Tổng Hợp Manga Có Plot Twist Xoắn Não Người Đọc

manga

Giờ đây, rất khó để có thể tìm ra được một bộ manga chất lượng với cốt truyện cuốn hút và gay cấn. Hầu hết các tình tiết: phản bội, chết chóc, tái sinh, thậm chí cả… cưới chui – đều đã được khai thác. Thế nhưng, những bộ truyện sau đây chắc chắn vẫn sẽ đưa bạn đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Nội dung bài viết

  • 1 Billy Bat
  • 2 Fuuka
  • 3 Kakegurui
  • 4 Boku Wa Mari No Naka
  • 5 Spirit Circles

Billy Bat

manga 1

Khi họa sĩ truyện tranh người Mỹ gốc Nhật Kevin Yamagata quyết định tới Nhật Bản để gặp người đàn ông có cuốn truyện manga mà anh vô tình đạo ý tưởng, anh chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ dính líu vào một kế hoạch vô cùng to lớn: bảo vệ tương lai của nhân loại.

Từ khoảnh khắc nhìn thấy con dơi ấy và khi con dơi bắt đầu nói chuyện với anh ta, Kevin đã trở thành một mắt xích trong một chuỗi câu chuyện vô cùng dài, vô cùng “xoắn quẩy”. Billy Bat là một bộ manga vô cùng phức tạp, sử dụng chính những khoảnh khắc cuộc sống đời thường để tạo nên những nút thắt cực kỳ khó gỡ cho câu chuyện.

Đọc truyện Biily Bat, ngay cả những người thông minh nhất, những người đã đoán được hết tất cả những biến cố trong bộ truyện, cũng sẽ bất ngờ trước cái kết của nó.

Fuuka

manga 2

Có một vài quy tắc mà chúng ta có thể thấy được trong truyện tranh Nhật Bản nói riêng và các cuốn truyện nói chung. Ngay cả những tác giả – người tạo ra những bất ngờ trong những câu chuyện chúng ta đọc – cũng phải tuân theo một vài luật ngầm riêng. Một trong số đó là “nhân vật chính không bao giờ chết trước”.

Thế nhưng, Fuuka không tuân theo quy tắc này. Nữ chính của bộ truyện ra đi ngay sau vài chương đầu. Thế nhưng câu chuyện vẫn sẽ tiếp tục, mặc dù Fuuka không hề tái sinh. Vậy, cốt truyện sẽ được dẫn dắt ra sao? Đọc ngay manga Fuuka để có câu trả lời ngay thôi!

Kakegurui

manga 3

Tại học viện Hyakkaou, chỉ có một cách duy nhất để tồn tại: lừa đảo. Thắng làm vua, thua làm giặc – những kẻ lừa đảo thành công sẽ luôn ở vị trí vương quyền, và những kẻ thất bại thậm chí sẽ không còn được biết đến tên.

Dường như tác giả bộ manga này rất biết cách xây dựng cốt truyện, khi đã để cho hai kẻ lừa đảo giỏi nhất nước: Yumeko Jabami, một học sinh trao đổi, và chủ tịch Hội học sinh, Momobami, hội tụ tai ngôi trường này.

Cả hai dường như chẳng lo sợ với những mối nguy hiểm của những trò lừa gạt mà mình đặt ra hay sẽ gặp phải. Chỉ có những người đọc truyện Kakegurui là luôn bị “xoắn não” bởi những tình tiết ảo diệu không lường trước.

Boku Wa Mari No Naka

manga 4

Isao Komori là một “trạch nam” chính hiệu: lúc nào cũng ru rú ở nhà, chẳng giao tiếp với ai, và suốt ngày chỉ ôm lấy internet, chơi game mọi lúc có thể. Tuy nhiên, anh ta cũng biết yêu đương một chút – đối tượng của anh là một cô gái đáng yêu tên là Mari Yoshizaki, người mà anh gặp khi đi mua đồ ở tiệm tạp hóa gần nhà.

Nhưng tất nhiên, anh ta chẳng có đủ dũng khí để nói chuyện với cô. Và một ngày kia, tất cả đã thay đổi khi anh tỉnh dậy và thấy mình đang ở trong… thân xác của Mari!

Khá giống với Kimi no Nawa, nhiệm vụ của Isao Komori là phải tìm cách thích nghi với “cuộc sống mới” này, và quan trọng là trở lại thân xác cũ mà không làm xáo trộn cuộc sống của cả hai.

Thế nhưng, điểm khiến cho truyện Boku Wa Mari No Naka trở nên hack não là các tình tiết về sau càng khiến cho người đọc trở nên mông lung, không biết đâu là thực, đâu là ảo. Cái kết của bộ truyện manga này hiện nay vẫn còn khiến cho nhiều người tranh cãi.

Spirit Circles

manga 5

Fuuta Okeya là một cậu bé 14 tuổi hoàn toàn… bình thường – trừ việc cậu ta có thể nhìn thấy những linh hồn. Cậu dán một chiếc băng keo dán trên má để che phủ một vết bớt.

Khi Kouko Ishigami đến học cùng lớp của cậu, Fuuta đã phải lòng cô. Thế nhưng đắng cay thay, cô không những không đáp trả tình cảm của cậu, mà còn khẳng định rằng cậu chính là kẻ thù truyền kiếp của cô – sau khi nhìn thấy vết bớt.

Tác giả của bộ manga Spirit Circles đã rất khéo léo đưa người đọc vào một vòng xoáy của luân hồi bất diệt. Cốt truyện sẽ ngày càng trở nên phức tạp khi bạn biết được về quá khứ của Fuuta, mối quan hệ của cậu với Kouko, và đặc biệt là kế hoạch ẩn giấu đằng sau câu chuyện…

Trên đây là những bộ manga có cốt truyện phức tạp, hứa hẹn sẽ cuốn hút bạn ngay từ những chương đầu tiên. Nếu bạn là một fan của những thể loại truyện xoắn não, hoặc thích thú với việc suy luận các tình tiết trong truyện, thì còn chần chờ gì mà không chọn ngay một bộ trong danh sách này và bắt đầu ngay thôi!

Theo Truyenvn

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM