Tìm Google “Top game mobile hay nhất 2021”, kết quả đầu tiên khiến CĐM bất ngờ: Là trò chơi bị nói deadgame

Tìm Google “Top game mobile hay nhất 2021”, kết quả đầu tiên khiến CĐM bất ngờ: Là trò chơi bị nói deadgame - Ảnh 1.

Nếu tìm Google từ khóa “Top game mobile hay nhất 2021”, kết quả đầu tiên mà người chơi nhận được sẽ là một cái tên đầy bất ngờ.

Lưu ý: Bài viết dựa vào kết quả trả về đầu tiên trên Google, có thể ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như SEO, quảng cáo… của từng trang. Kết quả này không đại diện cho ý kiến của toàn bộ cộng đồng game thủ mà mang tính chủ quan của từng trang web.

Mỗi một trang web nói về game hiện tại ở cả quốc tế lẫn Việt Nam sẽ có nhiều bảng xếp hạng game mobile hay nhất. Trong đó mỗi trang web sẽ có một sự lựa chọn khác nhau và việc hiển thị trên công cụ tìm kiếm Google sẽ còn dựa vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên khi gõ từ khóa “Top game mobile hay nhất 2021” trên Google thì kết quả đầu tiên đưa lại cho người chơi đó chính là Liên Minh: Tốc Chiến.

Tìm Google “Top game mobile hay nhất 2021”, kết quả đầu tiên khiến CĐM bất ngờ: Là trò chơi bị nói deadgame - Ảnh 1.

Tất nhiên, như đã nói ở trên, kết quả này không đại diện cho ý kiến và tinh thần chung của toàn bộ cộng đồng game thủ mà chỉ mang tính chủ quan của một trang web nào đó. Tuy nhiên, nếu như cần một sự thống kê mang tính “uy tín” về Liên Minh: Tốc Chiến thì có thể kể đến The Game Awards 2021 và App Store Awards 2021 của Apple.

Trong đó, Liên Minh: Tốc Chiến dù không giành được giải thưởng game mobile hay nhất của The Game Awards 2021 nhưng cũng được giới phê bình đưa vào trong danh sách đề cử. Đối với Apple thì gã khổng lồ này lựa chọn Tốc Chiến là tựa game hay nhất dành cho các thiết bị iPhone. Hai sự lựa chọn này đủ lớn và uy tín để cho thấy tiềm lực của Liên Minh: Tốc Chiến trên trường quốc tế.

Tìm Google “Top game mobile hay nhất 2021”, kết quả đầu tiên khiến CĐM bất ngờ: Là trò chơi bị nói deadgame - Ảnh 2.

Mặt khác, trong danh sách các trang web thống kê về top game mobile hay nhất 2021 thì đa số đều cho Liên Minh: Tốc Chiến vào, chỉ khác biệt ở vị trí và thứ hạng mà thôi. Tuy trò chơi này bị nhiều người nhận định là “deadgame” tại thị trường Việt Nam nhưng không đồng nghĩa rằng trên phạm vi toàn cầu, Tốc Chiến cũng là “phế phẩm”. Ngược lại, đây là tựa game MOBA hiếm hoi trên di động được phát hành toàn cầu và có mặt tại nhiều thị trường với tham vọng của Riot là đưa trò chơi này thành một tựa game Esports mang tính quốc tế.

Tìm Google “Top game mobile hay nhất 2021”, kết quả đầu tiên khiến CĐM bất ngờ: Là trò chơi bị nói deadgame - Ảnh 3.

Điều đó giải thích vì sao ngay cả khi chưa thành công tại thị trường Việt Nam nhưng cũng sẽ là quá ngây thơ nếu như đánh giá Tốc Chiến là một sản phẩm thất bại của Riot. Bởi lẽ, tiềm lực phát triển của Liên Minh: Tốc Chiến còn rất dài và là trò chơi sẽ còn nhận được nhiều sự đầu tư của Riot trong tương lai. Chắc chắn trong các giải đấu Thể thao điện tử trong thời gian tới, Tốc Chiến gần như là một cái tên chắc chắn sẽ góp mặt ở một hoặc nhiều hơn một nội dung thi đấu. Ví dụ như SEA Games sắp tới tổ chức ở Việt Nam chẳng hạn, riêng Tốc Chiến đã có hai nội dung dành cho đồng đội nam và nữ, điều mà các tựa game khác không thể có.


Theo GameK

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM