Tin buồn! Đồng tác giả của Doraemon đã qua đời!

097408f31736f711_0b7dc884c2e29be2_13771016493198619185710

Tác giả truyện tranh (hay đồng tác giả của bộ truyện tranh) Doraemon Fujiko Fujio A (tên thật là Motoo Abiko) đã qua đời vào hôm thứ năm vừa qua tại Kawasaki, Tokyo. Ông đã qua đời ở tuổi 88. Ông cùng với Fujiko F Fujio chính là người đã tạo nên bộ truyện tranh huyền thoại Doraemon cho biết bao thế hệ trẻ em trên thế giới.

Tin buồn! Đồng tác giả của Doraemon đã qua đời!

Theo phía cảnh sát đã nhận được một cuộc thông báo rằng ai đó đã gục ngã trong tư dinh của nghệ sĩ vào lúc 8 giờ 40 phút sáng nay. Đến lúc cảnh sát vào hiện trường mới biết đây là Fujiko Fujio A và ông cũng đã mất. Cảnh sát hiện đang điều tra chi tiết về nguyên nhân ra đi của ông. Tuy nhiên, trên thi thể của ông không hề có bất kỳ vết thương nào.

Tin buồn! Đồng tác giả của Doraemon đã qua đời!

Nhiều lời tưởng nhớ đến tác giả Abiko đã được các nghệ sĩ khác và nhiều người trong ngành xuất bản Nhật Bản đăng tải trên Twitter.

Tác giả Abiko là con trai cả của một nhà sư tại một ngôi đền lịch sử ở miền trung Toyama. Nhưng gia đình ông đã rời khỏi ngôi đền sau khi cha ông qua đời. Thời điểm đó, ông Abiko đang học lớp năm. “Cái chết của cha tôi là điều đã có tác động lớn nhất đến cuộc đời tôi. Nếu ông ấy không qua đời, tôi nghĩ tôi đã đi tu”, ông Abiko chia sẻ với nhật báo Asahi Shimbun vào năm 2020.

Tin buồn! Đồng tác giả của Doraemon đã qua đời!

Tại trường trung học, ông Abiko kết bạn với Hiroshi Fujimoto (người sau này nổi tiếng với bộ truyện “Doraemon”) và hai người bắt đầu làm việc cùng nhau.

Quan hệ hợp tác của họ bắt đầu vào năm 1951 và cùng nhau ra mắt các bộ truyện tranh dưới bút danh “Fujiko Fujio”. Hai ông cũng ở chung một căn hộ ở Tokyo với các họa sĩ manga nổi tiếng khác, trong đó có Osamu Tezuka.

Một trong những tác phẩm đầu tay của bộ đôi này là “Q-Taro”, kể về một đứa trẻ ma tốt bụng, nghịch ngợm. Mọi chuyện phát sinh khi cậu bé bắt đầu sống với một gia đình con người.

Tin buồn! Đồng tác giả của Doraemon đã qua đời!

Hai ông cũng phối hợp thực hiện chung tác phẩm nổi tiếng nhất là “Doraemon”, câu chuyện về chú mèo máy đã nổi tiếng trên khắp thế giới, vào năm 1969. Tuy nhiên, đến năm 1987, hai ông dừng hợp tác bộ truyện này và nhiều tác phẩm khác để phát triển sự nghiệp riêng.

Khang Dora

Theo TinAnime

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM