Tỉ lệ game thủ mobile tại Trung Quốc hiện nay là bao nhiêu?

Gần một nửa số người chơi đại lục chơi game mobile.

Theo báo cáo, khoảng 49% game thủ ở Trung Quốc chơi trên điện thoại, trong đó game thủ di động của quốc gia này chiếm hơn 70% tổng doanh thu trò chơi.

Theo một báo cáo mới của Makreo, bất chấp một năm 2022 đầy sóng gió, Trung Quốc vẫn là thị trường trò chơi di động lớn nhất thế giới và thị trường này đang phục hồi với ngày càng nhiều trò chơi được chấp thuận phát hành.

Gần một nửa số người chơi đại lục chơi game mobile.

Gần một nửa số người chơi đại lục chơi game mobile.

Tổng cộng, 1/3 người tiêu dùng Trung Quốc chơi trò chơi trên di động và Makreo lưu ý rằng các game thủ nữ đang gia tăng. Trung Quốc có hơn 300 triệu nữ game thủ, phần lớn thích game di động hơn bất kỳ nền tảng nào khác. Đáng chú ý là của Tencent Honor of Kings, trò chơi di động có doanh thu cao thứ 4 mọi thời đại với hơn 12,5 tỷ USD doanh thu trọn đời có lượng gamer bao gồm 54% người chơi là nữ vào năm 2020.

Mặc dù vậy, game thủ nữ chuyên nghiệp vẫn có con số khiêm tốn. Makreo xác định một số yếu tố chính giúp Trung Quốc vươn lên dẫn đầu thị trường di động. Một yếu tố là lệnh hạn chế đối với console đã kết thúc vào năm 2015. Trong thời gian này, game thủ ngày càng chuyển sang sử dụng điện thoại và các nhà phát triển trò chơi chú ý nhiều hơn đến game di động để tăng tốc việc làm ra nhiều sản phẩm mới hơn.

Những điều này hơn khi nền kinh tế Trung Quốc mở cửa giúp các nhà phát triển dễ dàng thâm nhập thị trường nước ngoài hơn. Người dùng Trung Quốc cũng có mức thu nhập ngày càng tăng, nên họ chi tiêu cho các sở thích như chơi game cũng nhiều hơn.

Tỉ lệ game thủ mobile tại Trung Quốc hiện nay là bao nhiêu?

Trung Quốc chứng kiến ​​sự gia tăng mạnh mẽ về mức độ quan tâm đối với ngành công nghiệp trò chơi rộng lớn hơn, với việc Sony và Microsoft đều đang cố gắng tận dụng sự hỗn loạn gần đây trên thị trường di động để thúc đẩy sự phát triển của họ ở quốc gia này thông qua các chương trình hợp tác cấp phép. Sony đã đầu tư cho một dự án về game tại quốc gia này ít nhất một triệu nhân dân tệ vào 17 trò chơi quy mô nhỏ vì thế được gấp đôi số máy chơi game PS5 so với PS4 bán ra. Tencent là một trong 50 nhà sản xuất trò chơi di động hàng đầu năm 2022 được công bố.

Trung Quốc có nhiều game thủ hơn bất kỳ quốc gia nào khác. Sự phát triển của trò chơi hướng đến cộng đồng game thủ nữ trong thời gian gần đây,  là một trong những xu hướng chính của ngành game xứ gấu trúc.

báo cáo game chơi game game thủ mobile tại Trung Quốc

Theo: Game4v

Facebook