Tốc Chiến ra mắt Vladimir khiến game thủ buông chuột, chúng tôi chưa đủ khổ sở hay sao?

Tốc Chiến ra mắt Vladimir khiến game thủ buông chuột, chúng tôi chưa đủ khổ sở hay sao? - Ảnh 1.
5/5 - (17 bình chọn)

Nhiều game thủ khẳng định, sự xuất hiện của Vladimir đang khiến Tốc Chiến trở nên mất cân bằng.

Vừa mới ra mắt chưa tròn 1 tuần, vị tướng thứ 105 của Tốc Chiến – Vladimir đã khiến các game thủ phải vò đầu bứt tóc. Vốn là một pháp sư dùng máu để giao tranh, Thần Chết Đỏ nhanh chóng trở nên nổi bật nhờ sự “trâu bò” cùng lối đánh cấu rỉa vô cùng mạnh mẽ. Nếu như ở phiên bản PC, Vladimir không gặp phải quá nhiều vấn đề thì ở Tốc Chiến, vị tướng này lại gây ra nhiều tranh cãi.

Tốc Chiến ra mắt Vladimir khiến game thủ buông chuột, chúng tôi chưa đủ khổ sở hay sao? - Ảnh 1.

Huyết quỷ Vladimir đang gây ra không ít phiền phức cho các game thủ Tốc Chiến.

Cụ thể, các trang bị giảm hồi máu ở Tốc Chiến đang vô cùng hạn chế. Đối với lớp tướng Đấu sĩ – Tanker thì không có trang bị nào cung cấp chỉ số kháng phép và giảm hồi máu đồng thời. Vấn đề này đã được bàn luận từ khá lâu nhưng đến nay, Tốc Chiến vẫn chưa có thay đổi mới. Vì vậy, việc ra mắt Vladimir – một pháp sư với bộ kỹ năng phụ thuộc vào máu bỗng khiến tựa game cực kỳ bất ổn.

Hiện tại, Giáp Gai vẫn là lựa chọn chống chịu tối ưu nhất của người chơi khi phải đối đấu với các vị tướng hồi phục mạnh. Kể từ sau Dr. Mundo, Vladimir là cái tên tiếp theo khiến việc lên trang bị này trở nên “ngớ ngẩn”. Bởi lẽ, chỉ số giáp cộng thêm hoàn toàn vô dụng khi đối đầu với Thần Chết Đỏ. Tất cả các kỹ năng và đòn đánh tay của Vladimir đều sở hữu chỉ số phép thuật vượt trội, khiến vị tướng này không thể cản phá ở mọi kèo đối đầu trong thời điểm hiện tại.

Tốc Chiến ra mắt Vladimir khiến game thủ buông chuột, chúng tôi chưa đủ khổ sở hay sao? - Ảnh 2.

Các trang bị giảm hồi máu ở Tốc Chiến đang vô cùng hạn chế.

Không chỉ Vladimir và Mundo, tình trạng này cũng thường xuyên xảy ra ở các vị tướng như Soraka, Swain, Gwen… khiến nỗi ám ảnh của người chơi ngày càng gia tăng. Nếu chẳng may sử dụng những hỗ trợ yếu máu hay xạ thủ mỏng manh thì gần như cơ hội chiến thắng trước các “cỗ máy thấm hút” này là không thể. Mới đây, nhiều người chơi còn thử nghiệm Vladimir ở chế độ ARURF và kết quả nhận về còn khủng khiếp hơn nhiều lần.

Tốc Chiến ra mắt Vladimir khiến game thủ buông chuột, chúng tôi chưa đủ khổ sở hay sao? - Ảnh 3.

Vladimir dễ dàng “cân 5 “ trong nhà chính địch chỉ sau 12 phút thi đấu.

“Vấn nạn” Vladimir đang trở thành một đề tài nóng bỏng trong cộng đồng Tốc Chiến. Chắc chắn trong tương lai gần, Riot cần phải cân nhắc bổ sung thêm các trang bị giảm hồi máu thích hợp để kiềm chế sức mạnh của Huyết quỷ. Nếu không, Tốc Chiến sẽ mất đi sự cân bằng vốn có và ảnh hưởng không nhỏ tới trải nghiệm của người chơi.

Theo GameK

Facebook