Toàn ngành công nghiệp trò chơi đã quyên góp được gần 4 nghìn 500 tỷ đồng cho người dân Ukraine

Ukraine

Các công ty trò chơi đã gây quỹ để giúp đỡ nạn nhân trong cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine và số tiền đã quyên góp là một con số khổng lồ.

Ukraine

Theo báo cáo từ Levvvel, dữ liệu cho thấy các công ty trò chơi điện tử trên toàn cầu đã quyên góp hơn 195 triệu USD, tương đương một con số khổng lồ khoảng gần 4 nghìn 500 tỷ đồng cho Ukraine

Cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine đã diễn ra được một thời gian, và phần lớn thế giới vẫn đang chờ đợi cũng như hy vọng một giải pháp hòa bình sớm được đưa ra. Đồng thời ngành công nghiệp game cũng đã bị ảnh hưởng khi các studio phát triển như Savage Game Designs phải chạy trốn khỏi Ukraine trong bối cảnh xung đột. Tuy nhiên chúng ta cũng đã thấy được nhiều sự hỗ trợ từ một loạt các công ty công nghệ, và một số con số mới đã được tính toán ra cho thấy ngành công nghiệp trò chơi đã cống hiến bao nhiêu cho các nỗ lực nhân đạo kể từ khi cuộc chiến bắt đầu.

Theo báo cáo từ Levvvel, dữ liệu cho thấy các công ty trò chơi điện tử trên toàn cầu đã quyên góp hơn 195 triệu USD, tương đương một con số khổng lồ khoảng gần 4 nghìn 500 tỷ đồng cho Ukraine. Epic Games và Microsoft là những công ty đã quyên góp nhiều nhất cho đến nay, với Fortnite huy động được 144 triệu USD cho Ukraine, chiếm một phần lớn trong tổng số tiền cuối cùng. Tuy nhiên danh sách các công ty quyên góp vẫn còn dài, cho thấy sự hào phóng của những gã khổng lồ công nghệ như Sony, Square Enix, Activision Blizzard và Riot Games. Ngoài ra còn có các khoản quyên góp không phải của các nhà phát triển, chẳng hạn như trang tin tức Eurogamer quyên tặng 14.000 đô la.

Ngay dưới Epic và Microsoft là khoản tiền 20 triệu USD do Humble Bundle quyên góp trong hoạt động mở bán gói “Stand for Ukraine” diễn ra vào tháng trước. Gói thoả thuận này có hơn 120 vật phẩm, hầu hết là các trò chơi và có tổng giá trị khoảng 2.500 đô la, tương đương gần 60 triệu đồng. Vào thời điểm thỏa thuận kết thúc, hơn 470.000 người đã mua gói từ thiện này và được sở hữu các tựa game AAA như Back 4 Blood và Metro Exodus. Tất cả số tiền quyên góp được trong quá trình mua bán đã được chuyển cho một số tổ chức, bao gồm Ủy ban Cứu trợ Quốc tế, Quân đoàn Y tế Quốc tế và Cứu trợ Trực tiếp.

Toàn ngành công nghiệp trò chơi đã quyên góp được gần 4 nghìn 500 tỷ đồng cho người dân Ukraine

Gói thoả thuận của Humble Bundle có hơn 120 vật phẩm, hầu hết là các tựa game và có tổng giá trị khoảng 2.500 đô la.

Đây không phải là những giao dịch trò chơi và phần mềm duy nhất được thực hiện vì các mục đích nhân đạo hỗ trợ Ukraine. Itch.io cũng đã gây quỹ từ thiện được hơn 6 triệu đô la tương đương gần 140 tỷ đồng nhờ vào việc bán một gói thoả thuận chứa một danh sách các trò chơi indie nhỏ như Super Hot, Celeste và Baldi’s Basics Plus. Vào thời điểm đợt bán hàng kết thúc, gần 450.000 game thủ đã tham gia quyên góp với gói từ thiện của Itch.io. Đáng buồn thay vì lý do nào đó mà Itch.io đã không được tính đến trong dữ liệu do Levvvel tổng hợp lại.

Với nhiều streamer nổi tiếng cũng đã quyên góp từ thiện, chúng ta có thể thấy được một tinh thần đoàn kết trong ngành công nghiệp game và các cộng đồng xung quanh. Nhiều lời chúc tốt đẹp đã được gửi đến những nạn nhân vô tội bị ảnh hưởng bởi chiến tranh, những người đã phải chịu những tổn thất khủng khiếp trong cuộc xung đột. Vào thời điểm hiện tại thì có vẻ như vẫn chưa có hồi kết cho cuộc chiến giữa Nga và Ukraine, nhưng chúng ta có thể cảm thấy an ủi phần nào khi biết rằng rất nhiều người trên thế giới đang đứng về phía các nạn nhân và đang quyên góp những gì họ có thể.

Xem thêm: CD Projekt Red cho biết vẫn còn ‘công việc phải hoàn thành’ trên Cyberpunk 2077

chiến tranh Nga và Ukraine từ thiện

Theo: Game4v

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM