Tokyo tái khởi động các biện pháp phòng, chống COVID-19

a7f5b81c027e22e4_5ce52afdebf4e36f_14475816419131955769722

Khi biến thể Omicron của COVID-19 lan rộng khắp thế giới, dĩ nhiên Nhật Bản luôn ở trong trạng thái đối phó với vi-rút cả trong nước và biên giới. Tokyo thông báo hôm nay rằng họ đang tăng cường lại một số biện pháp chống covid-19 khi các ca bệnh đang trở lại mức trung bình 1.000 mỗi ngày và đồng thời xác nhận rằng Nhật Bản sẽ đóng cửa biên giới, không cho người ngoại quốc vào đất nước này cho đến tháng 2 năm 2022.


Tokyo tái khởi động các biện pháp phòng, chống COVID-19

Kể từ khi bước vào năm mới, các ca mắc COVID-19 tại Tokyo đã tăng từ 79 người lên kỷ lục năm 2022 là 1.228 người vào ngày 8 tháng 1. Vào ngày 11 tháng 1, Tokyo ghi nhận 962 ca nhiễm mới, gấp hơn 6 lần số ca mắc mới so với thứ ba tuần trước.

Do đó, chính quyền Tokyo đã siết chặt các biện pháp phòng chống dịch, hạn chế mức độ lây lan của chúng như ngừng phục vụ rượu lúc 9 giờ tối và giới hạn số người trong một nhóm xuống còn bốn người. Các cơ sở được chứng nhận, trải qua các đợt kiểm tra COVID có thể vẫn mở và phục vụ như hiện tại.

 Tokyo tái khởi động các biện pháp phòng, chống COVID-19

Tokyo cũng đã đóng cửa Vườn thú Ueno và Công viên Đời sống Biển Tokyo để hạn chế sự lây lan của biến thể Omicron. Chính phủ cũng đã yêu cầu mọi người làm việc tại nhà để hạn chế sự lây lan.

Chính phủ Nhật Bản cũng thông báo rằng biên giới vẫn sẽ đóng cửa đối với những người hiện không cư trú ở Nhật Bản, khiến những người muốn nhập cảnh vào Nhật Bản vì mục đích giáo dục hoặc kinh doanh bị mắc kẹt bên ngoài đất nước. Các biện pháp này được cho là sẽ được duy trì cho đến ít nhất là cuối tháng hai.

 Tokyo tái khởi động các biện pháp phòng, chống COVID-19

Ba tỉnh Okinawa, Hiroshima và Yamaguchi đã được đặt trong tình trạng gần như khẩn cấp để hạn chế sự lây lan, chính quyền đã thực hiện các biện pháp khắc nghiệt hơn ở những khu vực này so với ở Tokyo. Okinawa hiện là tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi biến thể Omicron gây ra.

RenaAkira

Theo TinAnime

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM