong cùng một vũ trụ và điều đó về bản chất mang lại cho nó rất nhiều giá trị để xem lại. Tuy nhiên, xem theo dòng thời gian sẽ chỉ có ý nghĩa nhất nếu bạn đã quen thuộc với bộ phim. Đối với những người hâm mộ cao cấp, xem theo thứ tự dòng thời gian như sau:

Hy vọng rằng với những thông tin trong bài viết có thể giúp cho những người hâm mộ mới cũng như kỳ cựu có được trải nghiệm xem Series Anime Monogatari tốt nhất. Nếu bạn có ý kiến về một trong hai thứ tự xem ở trên, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới nhé!

Facebook